30.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Dùng mật ong thay đường có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Nhiều người đang có xu hướng sử dụng nguyên liệu 100% từ tự nhiên thay thế cho các chế phẩm chứa thành phần hóa học. Cách làm này sẽ giúp cơ thể chúng ta được tiếp nhận chất dinh dưỡng một cách an toàn, lành tính nhất. Vì thế nên không ít độc giả đang chuyển sang dùng mật ong thay đường trong khẩu phần ăn hàng ngày. Vậy lợi ích cụ thể của việc này là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Tại sao nên thay thế đường bằng mật ong?

Đường là một gia vị thiết yếu có thể dùng cho hầu hết các món ăn, thức uống hàng ngày để bổ sung độ ngọt và tạo ra năng lượng duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên lượng calo trong loại thực phẩm này rất cao, dễ hình thành cholesterol không tốt và tích mỡ dưới da gây béo phì nếu dùng bạn sử dụng quá nhiều.

Bên cạnh đó, mật ong cũng có vị ngọt, chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, lại ở dạng lỏng nên rất dễ kết hợp với những thực phẩm khác. Sau đây là một số lý do cụ thể chúng tôi muốn đưa ra cho bạn tham khảo để biết tại sao nên dùng nó thay thế cho đường:

Tốt cho sức khỏe

Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều vitamin, axit amin, chất khoáng,… có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa nhiều bệnh tật ở con người. Nếu chúng ta kiên trì sử dụng trong thời gian này sẽ thấy sức khỏe được cải thiện nhanh chóng, da dẻ căng bóng, hồng hào.

Ngược lại, một số thành phần như chất béo trong đường ăn hàng ngày chứa nhiều cholesterol và năng lượng nếu không được tiêu thụ hết dễ gây ra tình trạng tăng cân. Trong một số trường hợp chúng còn dễ gây ra các biến chứng về tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp,… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Chưa kể đến loại đường chúng ta ăn hàng ngày thường đã qua tinh chế, có thể chứa nhiều thành phần độc hại. Khi các hoạt chất này đi vào cơ thể sẽ thúc đẩy gốc tự do gây hại tiến triển thành ung thư hoặc phá hủy nội tạng, gây suy giảm hệ miễn dịch,…

Không gây béo phì

Hàm lượng calo có trong mật ong thấp hơn rất nhiều so với đường, lại không chứa cholesterol gây hại. Vì thế, khi hấp thụ vào cơ thể các hoạt chất trong đó gần như được tiêu thụ và chuyển hóa hết, hạn chế tình trạng dư thừa thành mỡ tích dưới da dẫn đến béo phì.

Tạo độ ngọt tự nhiên dễ chế biến

Trong mật ong có chứa nhiều fructose nên sẽ ngọt hơn đường bình thường chứ không tạo ra cảm giác lợ khó chịu. Do loại thực phẩm này hầu hết ở dạng lỏng nên rất dễ hòa tan và kết hợp với các nguyên liệu khác khi chế biến, hạn chế gây vón cục hoặc bị cháy khét. Quan trọng hơn, vị của mật ong cũng thanh mát và dễ chịu hơn đường nên sẽ tạo sự đậm đà, tinh tế cho món ăn, thức uống.

Một số lưu ý khi sử dụng mật ong

Mặc dù mật ong có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Khi sử dụng mật ong bạn cần phải giảm bớt các đồ ngọt nạp vào cơ thể để tránh dư thừa năng lượng không chuyển hóa hết gây tích mỡ dẫn đến tăng cân.
  • Trong mật ong có nhiều hoạt chất sinh học nên cần chú ý đến liều lượng dùng để tránh bị dị ứng.
  • Người bình thường nên sử dụng mật ong khoảng 30g/ngày.
  • Với những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì cần hỏi qua ý kiến bác sĩ có nên sử dụng hay không và số lượng cụ thể như thế nào để không gây hại cho cơ thể.

Lời kết

Tóm lại, mọi người nên dùng mật ong thay đường vì sẽ có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Thêm nữa, đây cũng là một loại thực phẩm rất dễ kiếm, giá cả phải chăng nên rất thích hợp dùng lâu dài mà không gây tốn kém chi phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI