35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách sử dụng phấn hoa ăn kết hợp các món tốt nhất

Phấn hoa là những tế bào sinh sản của các loài hoa được loài ong thu gom về. Mỗi hạt phấn đều có giá trị dinh dưỡng cao mang đến nhiều công dụng tốt cho con người. Do đó, sử dụng phấn hoa ăn kết hợp các món sẽ giúp cơ thể được bồi bổ, tăng cường sức đề kháng. Chi tiết về cách dùng phấn hoa để làm món ăn sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Đặc điểm và công dụng của phấn hoa kết hợp với các món ăn

Phấn hoa sản sinh từ nhị đực, các hạt nhỏ li ti với nhiều màu sắc tùy vào từng giống cây. Phấn hoa là thức ăn có chất đạm nên khi chế biến thành món ăn sẽ mang hương vị độc đáo. Phấn hoa có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh và có thể làm thành các món khai vị. Phấn hoa có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, kích thích cảm giác ăn ngon miệng và cải thiện giấc ngủ. Không những thế trong phấn có chứa khoáng chất và vitamin nên đem đến cho người dùng nhiều lợi ích như:

  • Làm giảm thâm nám giúp làn da trắng hồng, căng mịn, đẩy lùi lão hóa. Đào thải độc tố ra khỏi cơ thể giúp da săn chắc.
  • Sử dụng phấn hoa giúp hỗ trợ điều trị đái tháo đường, ngăn chặn nguy cơ xơ vữa động mạch.
  • Phấn hoa giúp điều hòa khí huyết, ổn định nhịp tim
  • Điều hòa chức năng của hệ tiêu hóa, giảm các cơn đầy bụng, chướng hơi, rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy
  • Ngoài ra, phấn hoa còn được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư,
  • Phấn hoa còn được dùng là thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư khi thực hiện hóa trị, xạ trị

Cách sử dụng phấn hoa ăn kết hợp các món

Phấn hoa ăn kết hợp các món sẽ giúp cải thiện vị giác, bồi bổ cơ thể hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các cách dùng hiệu quả dưới đây:

Phấn hoa với nước ấm và mật ong

Khi sử dụng phấn hoa ăn kết hợp với mật ong và nước ấm là cách đơn giản để tăng cường sức khỏe. Phấn hoa khi trộn lẫn vào mật ong rất dễ uống và có nhiều chất bổ dưỡng. Bạn có thể hòa mật ong, phấn hoa với nước ấm khoảng 70 độ C. Nên uống trước 30 phút mỗi bữa ăn để cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất. Không nên uống khi bụng đói khiến dạ dày khó chịu.

Ăn phấn hoa trực tiếp

Khi phấn hoa ăn trực tiếp sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để chế biến. Bạn có thể ăn sau khi vừa thu hoạch. Phấn hoa dạng sấy khô có thể ngậm hoặc nhai để cảm nhận hương vị khó cưỡng. Sau khi thưởng thức có thể uống thêm nước để giảm bớt vị ngọt trong cổ họng và phấn hoa có thể hấp thụ vào dạ dày nhanh chóng.

Sử dụng phấn hoa trộn cùng sữa chua

Phấn hoa ăn kết hợp các món như sữa chua hoặc sữa tươi. Đây đều là những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, giảm các chứng ợ nóng. Bạn hãy trộn vừa đủ phấn hoa với 1 hộp sữa chua. Bạn nên thưởng thức trước bữa chính để kích thích vị giác, giảm chướng bụng, giảm tình trạng đau dạ dày.

Nấu cháo kết hợp phấn hoa

Phấn hoa ăn kết hợp các món cháo thịt, cháo xương là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể dùng được cho cả trẻ nhỏ và người lớn vì dễ ăn, dễ tiêu hóa. Khi nấu cháo xong, bạn có thể cho thêm một chút phấn hoa khô. Phấn hoa kết hợp với cháo ninh mềm có thể dùng cho nhiều lứa tuổi. Dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng cho người không bị dị ứng và mẫn cảm với phấn hoa.

Nước gạo rang và phấn hoa, sữa tươi

Một trong những cách kết hợp giữa phấn hoa và gạo rang sẽ khiến người thưởng thức phải thích thú. Khi rang gạo không nên để quá cháy, chỉ rang vàng đều. Sau đó đổ sữa tươi vào đun đến khi sủi tăm.  Bạn có thể bỏ thêm một chút mật ong để tăng vị ngọt thanh. Hỗn hợp nước uống này nên sử dụng 2 lần/ngày sẽ có tác dụng làm đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bạn nên uống vào buổi sáng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Phấn hoa kết hợp với nước cam ép

Phấn hoa ăn kết hợp các món nước ép như cam sẽ giúp người dùng có thức uống thanh mát. Nguyên liệu gồm cam ép, phấn hoa và mật ong. Khi pha bạn dùng khoảng 200ml nước ép với 3 thìa cà phê mật ong và phấn hoa vào khuấy đều. Mỗi ngày bạn có thể uống 2 ly nước ép vào bữa phụ để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể. Vì trong cam ép có nhiều thành phần vitamin, khoáng chất…. Những thành phần này sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh viêm đường hô hấp.

Trên đây là chia sẻ về phấn hoa ăn kết hợp các món đơn giản. Những cách kết hợp này khá dễ làm và dễ uống. Các bạn có thể tham khảo và tự làm để cơ thể được bồi bổ hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI