31.7 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách làm bánh bò thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Bánh bò thốt nốt nước cốt dừa là loại bánh đặc sản tại An Giang miền Tây sông nước. Đây còn là món ăn vặt nổi tiếng thơm ngon mà mọi người rất yêu thích. Với nguyên liệu chính là đường thốt nốt nên bánh bò thốt nốt có màu vàng nhạt và vị ngọt thanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bò thốt nốt thơm ngon cùng nước cốt dừa ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu để chế biến món bánh bò thốt nốt nước cốt dừa rất đơn giản. Một số nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Bột bánh bò Hương xưa 450g: 01 gói
  • Đường thốt nốt: 360g
  • Nước cốt dừa: 500g
  • Trứng: 6 quả
  • Bơ thơm: Dùng để thoa nhằn chống dính khuôn
  • Nước sạch: 500ml
  • Dầu đậu nành: 1 muỗng canh

Hướng dẫn cách làm bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

Các bước làm bánh thốt nốt cũng rất đơn giản, dưới đây là hướng dẫn về cách làm bánh rất chi tiết cho chị em. Cùng tham khảo các bước làm bánh bò thốt nốt nước cốt dừa cực kỳ thơm ngon ngay dưới đây:

Bước 1: Ủ bột để làm bánh bò thốt nốt

Trong túi bột bánh bò Hương Xưa có kèm một túi men khô. bạn mở ra và đổ hỗn hợp bột cùng men khô ra thau sạch và trộn đều. Tiếp theo, cho khoảng 500ml nước lọc, đổ từ từ và khuấy đều cho đến khi thấy bột không bị vón cục. Sau đó, bạn đậy kín và ủ hỗn hợp bột này trong khoảng từ 1-2 giờ.

Khi thấy bột nở và nổi bọt thì cho thêm 1 muỗng canh dầu đậu nành vào và khuấy đều. Cho thêm một số nguyên liệu khác (sẽ chế biến ở các bước tiếp theo). Bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa cho thơm, tùy theo sở thích của mỗi người.

Bước 2: Đun dung dịch nước đường để làm bánh bò thốt nốt

Đường thốt nốt càng thơm ngon thì bánh sẽ càng thêm phần đặc biệt hơn. Bạn cắt nhỏ đường thốt nốt và bỏ thêm 20g nước cốt dừa vào nồi. Bắc lên bếp đun lửa vừa phải cho đến khi đường tan hết.

Đun nhỏ lửa khi thấy đường sôi, đun thêm 5-10 phút để đường sệt lại và đổi màu nâu hổ phách thì tắt bếp. Cho thêm 480g nước cốt dừa còn lại vào nồi nước đường khuấy đều và để nguội. Nếu đường bạn mua có màu nâu sẵn thì không cần thực hiện bước này.

Bước 3: Sơ chế và ủ bột làm bánh bò thốt nốt

Việc đầu tiên bạn cần làm là đập trứng, đánh trứng tan hết ra. Sau đó, cho qua màng lọc 2 đến 3 lần để lấy phần mịn nhất của trứng. Tiếp theo đổ dung dịch trứng và bột mà bạn đã ủ ban đầu trộn đều cho trứng thấm đều vào bột.

Khi dung dịch đường thốt nốt bạn nấu đã nguội hẳn, bạn cho vào phần bột đã ủ rồi lại ủ tiếp thêm khoảng 90 phút nữa. Lưu ý, để ở nơi có nhiệt độ ấm áp và ủ đúng thời gian để đường ngấm vào bột ngon hơn và nước dừa sẽ không bị hư.

 Bước 4: Bắt đầu làm bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

Trước khi hấp bánh bạn cần vệ sinh khuôn và bếp thật sạch. Sau đó đổ bột vào khuôn và hấp trên lửa lớn từ 5-10 phút tùy vào kích thước lớn hay bé của khuôn. Khuôn lớn thì sẽ mất nhiều thời gian hấp hơn. Sau đó, lấy bánh ra khi khuôn đã nguội.

Kết luận

Chỉ với vài bước đơn giản với bột bánh bò Hương Xưa cùng một số nguyên liệu khác là bạn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh bò thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, hợp khẩu vị. Hãy áp dụng công thức trên để tạo ra những chiếc bánh bò thốt nốt cho gia đình và bạn bè khi có thời gian rảnh nhé.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Tìm hiểu về giá phấn hoa như thế nào trên thị trường?

+ Kinh nghiệm du lịch An Giang: đến An Giang uống gì?

+ Di chuyển từ Gia Lai đi Kontum có xa không?

+ Mách bạn top 7 cách nấu chè với mật thốt nốt ngon nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI