Mật ong và nha đam đều là những thực phẩm cung cấp đa dạng các loại vitamin và khoáng chất, mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Do đó, nhiều người có chung một thắc mắc muốn tìm hiểu rằng rằng uống nha đam với mật ong có tốt không? Độc giả hãy cùng đi tìm lời giải đáp ở bài viết ngay sau đây.
Uống nha đam với mật ong có tốt không và vì sao
Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng, nha đam và mật ong đều là những thảo dược lành tính. Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm được xem như “thần dược” đối với việc nâng cao dinh dưỡng và làm đẹp. Trong đó:
Mật ong có giá trị dinh dưỡng lớn, được khuyến nghị dùng thay thế đường tinh luyện với tác dụng: Cân bằng đường huyết, bảo vệ hệ thống hô hấp/tim mạch/thần kinh trung ương… Đồng thời mật ong còn hỗ trợ giảm cân, chống lại bệnh hen suyễn, ung thư, giảm viêm và nhiễm trùng hiệu quả.
Nha đam hay còn gọi là lô hội rất giàu chất chống oxy hóa, giúp hạn chế tái phát các bệnh mãn tính nguy hiểm. Sử dụng thực phẩm mang lại nhiều lợi ích khác như: Tăng cường trí nhớ, giảm các triệu chứng trầm cảm, mảng bám trên răng, ức chế viêm nhiễm do vết thương, tăng độ nhạy insulin giúp cân bằng lượng đường trong máu…
Lợi ích cụ thể của việc sử dụng mật ong cùng lô hội
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn rằng uống nha đam với mật ong có tốt không, hãy tìm hiểu thêm về những công dụng mà hỗn hợp này mang lại cho cơ thể ngay sau đây:
- Hỗ trợ giảm cân: Hai loại thực phẩm đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp tăng cường việc trao đổi và đốt cháy chất béo trong cơ thể. Thường xuyên dùng nước ép nha đam, mật ong kết hợp chanh vào mỗi buổi sáng trước khi ăn, bạn sẽ thấy cân nặng được cải thiện rõ rệt.
- Cải thiện hệ tiêu hóa: Hỗn hợp chứa hợp chất có khả năng giảm nguy cơ đau bụng, tiêu chảy, làm dịu cơn đau thắt dạ dày, viêm loét tá tràng…
- Nâng cao sức đề kháng: Uống nha đam với mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch, thải độc, vô hiệu hóa hoạt động của vi khuẩn do thành phần chứa nhiều chất oxy hóa như phenol, enzyme, axit hữu cơ, flavonoid…
- Cân bằng đường huyết: Cả hai thực phẩm đều có tác dụng giảm lượng đường trong máu tốt, thích hợp cho người tiểu đường, phụ nữ đang mang thai…
- Chống viêm nhiễm: Theo một số nghiên cứu, khi bị thương thì ngoài uống nước bạn có thể bôi mật ong hoặc nha đam trực tiếp lên da do khả năng chữa lành, kháng khuẩn hiệu quả.
- Tốt cho tim mạch: Hỗn hợp thực phẩm giúp tăng cường lượng cholesterol HDL “tốt” và giảm đáng kể cholesterol LDL “xấu”, thúc đẩy sức khỏe tổng thể về tim mạch.
Hướng dẫn cách làm nước uống nha đam với mật ong
Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị khoảng 3 nhánh nhỏ lô hội cùng 50ml mật ong (định lượng cho 4 người). Tiếp theo, bạn thực hiện 03 bước làm sau:
- Sơ chế nguyên liệu: Nha đam đem rửa sạch, dùng dao bào đi lớp vỏ xanh bên ngoài rồi đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Xử lý phần nhớt nha đam: Rửa sơ qua cùng ít nước muối pha loãng và vài lần với nước sạch. Sau đó cho tất cả trụng qua nước nóng và để ráo.
- Ngâm thành phẩm cùng 50ml mật ong: Khuấy đều, cho vào hũ và đậy kín trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 ngày là có thể dùng được.
Kết luận
Như vậy, bài viết đã giúp độc giả có được câu trả lời cho thắc mắc uống nha đam với mật ong có tốt không. Chỉ với 2 nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có được một thức uống cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, hãy thử thực hiện ngay nhé.
Có thể bạn quan tâm
+ Tìm hiểu các đặc điểm và công dụng của mật ong rừng Tây Bắc
+ Cách làm bò nhúng dấm kiểu miền Nam đơn giản
+ Công thức làm đùi gà tẩm mật ong chiên thơm ngon khó cưỡng
+ Bật mí cách làm mực nhồi thịt ngon giòn đưa cơm
+ Bật mí những điều kỳ diệu từ mật ong với sức khỏe và làm đẹp