26.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Chia sẻ cách làm món thịt nạc áp chảo sốt tiêu đen

Thịt heo là một trong những loại thực phẩm quen thuộc có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên để làm được món ăn vừa đảm bảo chất dinh dưỡng nhưng không kém phần bắt mắt thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là chi tiết về cách chế biến món thịt nạc áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu cơ bản

Để làm thành công món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây:

  • Chuẩn bị sẵn 300g thịt nạc đùi heo đã qua sơ chế.
  • 10g hành lá thái nhỏ.
  • 10g tỏi xay nhuyễn.
  • Các gia vị cần thiết khác như: muối, dầu hào, nước tương, dầu mè, đường, dầu ăn và tiêu xay sẵn.

Cách lựa chọn thịt nạc ngon

Có thể nói thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến thành công của món ăn thịt nạc áp chảo sốt tiêu đen. Chính vì vậy bạn cần biết cách chọn thịt có bề ngoài tươi sống, đồng thời có lớp màng khô và hơi se lại. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy có chút màu hồng sáng và màu da mềm mại rất tươi.

Bên cạnh đó khi ấn vào thịt sẽ thấy độ săn và đàn hồi tốt, nếu ấn mạnh và buông ra thì bề mặt nhanh chóng quay trở lại trạng thái bình thường. Điều này chứng tỏ thịt tươi ngon và đảm bảo chất lượng.

Tuyệt đối không mua thịt có màu xanh đen bất thường hoặc bị chảy nước khả năng bị ôi thiu lớn. Ngoài ra bạn có thể chọn mua thịt ở các cửa hàng lớn và uy tín sẽ giúp hạn chế nguồn thịt kém chất lượng.

Cách làm món thịt nạc áp chảo thơm ngon

Trên thực tế làm món thịt heo áp chảo không quá khó, tuy nhiên có một vài trường hợp làm sai cách dẫn đến hương vị của món ăn không được như ý. Dưới đây là những cách làm chi tiết mà bạn có thể lưu lại.

Bước 1: Sơ chế thịt nạc

Đầu tiên để làm được món thịt nạc áp chảo bạn cần sơ chế các nguyên liệu bằng cách đem phần thịt nạc chuẩn bị chà sạch với muối nhằm khử mùi tanh. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước, tiếp đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và tiến hành làm sốt tiêu đen.

Có thể nói nước sốt là nguyên liệu chính quyết định hương vị của món ăn và làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Tiến hành cho 1 thìa canh nước tương, dầu hào, mayonnaise, rượu gạo vào bát. Sau đó cho lượng tỏi, tiêu hạt xay nhuyễn đã chuẩn bị sẵn vào máy. Đồng thời cho 1 thìa cà phê đường, dầu mè vào và trộn đều tạo nên hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Tiến hành nấu thịt nạc áp chảo

Đầu tiên bạn cần bắc chảo lên bếp và làm nóng, sau đó cho lượng nhỏ dầu ăn vào đun nóng. Lúc này cho phần thịt nạc đã chuẩn bị sẵn vào áp chảo 2 bên bề mặt thịt cho đến khi săn lại thì bật nhỏ bếp. Tiếp tục đun chừng 8-10 phút để thịt chín kỹ theo sở thích thì cho thịt lên đĩa.

Thành phẩm món ăn

Lúc này bạn hãy cho lượng nước sốt đã chuẩn bị vào chảo đun cho đến khi sôi đều thì tắt bếp. Tiếp đó rưới lượng nước sốt đã làm nóng lên thịt nạc áp chảo vừa xong là đã có thể thưởng thức.

Như vậy lúc này các bạn có thể chiêm ngưỡng thành quả của mình cùng mùi hương hấp dẫn kích thích vị giác. Hãy nhâm nhi thưởng thức cùng gia đình và bạn bè ngay hôm nay.

Kết luận

Qua những thông tin bổ ích được chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm chắc trong tay cách làm món thịt nạc áp chảo sốt tiêu đen phải không nào. Hãy nhanh tay lưu lại và trổ nghệ nấu nướng dành tặng những người thân yêu của mình nhé. Chúc bạn thành công với công thức chế biến đặc biệt từ thịt heo trên đây.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong bạn nên biết

+ Bò khô rim xì dầu – Món ăn mới lạ đổi vị cho cả nhà

+ Tìm hiểu lý do khiến mật ong bị kết tinh là gì?

+ Cách làm cá kho mật ong và những lưu ý cần thiết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI