29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Mực hấp gừng và công thức chế biến cụ thể, dễ thực hiện nhất

Mực có lẽ là nguồn thực phẩm đã quá quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Bởi loại hải sản này không những chứa lượng lớn vitamin và khoáng chất tốt chơ cơ thể mà còn làm được nhiều món ngon. Trong đó mực hấp gừng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì cách làm đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Để biết cách chế biến món này bạn đọc hãy xem nội dung chi tiết sau đây. 

Tìm hiểu về món mực hấp gừng

Trước đây mực hấp với gừng chỉ có trong những bữa tiệc, liên hoan, cỗ bàn, đình đám và được nhiều người yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên hiện tại món ngon này không còn hiếm hoi như vậy mà xuất hiện rất nhiều trong những bữa cơm thường ngày của mỗi gia đình. Khi thưởng thức mọi người sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của mực cùng mùi thơm từ những loại gia vị như: hành, gừng,…

Mực hấp với gừng để ăn chuẩn vị nhất các bạn hãy chuẩn bị một chén nước chấm thật ngon. Mọi người có thể tùy thuộc vào khẩu vị của mình để pha chế nhưng phải đảm bảo có các nguyên liệu như: chanh, gừng, nước mắm, tỏi, ớt,…

Quy trình làm món mực hấp gừng chi tiết

Mức hấp với gừng luôn được nhiều người yêu thích vì vị ngọt tự nhiên của loài thủy sản thơm ngon cùng mùi hương của những gia vị nồng, ấm. Để biết cách thức làm món ăn ngon này các bạn có thể xem nội dung thông tin sau đây.

Làm sạch mực trước khi chế biến món ăn

Công việc đầu tiên mà mọi người cần thực hiện là làm và rửa sạch mực rồi để ráo. Tiếp tục các bạn lấy dao khứa ngang từng miếng theo thân của chúng. Thao tác này có thể giúp thực phẩm khi hấp không những nhanh chín mà còn ngấm thêm được nhiều gia vị hơn.

Lưu ý các bạn hãy làm sạch mực bằng rượu trắng và muối để khử bớt mùi tanh như vậy khi chế biến món ăn sẽ thơm hơn kích thích khẩu vị người thưởng thức.

Sơ chế những nguyên liệu khác của món mực hấp gừng

Giai đoạn thứ 2 mà mọi người phải làm là sơ chế những nguyên liệu còn lại như: gừng, hành,.. với các bước sau đây.

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần làm sách gừng bằng cách cạo vỏ và thái thành những gọi dài.
  • Bước 2: Tiếp theo mọi người cần bỏ hạt 2 – 3 quả ớt và cũng thái làm sợi tương tự như gừng.
  • Bước 3: Lúc này chúng ta cùng làm sách hành lá sau đó cắt thành khúc vừa ăn dài tầm 4 – 5cm, đặc biệt phần gốc nên chẻ làm bốn.

Cách thực hiện món mực hấp

Để bắt đầu làm món ăn này mọi người chỉ cần đem mực vừa làm xếp vào nồi sau đó nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình. Lưu ý các bạn có thể dùng nước hoặc bia để hấp mỗi loại sẽ mang đến một vị đặc biệt khác nhau. Cuối cùng mọi người bật lửa nấu đến khi chín với thời gian 30 phút là được.

Pha chế nước chấm

Trong quá trình hấp mực mọi người có thể bắt đầu chế biến nước chấm nhằm mục đích làm tăng hương vị của món ăn. Nếu các bạn chưa tìm thấy công thức nào phù hộ với mình có thể dùng các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau:

  • 1 nhánh gừng tươi thái sợi
  • 2 quả ớt tươi
  • 3 -4 tép tỏi đem đập dập tồi băm nhuyễn
  • 2 muỗng đường
  • ¼ muỗng cà phê mì chính
  • 6 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng nước sôi để nguội
  • 1 trái chanh vắt lấy nước cốt

Những nguyên liệu này mọi người hãy đem hòa quyện với nhau là có thể hoàn thành món nước chấm ngon tuyệt.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu cách chế biến mực hấp gừng ngon tuyệt mà nhiều người yêu thích. Hy vọng độc giả sau khi xem hết nội dung trên đây sẽ thực hiện thành công món ăn siêu hấp dẫn này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI