28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Sườn nướng mật ong bằng chảo với cách làm siêu đơn giản

Hàng loạt món ăn nổi tiếng được làm nên từ nguyên liệu sườn heo như: Sườn xào chua ngọt, sườn rang muối, sườn nướng tiêu…Tuy nhiên sườn nướng mật ong bằng chảo vẫn được đánh giá là ngon nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm siêu đơn giản của món ăn quốc dân này mà ai cũng có thể thực hiện tại gian bếp của nhà mình.

Tất tần tật nguyên liệu chế biến sườn nướng mật ong

Để có thể làm món sườn nướng mật ong siêu thơm ngon bằng chảo để chiêu đãi gia đình và những người thân yêu bạn đọc cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Sườn có tầm quyết định 70% độ ngon của món ăn vì vậy khâu lựa chọn sườn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn miếng sườn tươi có màu đỏ hồng, thơm mùi thịt, có thể thử bằng cách nhấn tay kiểm tra độ đàn hồi.

Ngoài nguyên liệu chính là sườn bạn cũng cần chuẩn bị một vài gia vị như:  Mật ong hành, tỏi, hạt nêm, tương ớt, nước tương,….Để có thêm màu sắc cho món ăn cũng như bớt ngán khi ăn bạn có thể chuẩn bị một vài thực phẩm ăn kèm như: rau xà lách, kim chi,…Và đừng quên một chiếc chảo để nướng sườn nhé.

Sườn nướng mật ong là một món ăn giàu chất dinh dưỡng như: Protein, sắt, các vitamin, khoáng chất,…. Tuy nhiên món ăn này cũng chứa khá nhiều calo ước tính 100g sườn nướng chứa khoảng 247 calo, do đó bạn cần cân nhắc dinh dưỡng phù hợp trong mỗi bữa ăn có món sườn nướng nhé.

Các bước làm sườn nướng mật ong bằng chảo

Có rất nhiều cách chế biến sườn nướng mật ong như: nồi chiên không dầu, lò nướng,… Tuy nhiên không phải gian bếp nhà ai cũng có sẵn các vật dụng trên. Vậy để có món sườn nướng thơm ngon thì phải làm sao? Đừng lo bài toán khó sẽ được giải đáp bằng chiếc chảo và công thức nướng chuẩn vị ngay sau đây.

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn sau khi mua về bạn chà muối lên để khoảng tầm 2 – 3 phút công đoạn này giúp làm giảm mùi hôi của thịt, rồi rửa lại với nước sạch. Để sườn ráo nước tiếp theo chặt miếng vừa ăn một lưu ý ở bước này là kích thước miếng sườn nướng dài hơn so với làm sườn xào chua ngọt.

Bước 2: Tẩm ướp sườn

Sau khi hoàn thành bước sơ chế tiếp đến bạn cho sườn vào tô sau đó lần lượt cho các gia vị: 2 muỗng hành tỏi băm, 3 muỗng nước tương, 3 muỗng  mật ong, 1 muỗng hạt nêm, ½ thìa cà phê mì chính và cuối cùng là 3 thìa sốt BBQ rồi đảo đều. Cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt gia vị sẽ ngấm hơn.

Bước 3: Áp chảo sườn

Sau khi sườn đã ngấm đều gia vị chúng ta tiếp tục đến với công đoạn nướng sườn. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp khi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn vào đun. Khi dầu nóng bạn đọc cho phần sườn non đã ướp vào đun cho tới khi sốt cạn, sườn có lớp vỏ ngoài hơi cháy xém là hoàn thành. Một vài lưu ý ở công đoạn này là điều chỉnh lửa nhỏ để tránh bị cháy và tiến hành lật miếng sườn liên tục để các mặt được chín đều.

Cuối cùng là cho thành phẩm ra đĩa và thưởng thức thôi nào màu sắc và hương vị của sườn nướng chảo chắc chắn sẽ khiến các tín đồ ẩm thực si mê. Để tăng độ ngon của món ăn bạn có thể ăn kèm với các các loại rau sống và kim chi.

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây đã giúp đọc giả bỏ túi công thức làm sườn nướng mật ong bằng chảo cho bữa cơm gia đình thêm trọn vị. Chúc các bạn thành công với món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI