Cách pha trà phấn hoa bạn đã thử bao giờ chưa?

Phấn hoa được biết đến như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chính vì vậy trà từ phấn hoa được rất nhiều quan tâm sử dụng. Vậy pha trà phấn hoa bạn đã thử bao giờ chưa? Bạn sẽ rất bất ngờ về công dụng của đồ uống này đấy.

Công dụng của trà phấn hoa

Phấn hoa là một sản phẩm được từ thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe của con người. Trà phấn hoa có hương vị đặc trưng, thơm nhẹ cùng vị ngọt của mật ong. Bên cạnh đó, trà có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, có tác dụng vượt bậc đối với sắc đẹp cũng như sức khỏe được các chuyên viên y tế khuyên dùng. Cụ thể, trà phấn hoa mang lại những tác dụng tuyệt vời đó là:

Giúp chống oxy hóa

Trong phân hóa chứa các thành phần chống oxy hóa như flavonoid, quercetin, carotenoid, kaempferol và glutathione…có tác dụng giúp bảo vệ các tế bào trong khỏi nguy cơ xâm nhập của gốc tự do và hạn chế các bệnh mạn tính.

Hàm lượng chất chống oxy hóa có trong phấn hoa phụ thuộc vào nguồn thực vật tạo ra phấn.

Giảm thiểu những nguy cơ bệnh tim

Phấn hoa có trong trà giúp làm giảm cholesterol là yếu tố gây ra bệnh tim. Trong đó, hàm lượng axit béo không bão hòa của trà giúp ngăn các cục máu đông có hại, đồng thời cải thiện lưu lượng máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Làm chậm lão hóa

Những hoạt chất thành phần có trong trà phấn hoa còn có công dụng làm chậm quá trình lão hóa, mang đến một làn da mịn màng và đầy sức sống và hạn chế tình trạng da bị nứt nẻ vào mùa lạnh, hanh khô.

Giúp tinh thần sảng khoái

Trà phấn hoa khi bạn sử dụng vào buổi sáng giúp đánh thức mọi giác quan, thanh lọc cơ thể, mang đến một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Cách pha phát huy tác dụng của trà phấn hóa bạn đã thử bao giờ?

Trà phấn hoa thoạt nhìn có vẻ đơn giản, tuy nhiên bạn cần thực hiện pha theo đúng quy trình thì thức uống này mới có thể phát huy hết công dụng của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để pha một ấm trà 200ml, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Phấn hoa thiên nhiên ¼ thìa
  • Mật ong nguyên chất cần 1 thìa
  • Bột nghệ 1 thìa
  • Nước cốt chanh tươi 1 muỗng

Hướng dẫn pha trà phấn hoa

Bước đầu tiên khi pha trà, bạn đun nước sôi, nên sử dụng nước tính khiết thì hương vị của trà và hương thơm của mật ong, phấn hoa sẽ được lưu giữ trọn vẹn nhất.

Tiếp theo bạn cho phấn hoa và bột nghệ vào cốc, rồi cho nước nóng vào và khuấy đều tay cho đến khi phấn hoa, bột nghệ hòa tan. Sau đó, bạn cho thêm mật ong và nước chanh vào tạo thêm hương thơm và vị ngọt cho tách trà của mình.

Cuối cùng là bạn có thể thưởng thức ngay thành phẩm tuyệt vời của mình, sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đấy. Khi nhấp môi, bạn sẽ cảm thấy bị đắng nhẹ đầu tiên, nhưng khi trà dần đến cuống họng sẽ thấy được vị ngọt của mật ong và mùi thơm vẫn sẽ vương ở đầu mũi. Hương vị này sẽ đánh thức mọi giác quan và giúp cơ thể bạn có thêm nhiều năng lượng.

Một số lưu ý khi sử dụng

Nhiều người khi sử dụng trà phấn hoa mật ong sẽ phân vân có bị dị ứng hay không? Vậy thì bạn có thể thử dùng một lượng trà nhỏ để phát hiện ra hiện tượng dị ứng nếu có, để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Hơn nữa, bạn có thể dùng trà phấn hoa mật ong vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ sẽ phát huy tác dụng của thức uống này. Trà giúp giữ ấm cơ thể, dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào trà một số thảo dược khác như gừng, quế… tùy theo sở thích của từng người. Khi kết hợp cùng với phấn hoa, trà sẽ phát huy được công dụng của thành phần đó.

Lời kết

Với trà phấn hoa bạn đã thử bao giờ pha và thưởng thức? Nếu là chưa thì bạn hãy áp dụng ngay công thức chúng tôi chia sẻ trên đây nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất thỏa mãn với thành quả mình nhận được.