31.7 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Gà luộc rồi làm món gì ngon và 3 cách “biến tấu” chuẩn nhất

Các món ăn được làm kiểu hấp, luộc rất dễ thực hiện nhưng không mấy thu hút với người thưởng thức. Chúng ta cũng rất khó để chế biến lại ra thành phẩm mới hấp dẫn hơn. Điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu gà luộc rồi làm món gì ngon. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để bạn sáng tạo nên bữa cơm gia đình cực đưa miệng được chia sẻ ngay trong nội dung bài viết hôm nay.

Làm nộm từ gà luộc

Do gà đã luộc rồi nên việc tiếp tục chế biến dưới nhiệt độ cao như chiên, rán, xào,… sẽ khiến cho thịt bị khô và không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, các bạn nên xé nhỏ làm nộm đảm bảo vô cùng dễ ăn khi kết hợp với nhiều loại rau quả tươi mát. Để làm món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu sau:

  • 1/2 củ đậu
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/3 hoa chuối
  • 1/2 củ hành tây
  • Rau mùi ta
  • Rau răm
  • Lạc rang
  • Nước cốt chanh
  • Tỏi, ớt, nước mắm, đường, muối tinh

Trước hết, mọi người cần xé nhỏ phần thịt đùi, lườn và thái vừa ăn phần da. Tiếp đó, chúng ta sẽ bào mỏng hoa chuối ngâm với nước muối loãng, thái hành tây vừa ăn, bào sợi củ đậu, cà rốt và thái rối rau mùi, rau răm. Về phần nước sốt trộn nộm, các bạn hãy pha theo tỷ lệ sau:

  • 2-3 thìa nước mắm
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa tỏi ớt băm nhuyễn
  • 3 thìa đường

Sau khi phần hoa chuối, củ đậu, hành tây, cà rốt để ráo, chúng ta sẽ cho vào bát tô to để trộn cùng thịt gà đã xé và nước sốt. Tuỳ vào khẩu vị của từng gia đình mà mọi người nên đổ từ từ và nếm thử đến khi vừa miệng. Món ăn sẽ dậy mùi và béo hơn khi được rắc thêm một ít lạc rang khi cho ra đĩa.

Gà luộc rồi làm món gì ngon – Hãy nấu súp

Súp gà ngô ghẹ là món ăn vô cùng bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Để có được thành phẩm bắt mắt, đưa miệng, các bạn hãy chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như 1/2 củ cà rốt, nấm hương, 2 con ghẹ, 1 bắp ngô ngọt, bột năng, rau mùi ta, hành lá, 2 quả trứng gà ta, 15 quả trứng cút lộn. Phần gia vị nêm sẽ bao gồm bột nêm, hạt tiêu, nước mắm,… Cách sơ chế cụ thể cho bạn thực hiện như sau:

  • Ức gà xé sợi
  • Ghẹ hấp chín gỡ lấy thịt
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
  • Ngô ngọt bóc hạt rửa sạch sẽ
  • Cà rốt thái hạt lựu
  • Ngâm nở nấm hương, rửa sạch và thái sợi
  • Thái nhỏ rau mùi, hành lá sau khi rửa sạch

Khi nồi ninh xương cạn còn khoảng 1.2l, mọi người sẽ cho lần lượt ngô ngọt, cà rốt, nấm hương vào đun sôi 5 phút để vớt sạch bọt. Tiếp đó bắt đầu bỏ ức gà, trứng cút, thịt ghẹ và thêm gia vị bao gồm hạt nêm, bột canh, nước mắm mỗi loại 1 thìa cafe. Món ăn này không thể thiếu phần sền sệt của bột năng. Mọi người sẽ cho 7 thìa hòa với nước cho tan và đổ từ từ vào nồi súp.

Tiếp theo, bạn cần đập trứng gà ra bát, đánh tan và đổi vào nồi. Chúng ta hãy để súp sôi trên bếp với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút. Khi múc món ăn ra bát, mọi người nhớ rắc thêm rau mùi, hành lá, hạt tiêu lên trên và dùng nóng.

Lời kết

Bài viết hôm nay đã chia sẻ đến độc giả 2 cách nấu phổ biến nhất để xử lý vấn đề gà luộc rồi làm món gì ngon. Mọi người hãy lưu lại ngay hướng dẫn cụ thể bên trên đảm bảo sẽ thu được những thành phẩm vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Giải đáp: mật ong bảo quản trong bao lâu là tốt nhất

+ Cách nấu bánh canh giò heo ngon đúng chuẩn

+ GHÉ ĐÂU MUA CÀ PHÊ KHI ĐẾN GIA LAI? – PTK GREEN FOOD SỰ LỰA CHỌN KHÔNG THỂ BỎ QUA

+ Hướng dẫn cách làm món bánh empanada ẩm thực Tây Ban Nha

+ Lý do mật ong Việt Nam được xuất khẩu đi các nước

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI