25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Những loại thịt nướng kèm mật ong nào hấp dẫn thực khách?

Thịt nướng mật ong luôn là món ăn ngon hấp dẫn không chỉ đối với người lớn mà trẻ con cũng rất thích. Bởi hương vị ngọt, đậm đà cùng hương thơm quyến rũ khiến người nhìn bắt mắt, khó lòng cưỡng lại được sức hút. Vậy có những loại thịt nướng kèm mật ong nào hấp dẫn? Nội dung sau đây sẽ nhanh chóng đưa bạn đi tìm hiểu nhé.

Những loại thịt nướng cùng mật ong nào hấp dẫn?

Thịt nướng kèm mật ong vàng ươm bắt mắt, thấm vị luôn được mọi người yêu thích và nóng lòng muốn thưởng thức. Hầu như đa phần các loại thịt đều được mọi người sử dụng để ướp cùng mật ong, trong đó phổ biến nhất là thịt heo, gà, bò,… Mỗi loại lại có những hương vị đặc trưng riêng và bạn cần biết cách chọn thực phẩm để khi nướng lên thơm ngon, cụ thể như:

  • Đối với thịt heo bạn nên chọn phần thịt có cả mỡ và nạc, ngon nhất là ba chỉ. Bởi điều này sẽ giúp cho khi nướng lên thịt không bị ngấy cũng như quá khô.
  • Khi chọn thịt gà để nướng kèm mật ong bạn nên chọn loại gà tơ không quá non cũng đừng già sẽ bị dai.
  • Thịt bò ngon nhất để nướng cùng mật ong chính là phần xương sườn, nạc vai vì nó là các phần hoàn hảo nhất đem đến thành phẩm tuyệt vời.

Cách làm thịt nướng mật ong đơn giản tại nhà

Món thịt nướng mật ong luôn hấp dẫn nhiều người nhưng để làm ra được thành phẩm chuẩn vị không phải ai cũng biết. Nếu đang tò mò muốn biết công thức bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây để học cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt

Sau khi đã lựa chọn thịt (heo, bò, gà,…) bạn hãy đem đi rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn không quá dày hay mỏng tầm 0,5cm. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng chày để đập qua vài lần để sau khi nướng lên nó không bị dai và sẽ mềm hơn. Tiếp đến bạn cho thêm các gia vị mắm, muối, bột ngọt, đường, nêm ướp thịt.

Bước 2: Ướp thịt

Giai đoạn tiếp theo sau khi đã sơ chế nguyên liệu đó chính là ướp thịt cho ngấm theo công thức chuẩn như: 1 thìa tỏi nhỏ, 1 thìa nước tương nhỏ, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt. Khi đã bỏ các gia vị vào trong thịt trộn đều, mọi người cần đậy màng bọc thực phẩm và để ở trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng. Điều này có tác dụng giúp cho thịt thấm gia vị cũng như giữ được độ tươi ngon.

Bước 3: Nướng thịt

Muốn cho thịt nướng thơm ngon, thấm đẫm hương vị nên đặt trên bếp than hồng. Sau đó bạn cho thịt lên vỉ kẹp rồi quét một lớp mật ong lên mặt thịt. Chúng ta hãy để cho thịt chín đều hết một mặt rồi mới lật lên mặt còn lại. Bạn nên chú ý tránh trở nhiều lần sẽ bị khô và không ngon mất đi sức hấp dẫn. Khi thịt chín đều hai mặt chúng ta có thể lấy ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ qua ba bước đơn giản sẽ có ngay đĩa thịt nướng mật ong có màu vàng ươm đẹp mắt và hấp dẫn mọi người khiến ai cũng muốn nhanh chóng được thưởng thức. Khi tổ chức các bữa tiệc ngoài trời thì đây là món mà hầu hết đều không thể thiếu với cách thực hiện đơn giản lại rất ngon.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được những loại thịt nướng kèm mật ong hấp dẫn. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ công thức để hướng dẫn bạn thực hiện được món ăn chuẩn vị. Chắc chắn những miếng thịt giòn, đậm đà, màu sắc bắt mắt sẽ lưu lại ấn tượng khó quên cho bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

PHHONEY

Một số chủ đề hấp dẫn

+ Cách làm bột chiên giòn, ngon, đơn giản nhất hiện nay

+ Cách làm bò khô sợi đơn giản, ăn bao nghiền

+ Sự quyến rũ của thịt nướng mật ong – Công thức nấu ăn hấp dẫn khó cưỡng

+ Gia Lai có trái cây gì khiến du khách hết lòng khen ngợi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI