34 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Phấn hoa mật ong để được bao nhiêu lâu an toàn và tốt nhất

Phấn hoa mật ong rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nhiều người dùng sẽ không biết cách bảo quản. Vậy phấn hoa mật ong để được bao nhiêu lâu, làm sao để bảo quản trong thời gian cho phép. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phấn hoa mật ong để được bao nhiêu lâu?

Phấn hoa mật ong để được lâu hay không phụ thuộc vào cách bảo quản của người sử dụng. Bởi phấn hoa có khả năng hút ẩm cao, nếu bạn không đậy kín nắp thì phấn hoa cũng rất dễ biến chất.

Trong điều kiện bảo quản tốt nhất phấn hoa mật ong có thể để được trên 1 năm. Bạn nên tránh để ở những nơi có độ ẩm cao, hoặc ở điều kiện thời tiết mồm, vì sẽ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng hoặc nấm mốc phát triển.

Những cách bảo quản phấn hoa mật ong tốt nhất

Để đảm các thành phần dinh dưỡng có trong phấn hoa mật ong bạn nên biết bảo quản đúng cách, bên dưới đây là một cố cách bảo quản bạn có thể tham khảo.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi mua về bạn nên bỏ vào trong hũ thuỷ tinh đậy  nắp kín rồi cho vào tủ lạnh. Việc này giúp phấn hoa vẫn giữ nguyên kết cấu, hương vị cũng như thời gian sử dụng được lâu hơn.

Nếu bạn phấn hoa không được bảo quản tốt thì dễ gây nấm mốc, làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, các bạn nên để phấn hoa ở những nơi khô giá, tránh ánh nắng mặt trời, những vị trí ẩm ướt, nhất là đối với thời tiết mồm hay có ở nước ta.

Ngâm phấn hoa với mật ong

Đây là một trong những cách tiện lợi, vừa có thể giúp người dùng bảo quản phấn hoá vừa như một bài thuốc tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất và bảo quản phấn hoa được lâu, thì bạn nên lựa chọn mật ong chất lượng, nguyên chất để đảm bảo công dung tốt nhất đến sức khoẻ.

Ngâm phấn hoa với rượu

Trong những các cách trên thì đây là một cách cũng được nhiều người sử dụng. Bời vì, cách này có thể giúp bạn bảo quản được phấn hoa, còn giống như một bài thuốc hay giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, giúp đầu óc trở nên minh mã.

Các bạn nên chọn những loại rượu đảm bảo chất lượng có nồng độ khoảng từ 40- 60 độ, có thể ngâm cùng với sáp ong. Cách này giúp phấn hoa không bị mất đi kết trong một thời gian dài.

Một số lưu ý trước khi bảo quản phấn hoa

Phấn hoa mật ong có giá trị dinh dưỡng rất cao, chính vì vậy trước khi bảo quản các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bạn cần quan sát kỹ màu sắc của phấn hoa trước khi đem đi bảo quản, nếu bạn nhận thấy phấn hoa đã thay đổi màu sắc thì nên đem phơi nắng trước khi bỏ vào hũ.
  • Các loại hũ sử dụng để bảo quản phải được vệ sinh sạch sẽ, lau khô trước khi cho phấn hoa mật ong vào.
  • Các loại sử dụng để ngâm phấn hoa như mật ong, rượu cần phải đảm bảo chất lượng, không nên lựa chọn những loại kém chất lượng có thể làm thay đổi đổi cấu trúc dinh dưỡng của phấn hoa, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Nếu phát hiện phấn hoa bị ướt, hoặc có hơi ẩm thì bạn nên kiểm lại có bị mốc hay chưa. Nếu chưa có hiện tượng nấm mốc thì đem phơi khô trước khi cho vào hũ để bảo quản.

Lời kết

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phấn hoa mật ong để được bao nhiêu lâu, những cách bảo quản tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn sử dụng phấn hoa đạt hiệu quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI