27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo đơn giản, dễ thực hiện

Đông trùng hạ thảo và yến là hai nguyên liệu có giá trị cao cả về dinh dưỡng lẫn kinh tế. Khi kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo thành món ăn thơm ngon, bồi bổ cơ thể hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách chưng yến với đông trùng hạ thảo chuẩn xác chưa? Nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá phương pháp thực hiện mang đến hiệu quả cao nhé.

Cách chưng yến cùng đông trùng hạ thảo thơm ngon

Để kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau và tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng bạn đọc hãy theo dõi hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu bạn muốn chưng yến cùng đông trùng hạ thảo chuẩn vị, giàu chất dinh dưỡng cho con người thì hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

  • Tổ yến đã được làm sạch: 5 gram.
  • Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con đang còn nguyên có xuất xứ từ Tây Tạng, Trung Quốc.
  • Hạt sen đã được rút tâm: 12 gram.
  • Đường phèn: 1 lượng đường phù hợp).
  • Táo tàu: 4 quả.
  • Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu như: Kỷ tử, nhụy hoa nghệ tây
  • Nước lọc: 1 chén.
  • Để bớt tính hàn của món ăn bạn có thể cho thêm chút gừng.
  • Nồi chưng: Nồi đất, nồi sứ hoạt thủy tinh.

Sơ chế nguyên liệu

Để chế biến món ăn yến chưng cùng với đông trùng hạ thảo bạn hãy thực hiện các công đoạn sơ chế nguyên liệu như sau.

  • Yến sau khi được làm sạch các tạp chất bạn hãy ngâm vào nước lạnh khoảng để chúng mềm hơn. Sau đó chúng ta vớt ra và xé nhỏ sợi hoặc dùng dao để thái.
  • Đông trùng hạ thảo ngâm cùng nước ấm khoảng 5 phút đến khi mềm và sạch chất bẩn.
  • Táo tàu rửa sạch rồi mang ngâm cùng nước kỷ tử cho nở và đánh bay đi mùi hắc.
  • Hạt sen tươi mang đi bóc vỏ, bỏ tâm cho mất đi vị đắng. Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì hãy ngâm với nước nóng đến khi mềm thì vớt ra.
  • Gừng thái lát mỏng để dễ dậy mùi và hòa cùng món ăn.

Cách nấu món yến chưng cùng đông trùng hạ thảo

Sau khi bạn đã chế biến nguyên liệu xong thì hãy tiến hành thực hiện món ăn theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy cho hạt sen vào nồi ninh trước cùng một chút nước cho đến khi mềm.
  • Bước 2: Sau khi hạt sen đã mềm chúng ta bỏ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi chưng.
  • Bước 3: Bạn hãy đun món ăn với lửa nhỏ trong vòng 25 đến 30 phút và kiểm tra xem cacs nguyên liệu đã chín kỹ chưa rồi tắt bếp.

Lưu ý khi chế biến yến chưng với đông trùng hạ thảo

Cách chưng đông trùng hạ thảo với yến rất đơn giản tuy nhiên bạn cần quan tâm đến những lưu ý cơ bản sau đây để món ăn thêm hoàn hảo.

  • Bạn không nên chưng yến với đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ quá cao sẽ làm chất dinh dưỡng dễ phân hủy và bay hơi.
  • Khi chưng đông trùng hạ thảo với yến bạn cần sử dụng nồi có nắp đậy kín để chất dinh dưỡng không bị bay hơi.
  • Trong quá trình sơ chế tổ yến bạn nên ngâm tổ vào nước lạnh để chất dinh dưỡng được đảm bảo giữ lại nguyên vẹn.
  • Bạn không nên dùng nồi kim loại để chưng đông trùng hạ thảo với yến mà hãy sử dụng nồi sứ, thố thủy tinh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn đọc tìm hiểu về cách chưng yến với đông trùng hạ thảo mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Cùng với đó là các lưu ý khi chế biến món ăn này để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Hy vọng thông qua những kiến thức mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách thực hiện chưng yến kết hợp đông trùng hạ thảo thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI