26.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Thùng nuôi ong mua ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng

Thùng nuôi ong ngày xưa thường được con người sử dụng thân cây tròn rỗng ruột. Tuy cách này sẽ duy trì được sự thân thiện với chúng nhưng gây khó khăn khi bạn muốn tổ chức sản xuất lớn để thu được nhiều mật. Vậy bạn có biết thúng nuôi ong mua ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng không? Nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu câu trả lời chi tiết nhé.

Tìm hiểu về thùng nuôi ong là gì?

Thùng nuôi hay còn được gọi là nhà của ong, ngày xưa được con người tận dụng làm từ các bộng của cây. Sau đó chúng được chuyển thành thùng bằng gỗ rồi dần dần phát triển thành kiểu thùng cải tiến như ngày nay. Loại thùng này trải qua nhiều năm đã cho người trong nghề thấy rõ được hiệu quả của cũng như tính tiện lợi của nó đối với loại hình nuôi ong lấy mật.

Thùng nuôi ong nên được đặt cao 25 đến 30 cm so với mặt đất và đảm bảo vị trí 2 thùng cách nhau 1m. Chúng ta phải mở cửa hướng ra vào khác nhau để đảo bảo được không làm ảnh hưởng đến đối phương. Thùng ong nên để chỗ nơi khô ráo, thoáng mát tránh bị ảnh hưởng những tác nhân gây hại bên ngoài. Điều này sẽ giúp người chăm nuôi thu hoạch được nhiều mật chất lượng.

Thùng nuôi ong có thể mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán thùng nuôi ong uy tín và chất lượng. Bạn có thể tìm trên các trang web trên mạng, sàn giao dịch điện tử để tìm đến địa chỉ chính xác nhất. Chúng ta cũng có thể hỏi thăm người trong nghề xem họ đã sử dụng thúng của đơn vị nào đảm bảo chất lượng nhất.

Để tìm được địa chỉ uy tín và chất lượng khi muốn mua thùng nuôi ong bạn cũng nên đọc qua những đánh giá của người đi trước. Đồng thời chúng ta cũng cần tham khảo các mức giá mà nhà sản xuất đưa ra trên các trang thương mại điện tử. Từ đó bản thân sẽ có được quyết định chính xác góp phần nuôi bầy ong mang về năng suất cao.

Lưu ý khi mua thúng nuôi ong bạn nên biết

Khi bạn tìm được địa chỉ mua thúng nuôi ong tốt đồng nghĩa với việc cửa hàng đó sở hữu các loại thùng đảm bảo theo những tiêu chuẩn sau đây.

  • Gỗ dùng để đóng thùng ong không được vênh nứt, có thể chịu mưa, nắng và thoát ẩm tốt. Chúng có thể được làm từ gỗ thông, mít, gạo, dừa có độ dày tối thiểu 1.5 – 2cm. Điều này giúp thùng có thể giữ được nhiệt độ, độ âm r bên trong và nuôi ong đạt năng suất cao.
  • Tùy vào giống ong mà bạn chọn nuôi mà bản thân có thể lựa chọn thùng phù hợp với đặc điểm sinh sống của chúng. Điều quan trọng là thùng phải đảm bảo việc tránh mưa tốt vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.
  • Bạn nên dựa vào mật độ bầy ong mà mình sở hữu để tìm mua loại thúng thích hợp. Nếu thùng quá lớn sẽ khiến đàn ong sẽ khó điều hòa thân nhiệt, độ ẩm trong tổ. Trường hợp chúng ta sử dụng thùng quá nhỏ sẽ khiến chúng dễ chia đàn, phát triển kém, năng suất ra mật ít do sự chật chội mang lại.
  • Điều quan trọng nữa mà bạn cần lưu ý là nên chọn mua thùng ong thuận lợi cho người nuôi. Bạn có thể kiểm tra, quản lý, thu sản phẩm và dễ dàng di chuyển.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề thùng nuôi ong mua ở đâu đảm bảo chất lượng. Hiện nay trên thị trường cũng như các kênh thương mại điện tử có rất nhiều địa chỉ uy tín giúp mọi người sở hữu những chiếc thùng ưng ý. Tuy nhiên trước khi mua bạn hãy cân nhắc những lưu ý mà chúng tôi đã liệt kê ở trên để chọn cho mình một sản phẩm chất lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI