28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Giải đáp thắc mắc luộc thịt heo bao lâu thì chín?

Thịt heo là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của các hộ gia đình Việt Nam. Vậy luộc thịt heo bao lâu thì chín, đây là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm trên các trạng mạng dạo gần đây. Để biết được đáp án như mong muốn xin mời cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.

Tìm mua thịt heo ngon, mới, chất lượng

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Luộc thịt heo bao lâu thì chín” chị em cần phải biết cách chọn mua thịt heo ngon, đảm bảo tươi trước. Để lựa được thịt heo mới, ngon bạn cần chú ý 3 điểm sau:

Lớp mỡ và nạc dính chặt

Thịt heo ngon, tươi là sẽ có lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau, không tách rời hay lỏng lẻo. Theo đó lớp mỡ đảm bảo độ dày từ 1,5-2cm nếu phần thịt nhiều quá luộc sẽ không được ngon. Phần thịt nạc của miếng thịt khô ráo, các cơ hơi se lại đồng thời thớ thịt đều, săn chắc, lớp da mềm, mỡ bóng.

Màu sắc & mùi của thịt heo

Khi đi mua thịt heo chị em nội trợ cần chú ý tới màu sắc của thịt bởi vì đây là cách đánh gía xem miếng thịt có ngon không. Thịt heo đạt chuẩn chất lượng là phần thịt nạc có màu từ hồng nhạt cho tới đỏ thẫm còn lớp mỡ màu trắng trong, bóng hoặc hơi ngà tùy vào giống lợn.

Miếng thịt muốn luộc ngon khi mua cần ngửi xem có mùi không. Nếu bị ôi về luộc sẽ không ăn được còn ảnh hưởng tới sức khỏe do vậy chị em cũng cần lưu ý vấn đề này.

Độ đàn hồi miếng thịt tốt

Thịt heo tươi chuẩn ngon, mới là thịt vừa được giết mổ có độ đàn hồi rất tốt. Chị em hãy dùng đầu ngón tay ấn vào miếng thịt để nhìn rõ hơn. Nếu bạn ấn xuống bị lõm và nhấc tay lên chúng trở về trạng thái ban đầu đấy là thịt ngon.

Luộc thịt heo bao lâu thì chín?

Luộc thịt heo bao lâu thì chín là câu hỏi thường xuyên gặp ở chị em nội trợ. Vậy sau này sẽ hướng dẫn bạn cách luộc đúng quy trình, đảm bảo ngon:

Rửa sạch thịt heo

Để thịt heo hết sạch mùi hôi, bẩn, trước khi luộc bạn hạn chế rửa chung với đồ khác. Đồng thời cho thịt heo vào ngâm trong nước muối tầm 5 – 10 phút nhằm giúp miếng thịt sạch sẽ hơn.

Sơ chế thịt heo

Sau đó chị em cần phải rửa thịt lại với nước sạch lần nữa nhưng chưa vội cho vào nước sôi ngay mà hãy bỏ nước lên bếp cho từ từ miếng thịt vào đun ở nhiệt độ bình thường. Bởi vì lúc này các tạp chất trong thịt tiết ra nên không còn hôi, thịt trắng sạch hơn. Trần độ tầm 2-3 phút vớt ra.

Luộc thịt 20 – 30 phút

Luộc thịt heo bao lâu là chín vậy câu trả lời đó là 20-30 phút. Chị em cần chuẩn bị một nồi nước khác cho thịt vào khi nước còn lạnh thêm 1 ít muối để thịt đậm đà hơn. Rồi bật bếp luộc thịt tầm thời gian trên rồi tắt vớt ra.

Nhưng khi luộc thịt yêu cầu lượng nước phải ngập qua miếng thịt để thịt không bị thâm đen. Đồng thời chị em cũng có thể cho thêm vài củ hành tím, hành tây, vài lát gừng để loại hoàn toàn bỏ mùi hôi.

Sau khi thịt chín chị em cho ngay thịt vào một tô nước lạnh. Mục đích của việc làm này là để giữ sự săn chắc của thịt đồng thời còn giúp thịt không bị thâm, sáng, nhìn ngon hơn.

Kết luận

Với chia sẻ trên đây đã giải đáp được thắc mắc trong lòng chị em nội trợ luộc thịt heo bao lâu thì chín. Hi vọng qua bài viết này bạn đã bỏ túi cách để có những miếng thịt luộc ngon không bị khô, mềm ngọt. Chúc quý vị thực hiện thành công nhé.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Cách làm cá viên chiên ngon bằng các nguyên liệu khác nhau

+ Mách bạn 7 món ngon từ thịt ba chỉ dễ nấu, siêu hấp dẫn

+ Những loại thịt nướng kèm mật ong nào hấp dẫn thực khách?

+ Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo đơn giản, dễ thực hiện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI