Cách làm sốt mật ong ướp thịt thơm ngon bất bại

Thịt nướng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích nhưng để có được món ăn thơm ngon chuẩn vị mà không bị cháy khét thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi học ngay cách làm sốt mật ong ướp thịt sau đây để vào bếp và thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm thịt nướng mật ong vàng óng

Với cách làm sốt mật ong ướp thịt sau đây, ngoài khả năng mang lại hương vị thơm ngon thì còn giúp hạn chế cháy khét, tạo màu đẹp mắt. Hơn nữa, trong mật ong có protease sẽ giúp phân hủy các protein trong thịt, làm thịt mềm hơn. Nhờ đó mà món thịt nướng mật ong của bạn sẽ mang một hương vị đặc biệt và đậm đà hơn rất nhiều.

Cách làm sốt mật ong ướp thịt cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo ông thức sau đây là bạn sẽ có ngay cho mình một món thịt nướng thơm lừng, ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu

  • 1kg thịt (bạn có thể chọn thịt heo, thịt gà hay thịt bò tùy sở thích)
  • 250ml mật ong
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn

Công thức chế biến thịt nướng mật ong

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, thịt sau khi mua về bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Sau đó bạn cắt thành những miếng vừa ăn, không nên cắt miếng quá dày hoặc quá mỏng bởi khi nướng sẽ không ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cán dao hoặc búa đập thịt để thịt mỏng và dễ thấm gia vị hơn.

  • Bước 2: Ướp thịt

Dùng tay xoa bóp thịt nhẹ nhàng cùng với những gia vị đã chuẩn bị, để trong khoảng 30-45 phút để ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm sẽ giúp thịt thấm gia vị hơn, khi nướng thịt sẽ mang hương vị đậm đà hơn.

  • Bước 3: Nướng thịt

Thịt sau khi ướp xong bạn hãy mang đi nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C. Sau khi nướng mỗi mặt khoảng 15 phút, bạn nên kiểm tra xem thịt đã chín và vàng chưa. Tiếp tục quét hỗn hợp sốt ướp thịt còn lại để thịt mềm, không bị khô. Sau đó nướng thêm 10 phút cho thịt có màu vàng cánh gián là được.

Thành phẩm

Thịt nướng mật ong có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc bún tươi, rau xanh, dưa leo và chấm kèm nước mắm chua ngọt pha sẵn, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn này. Từng miếng thịt vàng ươm được tẩm ướp gia vị vừa ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình.

Mẹo thực hiện thịt nướng mật ong thành công

  • Bạn nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để giúp thịt chín đều từ bên trong mà không bị cháy khét phần bên ngoài.
  • Khi nướng bạn phải quét đều tay sốt mật ong để thịt ngấm đều gia vị, chú ý quan sát và canh thời gian để không làm thịt bị cháy.
  • Nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng bếp than, nồi chiên không dầu cũng tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn.
  • Sau khi ướp, bạn có thể chần thịt qua nước sôi để khi nướng được giòn ngon hơn.
  • Trước khi nướng phải làm sạch bề mặt thịt, tránh để tỏi, hành bám lại dễ bị cháy và khiến mất vị ngon.
  • Chị em có thể điều chỉnh gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình mình.

Lời kết

Hy vọng với cách làm sốt mật ong ướp thịt trên, bạn sẽ có thể dễ dàng làm cho mình món thịt nướng thơm ngon ngay tại nhà. Những miếng thịt nướng vàng óng ánh, ngọt mềm mà không hề bị khô chắc chắn sẽ trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mọi gia đình.