31 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Tìm hiểu các nguyên liệu nấu sâm bổ lượng tốt cho sức khỏe

Những ngày hè oi bức một ly chè sâm sẽ giúp bạn giải nhiệt và lấy lại được năng lượng. Vậy mọi người đã biết đến các nguyên liệu nấu sâm bổ lượng nào tốt cho sức khỏe chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ về các loại nguyên liệu này nhé.

Tổng hợp danh sách các loại nguyên liệu nấu sâm bổ lượng

Được biết rằng chè sâm bổ lượng có nguồn gốc từ người Hoa. Khi qua Việt Nam nó bị biến tấu khác đi một xíu để phù hợp với văn hóa ẩm thực và thói quen ăn uống của nước ta. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số các nguyên liệu nấu sâm bổ lượng mà có thể bạn chưa biết.

Hạt ý dĩ – bobo

Giá thành của bobo được bán khá cao trên thị trường đắt gấp 3 lần  so với các loại hạt khác. Lưu ý khi chọn ý dĩ bạn nên lựa những hạt to, tròn đẹp ngay từ đầu bởi khi chế biến xong nó  nở ra rất nhiều và nhìn ly chè đầy đặn hơn.

Hạt sen khô

Hạt sen là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn chế biến loại chè này. Nó có vị bùi khi ăn vào bở, mềm hơn nữa lại còn có giá trị dinh dưỡng cao. Lựa chọn hạt sen khô để nấu chè sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Quả táo đỏ khô

Táo đỏ là một vị thuốc quý trong dân gian nó cũng được liệt vào danh sách các nguyên liệu nấu sâm bổ lượng tốt. Các mẹo lựa táo theo nhu cầu nếu bạn thích nhiều táo thì mua size tiểu, loại nhiều thịt thì mua size đại còn bạn ngại lựa hạt thì mua loại cắt sẵn.

Long nhãn nâu

Loại này cũng được sử dụng khi nấu sâm bổ lượng bởi nó sẽ cho ra màu nâu rất đẹp. Ngoài ra long nhãn khi chế biến xong sẽ có mùi thơm vị ngọt dịu không gắt. Sau khi sử dụng chế biến xong sẽ làm món ăn trở nên đa dạng và ngon hơn.

Sợi phổ tai

Loại sợi này là một kiểu rong tảo phơi khô bạn chỉ cần cho vào nước ngâm là dùng được ngay. Sợi phổ tai khi ăn vào dai dai dòn dòn nhai rất đã miệng. Đó là một loại nguyên liệu dùng để nấu sâm bổ lượng không thể thiếu.

Rong biển sụn

Rong biển sụn hay còn gọi là rong sụn đấy cũng là một loại rong tảo. Khi ăn vào nó cho ta cảm giác giống đang ăn sụn của động vật như bò, gà… Nếu có thể hãy cho loại nguyên liệu này vào chế biến thêm nhé mọi người.

Thông thiện thảo

Thông thiện thảo hay còn  gọi là củ năng một loại nguyên liệu không mấy xa lạ với các món chè giải nhiệt. Cảm giác khi ăn củ năng nó giòn giòn ngọt thanh cắn vào rất đã miệng.

Củ mài

Củ mài hay còn có tên gọi khác là củ hoài sơn là một vị thuốc mang vị ngọt, tính bình cũng được dùng để nấu các loại chè giải nhiệt vào mùa hè rất tốt cho sức khỏe.

Đường nâu

Đường nâu hay còn gọi là đường phèn dùng để chế biến các loại chè ngoài ra còn giúp màu của nước nâu và đẹp hơn. Vị của loại đường này không ngọt quá mà thanh thanh nên nó là một trong những nguyên liệu nấu sâm bổ lượng mà người ta hay dùng.

Mộc nhĩ trắng

Mộc nhĩ trắng còn được biết tới với tên gọi là nấm tuyết. Đó cũng chính là một loại nguyên liệu không thể vắng mặt trong món chè sâm bổ lượng. Không chỉ đẹp mà ăn vào rất ngon giá trị dinh dưỡng cũng khá cao bạn đừng bỏ qua loại nguyên liệu này nha.

Lời kết

Đó là tất cả các loại nguyên liệu nấu sâm bổ lượng cần có khi chế biến món ăn này. Hy vọng các thông tin chúng tôi vừa nêu ra ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các loại thực phẩm này. Vào những ngày hè oi bức chị em hãy nhanh tay vào bếp nấu cho gia đình và bản thân một món chè giải nhiệt để lấy lại năng lượng. Chúc mọi người thành công.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn cách làm phở khô Gia Lai đậm vị tại nhà

+ Thú vui điền viên là gì và những thông tin cần biết

+ [Giải đáp] Muốn mua mật ong số lượng lớn ở đâu?

+ Tổng hợp những món ngon từ cá hồi

+ Giá phấn hoa thế nào trên thị trường hiện nay?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI