7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món ăn từ gà truyền thống. Theo đó bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món gà nướng mật ong – món ăn này thơm ngon bổ dưỡng và việc chế biến đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay tại nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về 7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt. Hãy cùng theo dõi và đừng bỏ lỡ bí quyết sau đây để có được món gà thơm ngon đúng điệu nhé!

Gà và mật ong – sự kết hợp hoàn hảo mang đến hương vị thơm ngon

Mật ong mang đến vị ngọt tự nhiên cùng với hương thơm dịu nhẹ. Chính vì thế mà mật ong được coi như là nguyên liệu tuyệt vời để góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn thêm đặc biệt hơn. Đặc biệt là khi kết hợp gà với mật ong, món ăn này đã đem đến một làn gió mới trong hương vị cho gia đình bạn.

Thay vì chúng ta sử dụng những món gà truyền thống sẽ khiến bạn cảm thấy ngán. Tuy nhiên sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt mật ong và thịt gà giai ngon cùng với phương thức nướng lạ đã tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Gà ướp mật ong đã chinh phục được những người khó tính đến cỡ nào đi chăng nữa.

Gà ướp mật ong khi nước lên có màu vàng óng mượt, kích thích mạnh mẽ đến thị giác của chúng ta. Đây chính là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà gia đình không thể bỏ qua vào những dịp cuối tuần. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt ngay sau đây.

Những nguyên liệu cần có cho gà ướp mật ong

Một trong 7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt đó là việc chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cho món gà này. Để món ăn này trở nên tuyệt vời hơn bạn cần phải có những nguyên liệu sau:

  • Gà ta
  • 1 muỗng tỏi băm hoặc cà phê bột tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • ½ muỗng tiêu trắng
  • 1 muỗng giấm
  • Cùng với nhiều gia vị nêm nếm vừa đủ như: bột ngọt, hạt nêm, muối,…

Những nguyên liệu chính sẽ là một trong 7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng gia đình mà bạn có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp. Bạn nên ưu tiên lựa chọn loại gà tơ vì đây chính là loại gà không quá giá cũng như không quá non. Thịt gà sẽ thơm ngon hơn và chín cũng nhanh hơn.

Bạn nên lựa chọn được phần cánh gà khi làm món gà nướng mật ong. Bởi cánh gà khi được nướng lên sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Sau khi mua gà về bạn đem đi rửa sạch cùng giấm rồi để ráo nước. Đồng thời bạn có thể chặt cánh gà làm đôi hoặc có thể nguyên con tùy ý.

Cách ướp gà nướng mật ong trở nên đặc biệt hơn

Có lẽ một trong 7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt hơn đó chính là phụ thuộc vào cách ướp gà. Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến mùi vị của món ăn. Công đoạn này được thực hiện một cách khá phức tạp nên bạn có thể theo dõi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:

Trước tiên bạn hãy cho một thìa tỏi xay và 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, dầu ăn, hạt nêm vào một bát nhỏ và trộn đều tất cả những nguyên liệu này với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khay ướp gà rồi cho gà ngấm đều toàn bộ gia vị. Bạn nên sử dụng chổi cọ để có thể thoa đều hỗn hợp ướp này lên trên bề mặt cánh gà và đổ tất cả phần nước ướp còn lại lên trên mình gà.

Để giúp cho gà ướp mật ong trở nên đậm vị hơn bạn hãy cho cánh gà đã ướp vào túi ni lông hay hộp nhựa để sẵn vào trong ngăn tủ mát từ 3 –  4 tiếng. Ở trong thời gian chờ đợi ướp cánh gà thì bạn cần làm hỗn hợp thoa lên cánh gà khi nướng. Đối với bước này sẽ giúp cho món gà không bị cháy cũng như có màu sắc vàng ươm bắt mắt hơn.

Trong hỗn hợp của nguyên liệu này bao gồm có: một thìa xì dầu, 1 thìa mật ong. Tất cả đều trộn những nguyên liệu lại với nhau và đợi chúng cho đến khi nướng gà thì mới sử dụng.

Bí quyết nướng gà ướp mật ong thêm thơm ngon và hấp dẫn

7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt giúp gà thơm ngon hơn khi nướng đó là bạn hãy vắt thêm một chút chanh hoặc cam lên gà. Đối với cách làm này sẽ giúp cho gà nướng không bị khô và giúp cho hướng vị này trở nên hấp dẫn hơn.

7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt

Khi nướng gà thì nên xém một chút thì chúng sẽ ngon hơn nhiều khi nướng gà vừa chín tới. Bạn hãy nên bỏ bớt phần tỏi và hành ra bên ngoài để tránh trong quá trình nước sẽ bị cháy khét. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị món gà nướng của bạn.

Một loại nước sốt cầu kỳ sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên của gà. Theo đó bạn chỉ nên ăn món gà nướng với muối tiêu ớt hoặc nước sốt salad. Những loại nước chấm đều giúp kích thích và tăng thêm hương vị cho món gà ướp mật ong.

Như vậy nội dung bài viết trên đã mách đến bạn 7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt. Hy vọng thông qua những chia sẻ này đã giúp bạn có được kiến thức bổ ích về cách làm gà ướp mật ong thêm hấp dẫn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.