Saffron mật ong và hướng dẫn cách ngâm sao cho đúng cách

Saffron mật ong là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn nhằm mang tới lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách ngâm làm sao cho đúng chuẩn thì không mấy người biết. Ngày hôm nay, bài viết sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu công thức đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Tìm hiểu về công dụng của Saffron mật ong đối với sức khỏe

Không ai còn hiếm lạ về Saffron – nhụy hoa nghệ tây được xem là “đông trùng hạ thảo” của Trung Đông. Nó được coi là thảo dược quý hiếm đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên được xếp là dược liệu đắt đỏ bậc nhất hiện nay.

Đặc biệt, khi nhụy hoa nghệ tây kết hợp cùng với mật ong – nguyên liệu “vàng” được cả giới Y học hiện đại và cổ truyền công nhận. Hỗn hợp này mang lại lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Cụ thể như:

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Thời điểm khi dịch Covid 19 bùng phát, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế là báo Sức Khỏe Đời Sống đã đưa ra cho người dân một số phương pháp để tăng cường sức đề kháng. Một trong số đó không thể không kể đến Saffron ngâm mật ong: “Theo báo cáo từ các chuyên gia của Hoa Kỳ thì nhụy hoa nghệ tây và mật ong có công dụng trong việc tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch”.

Chính vì vậy mà người ta đã sử saffron mật ong để giúp cho cơ thể chống lại những tác động xấu từ bên ngoài, tăng hệ miễn dịch và đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, nó còn giúp bồi bổ cho người dùng chống lại dịch Corona ngay khi ở nhà.

 Hỗ trợ làm đẹp da

Mật ong ngâm saffron ngoài việc giúp sức khỏe tốt lên mà đồng thời còn mang lại làn da “ đẹp không tì vết” cho chị em phụ nữ. Nó giúp cho làn da của phái đẹp thay đổi như giảm mờ thâm nám, sẹo to, chống mụn viêm và làm da trắng sáng, săn chắc rõ ràng.

Một số hoạt chất kháng viêm trong saffron mật ong làm ngăn ngừa những tác nhân gây mọc mụn trứng cá, viêm nhiễm nặng. Nhóm vitamin A – B – C và hoạt chất chống Oxy hóa còn ngăn chặn sự hình thành hắc sắc tố Melanin gây sạm, thâm nám da mang tới làn da đều màu và sáng trắng.

Ngăn ngừa các bệnh về hô hấp

Trong nghiên cứu của các chuyên gia cho hay, nhụy hoa nghệ tây có tác dụng ức chế những bệnh liên quan tới đường hô hấp và các bệnh có liên quan khác (viêm phổi). Dược liệu còn được so sánh với Dexamethasone – dược phẩm có tính ức chế miễn dịch và kháng viêm tốt được xếp trong danh sách thuốc thiết yếu của WHO.

Mật ong thì có công dụng kháng khuẩn, kháng viêm cực kỳ hữu ích khi tiêu diệt những virus gây hại cơ thể. Nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau rát ở cổ họng do nhiễm khuẩn hầu họng. Giảm ho, viêm nhiễm đường hô hấp hay suy nhược sức khỏe.

Saffron mật ong giúp đốt mỡ, giảm cân hiệu quả

Hỗn hợp mật ong ngâm nhụy hoa nghệ tây được xem là “bảo bối” giúp chị em giảm cân hiệu quả. Chúng làm cho quá trình này trở nên bớt khó khăn và “khắc nghiệt” hơn hẳn bình thường.

Rất đơn giản là vì mật ong được biết đến là chất tạo ngọt tự nhiên, có hàm lượng đường không gây béo khi sử dụng như đường trắng. Chính vì thế mà bạn có thể dùng nguyên liệu để thay thế cho một số thức uống, món ăn hàng ngày nhằm giảm bớt trọng lượng cơ thể.

Còn hoạt chất Crocin có trong Saffron giúp đào thải, loại bỏ những chất cặn bã và chất béo không cần thiết ra bên ngoài. Theo viện Y Khoa Hoa Kỳ CNBI cho hay thì dùng nhụy hoa nghệ tây thường xuyên sẽ hỗ trợ giảm cân an toàn với cơ chế:

  • Làm giảm cảm giác thèm ăn
  • Giảm đi lượng mỡ máu có trong người
  • Chuyển hóa đường và Lipid tốt hơn nhằm tránh tích tụ mỡ thừa

Hướng dẫn saffron mật ong ngâm đúng cách

Để có bình mật ong ngâm nhụy hoa nghệ tây đúng chuẩn, bạn cần phải có đầy đủ kiến thức cần thiết. Hãy cùng tham khảo cách làm ngay sau đây để có thể dễ dàng thực hiện ở nhà hay bất cứ đâu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mật ong nguyên chất: 500ml
  • Saffron: 1gr
  • Bình đựng thủy tinh: 1

Cách làm

Đầu tiên, bạn cần làm sạch bình đựng thủy tinh bằng nước rồi phơi khô cho ráo. Có thể tráng bình với nước sôi 100 độ C để diệt trừ vi khuẩn bám ở bên trong. Sau đó, lấy 1gr Saffron cùng 500ml mật ong nguyên chất vào trong hũ thủy tinh. Đóng nắp lại thật kỹ không để hở nếu không sẽ bị hỏng hỗn hợp ngâm bên trong.

Nếu muốn để hương vị thêm thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn có thể cho thêm 1 vài nguyên liệu quý khác như:

  • Đông trùng hạ thảo
  • Nhân sâm
  • Chanh đào
  • Tinh bột nghệ…

Lưu ý khi sử dụng saffron ngâm mật ong

Không ít người sử dụng saffron mật ong ngâm quên mất đi một vài vấn đề cần chú ý. Để dùng hỗn hợp một cách tốt và có hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ qua những điều sau:

  • Uống hỗn hợp mỗi ngày với thời gian từ 4 đến 6 tháng để thấy công dụng
  • Lựa chọn nguyên liệu mật ong và nhụy hoa nghệ tây ở cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng
  • Nên sử dụng saffron ngâm mật ong vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ
  • Không nên uống hỗn hợp khi đang đói bụng
  • Tuyệt đối không nên dùng quá 10 muỗng nhỏ hỗn hợp mỗi ngày

Bài viết đã chia sẻ tới cho quý bạn đọc công dụng cũng như cách ngâm saffron mật ong sao cho đúng cách. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn sử dụng hiệu quả một cách tối đa. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay một bình mật ong ngâm nhụy hoa nghệ tây cho mùa đông sắp tới thôi nào.