31 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Trái cây đặc sản Gia Lai có gì?

Những năm qua, Gia Lai đã được ứng dụng nhiều chính sách, phương án hỗ trợ để tăng hiệu quả kinh doanh cũng như nâng cao chất lượng nông sản. Vậy trái cây đặc sản Gia Lai có gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại trái thơm ngon, làm nên tên tuổi của Gia Lai trong bài viết dưới đây nhé.

Sầu riêng Gia Lai

Sầu riêng vốn nổi tiếng là một trong những đặc sản cực thu hút ở Gia Lai. Với vị ngọt đậm, cơm vàng dày, hương thơm nồng nàn khó cưỡng, đã khiến cho nó trở thành “thương hiệu” riêng của tỉnh.

Cây sầu riêng được trồng trên đất đỏ bazan màu mỡ giúp nó hấp thụ tốt tất cả dưỡng chất của thiên nhiên, và phát triển khỏe mạnh. Vì thế người dân không cần ngâm thuốc hay hóa chất để kích thích trái chín nhanh. Một trái sầu riêng Gia Lai có trọng lượng trung bình từ 2 – 4kg.

Sầu riêng là loại trái quốc dân bạn không nên bỏ qua khi đến Gia Lai

Chanh dây Gia Lai

Chanh dây là giống cây mới được trồng ở tỉnh Gia Lai. Sau thời gian thử nghiệm, chanh dâu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương. Vì thế khi nhắc đến trái cây đặc sản Gia Lai có gì, nhiều người thường nghĩ ngay đến trái chanh dây.

Với khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, rộng lớn, người dân Gia Lai có thể tăng năng suất trồng trọt và tạo ra những cánh đồng chanh dây lớn. Cụ thể theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, toàn tỉnh đã có khoảng 4.500ha trồng chanh dây, dự kiến sẽ mở rộng quy mô lên 20.000ha đến năm 2025.

Xoài Gia Lai

Xoài vốn sinh trưởng tốt ở nơi có nhiều nắng và gió, vì thế việc nó trở thành cây ăn quả được trồng phổ biến ở Gia Lai cũng không có gì lạ. Cây xoài lớn nhanh tự nhiên, không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, nếu đi dọc các con đường lớn ở Gia Lai, bạn sẽ thấy xung quanh đâu đâu cũng là những cây xoài quả sai lúc lỉu.

Xoài Gia Lai được khuyến khích bổ sung nhờ cung cấp các lợi ích như tốt cho mắt, hỗ trợ tiêu hóa, giúp da sáng khỏe, có lợi cho người thiếu máu, tăng cường trí nhớ. Thậm chí còn hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Mít thái Gia Lai

Mít thái khá thịnh hành ở địa bàn tỉnh Gia Lai, bởi nó sở hữu nhiều yếu tố giúp tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Các yếu tố đó là tính dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh, quả ngon ngọt, thơm nức mũi…. Một trái mít thái Gia Lai khi thu hoạch thường nặng từ 7 – 20 kg.

Bơ Gia Lai

Trái cây đặc sản Gia Lai có gì? Bơ cũng là loại trái cây bổ dưỡng không thể bỏ qua khi đến mùa ở Gia Lai. Đặc biệt loại bơ được trồng nhiều nhất chính là bơ sáp, bởi nó cực kỳ ưa khí hậu và thổ nhưỡng Gia Lai. Do đó nếu người dân trồng bơ sáp, khả năng “buôn may bán đắt” rất lớn.

Bơ sáp Gia Lai có dạng hình tròn đặc thù, quả căng mọng và nặng, bề ngoài khá sần và hơi bóng. Thịt bơ màu vàng, béo ngậy, khi ăn có cảm giác mềm mềm tan trong khoang họng.

Bơ Gia Lai sai trĩu quả

Ổi Gia Lai

Ổi thuộc giống cây ưa nắng, sinh trưởng và phát triển cực nhanh trong khu vực có khí hậu khô, dĩ nhiên chính vì đặc tính này mà nó được trồng rất nhiều ở Gia Lai. Cây ổi phát triển toàn diện với chiều cao chưa đến 2 mét, cành lá sum suê, từng chùm quả tròn xoe, nặng trĩu, nằm lúc lỉu trên cành.

Khi chín, trái ổi có xu hướng chuyển màu xanh nhạt, thịt ngon ngọt, đậm vị, thơm và ruột mềm.

Vậy là sau khi tham khảo bài viết trên đây bạn đã nắm được trái cây đặc sản Gia Lai có gì nổi tiếng và nên chọn rồi nhé. Tất cả hoa quả kể trên đều chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng tốt đối với sức khỏe, vì thế bạn nên bổ sung đều đặn cho cơ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI