29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Lý do ta nên chọn mật ong ướp thịt là gì, bạn đã biết?

Mật ong là nguyên liệu phụ gia được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Mỗi cách nấu lại mang đến một hương vị khác nhau kích thích vị giác. Tuy vậy nhưng rất nhiều người đều không biết lý do ta nên chọn mật ong ướp thịt là gì. Để có thông tin cụ thể cho mình các bạn hãy khám phá hết thảy nội dung sau đây.

Những lý do nên chọn mật ong ướp thịt

Mật ong là nguyên liệu phụ gia cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những lý do vì sao nên chọn loại gia vị này để ướp thịt. Nội dung sau chính là câu trả lời dành cho thắc mắc trên:

  • Giúp thịt ngọt hơn: Nguyên nhân đầu tiên mà mọi người nên chọn mật ong để ướp thịt là giúp thực phẩm ngọt hơn. Bởi trong mật có lượng đường lớn nên khi dùng để chế biến thực phẩm sẽ có tác dụng làm tăng thêm hương vị món ăn.
  • Lý do thứ 2 mà mọi người nên dùng mật ong để ướp thịt sẽ không làm mất nhiều nước làm món ăn bị khô.
  • Dùng mật ong để ướp thịt còn có thể giúp món ăn trở nên vàng đẹp hơn đặc biệt đối với các phương pháp chế biến nước và quay thực phẩm.
  • Dùng mật ong để ướp thịt giúp thực phẩm trở nên mềm hơn điều này giúp món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức.

Các món thịt được ướp từ mật ong ngon

Hiện nay nền ẩm thực Việt có rất nhiều món ngon làm từ mật ong. Mỗi cách làm lại mang đến cho người thưởng thức những vị giác khác nhau. Vì thế tất cả những món này luôn thu hút được nhiều sự quan tâm. Nội dung sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một số công thức chế biến thông dụng nhất hiện nay.

Món thịt ba chỉ ướp mật ong

Thịt nướng mật ong không những có mùi hương thơm đặc trưng mà còn mang đến người thưởng thưởng thức. Vây để làm món ăn này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Thịt ba chỉ
  • Mật ong
  • Các loại gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm

Vậy để thực hiện món ngon này mọi người chỉ cần làm theo những bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch thịt để ráo
  • Bước 2: Lúc này mọi người cần ướp thịt với những loại nguyên liệu khác khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn chỉ cần mang thực phẩm nướng trên than hồng. Lưu ý mọi người nên thường xuyên bôi mật ong lên thịt để đảm bảo thịt không bị khô.

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong được rất nhiều người yêu thích. Vì cách chế biến này không những ngon mà còn rất kích thích vị giác bởi mùi thơm đặc trưng, độ giòn ở lớp da bên ngoài cùng vị ngọt từ thịt bên trong. Vậy để thực hiện món ngon này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau.

  • Một con gà có trọng lượng từ 1 – 2 kg
  • Mật ong
  • Các loại gia vị

Quy trình thực hiện món gà nướng mật ong cụ thể như sau.

  • Bước 1: Lúc này mọi người làm sạch gà sau đó lấy muối sát sạch làn da.
  • Bước 2: Tiếp theo các bạn cho một ít mật ong và gia vị để ướp.
  • Bước 3: Công việc tiếp theo chúng ta chỉ cần đem gà đi nương chín là được. Lưu ý các bạn thi thoảng nên lấy mật ong bôi bên ngoài thực phẩm để giúp món ăn trở nên ngòn, ngọt hơn.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã đưa các bạn đi tìm hiểu những lý do ta nên chọn mật ong ướp thịt. Hy vọng mọi người sau khi xem hết bài viết đã có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn cho mình để thực hiện nhiều món ăn ngon chiêu đãi gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI