Giải đáp: Rượu phấn hoa bạn đã thử chưa và công dụng thế nào?

Phấn hoa là một món quà của tự nhiên với rất nhiều thành phần quý giá có lợi cho cơ thể của con người khi sử dụng. Trong các cách chế biến nguyên liệu này thì nhiều gia đình lựa chọn cho phấn hoa vào ngâm với rượu để được lâu hơn và thưởng thức dần dần. Rượu phấn hoa bạn đã thử chưa, nếu chưa thì cùng xem công dụng của nó bên dưới đây.

Tìm hiểu về phấn hoa là gì?

Phấn hoa là một loại phấn được lấy từ hoa do loài ong góp phần tạo nên. Sản phẩm này chính xác là kết tính của nhiều hạt bào tử hoa đực. Sau đó loài ong thợ đi tìm kiếm, phát hiện và gom lại đem về tổ.

Các tinh thể tập hợp lại và được liên kết chắc chắn với nhau với mật ong. Thông thường thì phấn hoa này thu hoạch trong các tấm nhôm hay tấm nhựa được đục các lỗ để dễ dàng cho ong tới.

Theo nghiên cứu thì thành phần trong loại phấn này có chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Cụ thể có chứa tới 14 loại vitamin như B1, B2, B6, B5, H, E, C, D,…Cùng với đó là men tự nhiên, 22 loại acid amin và các chất sinh học quý giá.

Sau khi thu hoạch về thì phấn hoa có nhiều cách sử dụng khác nhau tùy theo từng nhà lựa chọn. Cụ thể như pha uống với nước, trộn với sữa chua, nấu cháo, ngâm rượu. Trong đó cách thức ngâm rượu là được nhiều người áp dụng, bởi uống sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích mà lại có thể để được lâu hơn.

Công năng của phấn hoa ngâm rượu với sức khỏe

Rượu phấn hoa bạn đã thử chưa, có tốt hay không? Như đã nói cách thức sử dụng phấn hoa ngâm với rượu đã có từ rất lâu tại Việt Nam, nhiều người áp dụng và cho ra thành phẩm xuất sắc. Cho nên, nếu bạn muốn thử ngâm cách này thì có thể theo dõi cách hướng dẫn cùng lợi ích cho sức khỏe để cân nhắc thực hiện.

Trong y học phát hiện ra phấn hóa có vị ngọt hoàn toàn tự nhiên, bổ thận, dưỡng huyết hiệu quả. Khi sử dụng vào cơ thể giúp tăng cường thể lực, giúp con người khỏe khoắn, chữa bệnh đau đầu, mất ngủ, giảm stress, chữa hoa mắt chóng mặt,…Khi kết hợp với rượu thì hỗn hợp này còn tăng thêm công năng như dưới đây:

  • Hỗ trợ điều chỉnh chứng cao huyết áp, chữa rối loạn hệ tiêu hóa, hỗ trợ bệnh đái tháo đường
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan, ung thư, bệnh parkinson
  • Hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý, liệt lương, hiếm muộn ở nam giới
  • Hỗ trợ tăng cường thị lực, giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn
  • Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh
  • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe, rất tốt cho người bị suy nhược, người bị thiếu máu
  • Giúp làn da đẹp, vóc dáng ngọc ngà…

Một số lưu ý khi uống rượu kết hợp phấn hoa

Sử dụng cả rượu và phấn hoa đều có những công dụng nhất định nhưng cần phải điều độ, tránh lạm dụng quá nhiều gây các ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Rượu cần phải uống vừa phải vì nó có chứa chất gây kích ứng, say rượu, tổn hại tới chức năng của gan và các bộ phận khác.

Nếu lựa chọn đúng liều dùng thì rượu một ít có thể giảm được lượng Cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cho não bộ thông thái. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này hỗ trợ công dụng cho nhau và điều trị một số căn bệnh rất tốt.

Dùng rượu ngâm với phấn hoa cực kỳ tốt cho cơ thể con người trưởng thành. Nhưng lưu ý không dùng sản phẩm này cho trẻ nhỏ, bởi cơ thể còn yếu, đề kháng chưa đầy đủ, nếu dùng có thể gây ra phản ứng phụ nguy hiểm

Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên sử dụng sản phẩm này. Nó có tính nóng không tốt cho em bé trong bụng và cơ thể đang nhạy cảm của mẹ bầu.

Hướng dẫn cách ngâm rượu và phấn hoa

Nguyên liệu phấn hoa và rượu phải sử dụng đúng cách, ngâm đúng kiểu thì mới phát huy được nhiều công năng tuyệt vời. Đối với những người muốn sử dụng nhưng chưa biết cách ngâm thì có thể học theo phần hướng dẫn chi tiết ở dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g phấn hoa nguyên chất
  • 1 lít rượu gạo chuẩn ngon
  • 1 lọ thủy tinh được làm sạch sẽ, có nắp đậy kín

Cách thực hiện

Đầu tiên với lọ thủy tinh phải đảm bảo sạch sẽ, khô ráo thì mới không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Bạn cho phấn hoa vào bình trước, sau đó thêm rượu với tỷ lệ phù hợp vào ngâm cùng. Xong xuôi đậy nắp kín bình lại và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Thời gian thì ngâm hỗn hợp này trong khoảng 1 tháng là sau đó có thể sử dụng được tốt. Thành phẩm khi mở ra có mùi thơm đậm đà hòa quyện, màu vàng sậm vô cùng đẹp mắt.

Phấn hoa đã tan vào trong rượu, có một chút lắng lại với dưới đáy bình. Mỗi khi uống thì bạn rót nhẹ tay, đừng cầm cả bình lắc lên sẽ biến cho phần bột lắng đọng dưới đáy hòa lẫn thì uống rượu giảm mất độ ngon vốn có.

Bài viết này giải đáp cho mọi người biết rõ về công dụng cũng như cách pha rượu phấn hoa. Rượu phấn hoa bạn đã thử chưa – nếu chưa thì hãy mạnh dạn để thử xem sao nhé. Chúc các bạn thành công nhé!.