31 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Giải đáp: Nuôi ong có lãi nhiều không?

Nhận thấy mô hình nuôi lấy mật đem đến hiệu quả về kinh tế cao. Do đó có nhiều hộ dân đã đầu tư và phát triển nghề chăn nuôi này và đồng thời mở rộng quy mô để kinh doanh dịch vụ các sản phẩm từ ong mật. Nuôi ong là mô hình có tiềm năng phát triển theo hướng bền vững. Từ đó đã mở ra hướng phát triển mới trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Vậy nuôi ong có lãi nhiều không? Để giúp bạn giải đáp điều này cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Các sản phẩm từ mật ong đa dạng và phong phú

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng sử dụng mật ong có chất lượng, đảm bảo an toàn. Đã có nhiều hộ dân chuyển sang mô hình sản xuất mật ong hữu cơ để tung ra thị trường. Bởi nhu cầu sử dụng mật ong của người dân ngày càng tăng cao. Do đó mà vấn đề chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng chú trọng, quan tâm.

Do đó, mà sản phẩm mật ong hữu cơ đảm bảo chất lượng, vệ sinh. Đặc biệt là không bị đường và thuốc bảo vệ thực vật. Thông qua việc tận dụng khu vườn của gia đình, với nhiều loại cây ăn trái làm môi trường sống, nuôi dưỡng đàn ong để khai thác mật.

Nuôi ong có lãi nhiều không?

Vậy nuôi ong có lãi nhiều không? Tính trung bình với 30 thùng gỗ nuôi ong, với khoảng 1500 hộp để ong làm tổ. Trung bình mỗi tháng, lượng mật thu được khoảng 60 lít. Đảm bảo về chất lượng khi tối thiểu thủy phần dưới 23%, đã được bán với giá từ vài trăm nghìn đồng mỗi lít. Đây là giá thành nuôi ong đã đem đến nhiều thu nhập cũng như cơ hội đổi đời với hộ gia đình khi nuôi ong với lượng lớn.

Cùng với những sản phẩm là mật ong hữu cơ, hiện còn có các sản phẩm đến từ ong khác như:

  • Mật ong nguyên sáp
  • Phấn hoa
  • Ong mật giống
  • Dịch vụ thụ phấn cây trồng.

Với những sản phẩm này cũng đem đến thu nhập đáng kể cho người dân. Từ đó đã tạo nên công ăn việc làm cho những người dân xung quanh. Bên cạnh đó, có nhiều người nuôi ong còn nghiên cứu ra phương pháp cô đặc mật ong thành đường, rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng hàng ngày thay cho đường mía hay đường hóa học tinh luyện.

Để giúp mô hình nuôi ong lấy mật đạt hiệu quả cao

Để có  thể thực hiện mô hình nuôi ong lấy mật đạt hiệu quả cao, trước tiên phải có khoảng vườn nhỏ để đặt đàn ong và che mát cho nó. Chúng ta có thể đặt ở khu vực có vườn cây ăn trái hay vườn tạp. Tuy nhiên bắt buộc nơi đó phải có phấn hoa để đàn ong phát triển tốt hơn.

So với những con vật khác, nuôi ong có tính ổn định hơn. Bởi nuôi ong sẽ không có nhiều dịch bệnh như các loài gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, khi mới thực hiện cũng có những khó khăn như là vấn đề tiêu thụ. Tuy nhiên vấn đề về chất lượng sản phẩm vẫn được khẳng định cũng như tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Nhằm thực hiện chủ trương đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Mô hình nuôi ong lấy mật được xem là nghề mới tạo công ăn việc làm và giúp họ có thu nhập tăng thêm. Ong là loài vật sống chủ yếu nhờ vào nguồn thức ăn tự nhiên. Trong quá trình nuôi ít sử dụng các loại thức ăn nhân tạo, ít sử dụng kháng sinh.

Bên cạnh đó, trong quá trình lấy mật cũng như là phấn hoa, con ong sẽ giúp thụ phấn cho các loại cây trồng và hoa màu, từ đó sẽ làm tăng hiệu quả đậu trái của cây trồng. Do đó mà chúng ta có thể tự trả lời được nuôi ong có lãi nhiều không?

Tuy nhiên việc nuôi ong có lãi nhiều không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng đây là cơ hội giúp người dân đổi đời cũng như tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân xung quanh. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích, thú vị.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Thùng nuôi ong mua ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng

+ Hướng dẫn làm nấm linh chi hầm gà bồi bổ tâm khí

+ Giải đáp thắc mắc “Có nên trộn mật ong với granola hay không”

+ Quà tết mật ong sang trọng Phước Hỷ – Trao trọn nghĩa tình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI