Bạn đã thử món sinh tố cà chua mật ong chưa? Cách làm sinh tố cà chua mật ong cực ngon

Cà chua và mật ong là hai loại thực phẩm quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình Việt. Vậy bạn đã thử món sinh tố cà chua mật ong chưa? Sinh tố mật ong vừa ngon, ngọt, mái lại còn có nhiều công dụng vô cùng bổ ích với sức khỏe con người.

Tác dụng của món sinh tố cà chua mật ong

Trong cà chua có chứa nhiều kali, sắt, carotene và vitamin C, E giúp tái tạo làn da rất hiệu quả. Ngoài ra, sắc tố lycopene và beta-caroten trong cà chua có tác dụng giúp loại bỏ các tế bào chết, kích thích tái cấu trúc tế bào da mặt loại bỏ các tế bào già cỗi, thâm nám để mang lại một làn da trắng sáng, khỏe mạnh, mịn màng.

Còn đối với mật ong, trong mật ong chứa nhiều glucose và vitamin C, A, B1, B2 giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, mật ong nguyên chất có tính kháng khuẩn cao, giúp tiêu viêm, làm đẹp da và trị mụn trứng cá trong thời gian ngắn. Hơn nữa, người ta còn thường dùng mật ong như một bài thuốc trị các bệnh về đường hô hấp hoặc để tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức khỏe,…

Vì vậy, khi kết hợp mật ong và cà chua thành món sinh tố cà chua mật ong sẽ nhân đôi tác dụng làm đẹp. Ăn sinh tố cà chua mật ong thường xuyên sẽ giúp làn da được dưỡng ẩm tự nhiên, cân bằng độ PH, giảm bã nhờn trên da và se khít lỗ chân lông. Ngoài ra, loại sinh tố này còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, thải độc và giảm cân cực kỳ hiệu quả. Với những tác dụng tuyệt vời này, nếu câu trả lời của câu hỏi “bạn đã thử món sinh tố cà chua mật ong chưa?” là “chưa” thì thật là đáng tiếc.

Cách làm sinh tố cà chua mật ong ngọt, mát, tốt cho sức khỏe

Sinh tố cà chua mật ong là một thức uống không chỉ ngon mà còn bổ. Vậy bạn đã thử món sinh tố cà chua mật ong chưa? Nếu chưa thì hãy bắt tay vào thực hiện thức uống thơm ngon, bổ dưỡng với các bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sinh tố cà chua mật ong, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cực kỳ đơn giản gồm:

  • 4 – 5 quả cà chua
  • 500ml sữa tươi
  • 1 thìa mật ong
  • 50ml nước cốt chanh

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế cà chua, cắt bỏ cuống rồi đem rửa sạch, sau đó dùng dao khứa nhẹ hai đường chéo ngay phía trên đáy quả. Chần sơ cà chua qua nước sôi khoảng 45 giây – 1 phút để vỏ cà chua mềm và dễ tách ra khỏi phần thịt rồi dùng dao bóc nhẹ nhàng lớp vỏ cà chua. Sau khi lột vỏ xong, bạn hãy cắt cà chua thành từng miếng hình múi cau và để riêng trong một chiếc khay hoặc chén, đĩa sạch. Loại bỏ phần hạt ở ruột quả cà chua sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Tiếp theo, bạn tiến hành vắt lấy nước cốt chanh ra một bát riêng và lọc bỏ hạt. Đặc biệt lưu ý rằng, bạn không nên vắt chanh trước khi sơ chế cà chua vì có thể làm nước cốt chanh bị đắng, gây ảnh hưởng đến vị ngon ngọt của nước sinh tố cà chua mật ong.

Cuối cùng, bạn đổ sữa tươi vào bát cà chua vừa thái nhỏ ở trên rồi trộn đều. Sau đó cho thêm chanh và đường vào hỗn hợp trên. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và nước cốt chanh sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Bước 3: Xay sinh tố cà chua mật ong

Bạn hãy cho mật ong và hỗn hợp gồm cà chua, sữa, đường, nước cốt nhanh đã chuẩn bị ở bước 2 vào máy xay xay nhuyễn. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể xay hỗn hợp sinh tố cùng với một ít đá.

Còn nếu bạn muốn thưởng thức món nước ép cà chua mật ong thì thay vì đem xay, bạn hãy thái cà chua thành từng lát mỏng rồi cho vào máy ép. Sau đó cho mật ong vào nước cà chua đã ép rồi khuấy đều, thêm đá và thưởng thức.

Lưu ý khi sử dụng sinh tố cà chua mật ong

Mặc dù sinh tố cà chua mật ong là một thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng nhưng bạn cũng cần sử dụng đúng cách thì mới đạt được hiệu quả tốt. Bạn nên lưu ý đến một số điều như sau khi sử dụng sinh tố cà chua mật ong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

  • Không sử dụng quá nhiều sinh tố cà chua mật ong trong một ngày vì có thể ảnh hưởng tới dạ dày, hệ tiêu hóa, khiến ngộ độc natri hay mất cân bằng dinh dưỡng,…
  • Những người bị dị ứng phấn hoa tốt nhân không nên uống sinh tố cà chua mật ong vì có khả năng sẽ bị dị ứng.
  • Người bị bệnh viêm dạ dày, bệnh đại tràng cấp tính không nên uống sinh tố cà chua mật ong vì có thể khiến tình trạng bệnh nặng thêm.
  • Không sử dụng cà chua thối để làm món sinh tố cà chua mật ong này vì sẽ gây ngộ độc.
  • Không dùng cà chua chưa chín để chế biến bởi trong cà chua sống có tính kiềm có thể gây bệnh về miệng và dạ dày.
  • Không nên uống sinh tố cà chua mật ong khi bụng đói vì có thể gây nên bệnh đau dạ dày.

Lời kết

Sinh tố cà chua kết hợp với mật ong là một thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe. Qua bài viết này, hy vọng rằng khi được hỏi “bạn đã thử món sinh tố cà chua mật ong chưa?” thì câu trả lời của bạn sẽ là “rồi”. Chúc bạn thành công thực hiện món thức uống bổ dưỡng này và thưởng thức thật ngon miệng nhé!