Có rất nhiều người ngâm tỏi với mật ong, vì sao?

Từ xa xưa, tỏi và mật ong đã được sử dụng trong các bài thuốc dân gian chữa nhiều loại bệnh. Hai nguyên liệu này được xem là “thần dược” bởi khả năng phòng và hỗ trợ điều trị các vấn đề sức khỏe cho mọi người. Mời bạn đọc bài viết sau đây để hiểu một cách kỹ càng rằng nhiều người ngâm tỏi với mật ong, vì sao?

Nhiều người ngâm tỏi với mật ong, vì sao?

Tỏi và mật ong đều là những nguyên liệu tuyệt vời đối với sức khỏe con người Đặc biệt, khi kết hợp hai nguyên liệu này, chúng sẽ có rất nhiều công dụng.

Giúp tăng sức đề kháng

Tỏi và mật ong đều có chứa các chất có khả năng kháng khuẩn tuyệt vời. Chất Insulin trong tỏi là một loại chất kháng sinh, giúp chống viêm và chống nấm rất hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ làm suy yếu và ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn.

Giúp chữa cảm lạnh

Một ly nước tỏi ngâm mật ong vào mỗi buổi sáng giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch của bạn một cách tốt nhất. Hỗn hợp này còn ngăn ngừa và ức chế sự hoạt động của virus gây cảm cúm, điều trị chứng cảm lạnh hiệu quả nhất.

Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

Hỗn hợp tỏi ngâm mật ong, theo nhiều nghiên cứu khoa học có khả năng giúp cơ thể người bệnh tiểu đường điều hòa lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, tỏi ngâm mật ong còn cung cấp chất ngọt tự nhiên cho cơ thể, an toàn cho những người bị tiểu đường.

Giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho não

Tỏi và mật ong có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa. Các hoạt chất này giúp cân bằng hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến não bộ. Axit kyolic có trong tỏi bảo vệ não, hạn chế lão hóa và bệnh tật, cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng tập trung của não bộ.

Cách ngâm tỏi với mật ong chuẩn nhất

Sau đây xin gửi đến bạn cách ngâm tỏi với mật ong chuẩn nhất.

Nguyên liệu

  • 15g tỏi ( chọn loại tỏi già, không lép hay thối)
  • 100ml mật ong nguyên chất
  • 1 lọ thủy tinh để đựng

Cách làm

  • Tỏi bỏ vỏ thật sạch, rửa lại bằng nước sạch và để ráo, cắt thành lát nhỏ hoặc đập dập.
  • Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi, để khô rồi cho tỏi và rót mật ong vào với tỷ lệ 100ml mật / 15g tỏi
  • Đậy kín nắp lọ thủy tinh, ngâm trong khoảng 14-20 ngày là có thể sử dụng hỗn hợp này. Có thể cho bình tỏi ngâm mật ong vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. nhưng bạn lưu ý đừng để quá lâu, tỏi có thể bị đổi màu.

 Cách dùng

  • Mỗi lần dùng khoảng 15-20g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong.
  • Sử dụng hỗn hợp này bằng cách pha cùng với nước ấm và uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 30-45p.

Những ai không nên sử dụng tỏi ngâm mật ong?

Tỏi ngâm mật ong là một bài thuốc dân gian có công dụng tuyệt vời chữa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, có những người không nên sử dụng hỗn hợp này. Đó là những ai?

  • Trẻ em dưới 12 tháng tuổi: Hệ tiêu hóa của trẻ ở giai đoạn này chưa ổn định để tiêu hóa hỗn hợp này. Nếu dùng có thể gây ra tình trạng ngộ độc nguy hiểm cho trẻ.
  • Phụ nữ đang mang thai: dung dịch tỏi ngâm mật ong có tính nóng nên không phù hợp cho thai nhi. Nếu cố tình dùng có thể gây ra một số biến chứng cho thai kỳ.
  • Người dị ứng tỏi hay mật ong: Đây là những đối tượng có thể bị dị ứng nặng hơn khi sử dụng hỗn hợp ngâm này.
  • Người mắc chứng xơ gan, viêm gan, rối loạn tiêu hóa cũng là đối tượng không nên dùng dung dịch tỏi ngâm mật ong vì có thể gây thêm thương tổn cho các bộ phận này.
  • Hạn chế dùng đối với người có làn da nhạy cảm vì dung dịch tỏi ngâm mật ong có thể gây kích ứng cho da.
  • Bạn cũng cần thận trọng với loại dung dịch này khi bạn đang uống các loại thuốc chống đông máu

Lời kết

Như vậy, qua bài viết bạn đã hiểu rõ nhiều người ngâm tỏi với mật ong, vì sao. Chúc bạn vận dụng tốt bài thuốc dân gian tuyệt vời này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách hiệu quả nhất.