28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Hướng dẫn cách làm muối chấm gà luộc ngon nhất, siêu dễ làm

Cách làm muối chấm gà là một trong những công thức đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong ẩm thực Việt Nam. Với hương vị mặn mòi, chua ngọt, muối chấm gà không chỉ tạo thêm độ ngon cho món gà luộc mà còn làm tăng sự thích thú của thực khách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức và bí quyết làm muối chấm gà ngon nhất ngay sau đây.

Cách làm muối chấm gà theo truyền thống

Muối chanh ớt là loại nước chấm phổ biến được dùng để ăn với gà, mang đến vị cay cay của ớt và chua chua đặc trưng của chanh. Ngoài ra, muối chấm này còn rất thích hợp để chấm các món ăn vị nhạt giúp tăng hương vị. Để làm muối chanh ớt chấm, trước tiên bạn cần bào lá chanh thật nhuyễn để lấy được tinh dầu và mùi thơm của lá chanh.

Sau đó, dùng dụng cụ bào nhỏ lấy vỏ chanh, đây là bước rất quan trọng để tạo mùi thơm cho muối chanh ớt chấm. Tiếp theo, cho muối, đường trắng và bột ngọt vào một cái bát và trộn đều với nhau.

Sau đó, thêm lá chanh bào và ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp muối, trộn đều và để ngấm khoảng 1-2 tiếng trước khi sử dụng. Muối chanh ớt chấm sẽ mang lại vị cay, chua và thơm ngon cho món ăn của bạn.

Hướng dẫn cách làm muối chấm gà ngon bằng tiết gà

Muối chấm được làm từ tiết gà là một cách tuyệt vời để tận dụng một phần tiết gà, đồng thời tạo ra một hương vị đặc trưng, mới lạ và thơm ngon cho món ăn. Cách làm muối chấm bằng tiết gà cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Đồng thời, muối chấm tiết gà kèm theo món gà luộc sẽ mang đậm hương vị hơn khi thưởng thức.

Để làm muối chấm bằng tiết gà, bước đầu tiên là bạn cần luộc tiết gà cho chín và thái thành những miếng như hạt lựu hoặc cho vào bát dùng thìa dằm nhỏ phần tiết gà sau khi được luộc chính. Tiếp đến, bạn tiến hành cho bột canh, hạt tiêu, ớt và lá chanh thái lát vào, vắt thêm nước cốt chanh và trộn đều hỗn hợp là đã có thể sử dụng chung với thịt gà luộc.

Cách làm muối theo kiểu Thái ngon nhất khi chấm gà

Món nước chấm đặc biệt này được chế biến từ gạo nếp rang thơm rồi nghiền nhỏ, được gọi là thính gạo nếp ở Việt Nam và Khao Khua ở Thái Lan. Khao Khua mang lại hương vị đặc trưng, đậm đà cho nước chấm. Cách làm muối chấm thịt gà theo kiểu Thái rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Làm Khao Khua – Đun chảo, cho gạo nếp vào và rang đều tay ở mức lửa vừa cho tới khi gạo chín, vàng và thơm. Sau đó, mọi người cần phải giã nát gạo nếp hoặc dùng máy để nghiền.
  • Bước 2: Trộn các gia vị làm muối chấm gà lại với nhau. Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào bát và đánh đều cho đường tan. Thêm Khao Khua và ớt bột vào hỗn hợp và trộn đều.
  • Bước 3: Hoàn thành – Cho hành tím và rau mùi thái mỏng vào và trộn đều lần cuối. Nước chấm Khao Khua sẵn sàng để thưởng thức cùng các món ăn. Hương vị đậm đà và thơm ngon này sẽ khiến bạn thích thú khi dùng với các món ăn. Muối chấm gà kiểu Thái thường được tín đồ ẩm thực yêu thích bởi vị cay đặc trưng cùng hương thơm khó cưỡng từ hành khô kích thích vị giác.

Kết luận

Trên đây là 1 số hướng dẫn cách làm muối chấm gà luộc đơn giản, dễ thực hiện,  mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn. Bất kể là một người mới bắt đầu tập nấu ăn cũng có thể thực hiện thành công muối chấm gà với những bước hướng dẫn ở bài viết này.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ mùa thu hoạch mật ong hoa cà phê

+ 2 cách làm món sushi cá hồi ngon không tưởng tại nhà

+ Khi ngũ cốc kết hợp phấn hoa có tác dụng như thế nào?

+ Hướng dẫn cách sử dụng mật ong nghệ và công dụng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI