28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Các món cá kho ở Nam Bộ thử một lần nhớ mãi “trọn đời”

Không chỉ nổi tiếng với món lẩu, mắm hay bánh trái, đến với miền Nam hãy tranh thủ thưởng thức các món cá kho ở Nam Bộ để thấy được nét đẹp ẩm thực tuyệt vời nơi đây. Ở bài viết này, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu 3 trong số món cá kho “miễn chê” mà du khách nếu bỏ lỡ thì quả thật thiếu sót.

Cá lóc kho tộ thơm ngon đậm vị

Món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ được chế biến đơn giản nhưng chứa nhiều dinh dưỡng và cực kỳ “hao” cơm. Cá lóc kho tộ thì không thể thiếu nước dừa, hạt tiêu, ớt, tỏi. Toàn bộ nguyên liệu được kho trong niêu đất. Cách làm này sẽ giúp cá nhanh nhừ, mềm, giữ trọn hương vị được đậm đà.

Hướng dẫn chế biến:

  • Bước 1: Ướp cá 20 – 30 phút với nước mắm, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành tỏi băm theo khẩu vị vừa ăn
  • Bước 2: Tiếp theo cho cá vào đảo đều cùng nước màu cho săn. Sau đó thêm nước dừa tươi, đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ kho liu riu
  • Bước 3: Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Kho đến khi nước sệt bạn rưới thêm tóp mỡ, hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu là hoàn thành.

Thành phẩm: Món cá lóc kho tộ ngon có vị đậm đà, dậy mùi thơm đặc trưng, nước kho sánh, thịt cá chắc. Ăn cùng cơm trắng và canh chua tạo nên mâm cơm đúng chuẩn người Nam Bộ.

Top các món cá kho ở Nam Bộ – Cá kèo kho tiêu cay

Tinh hoa ẩm thực của người dân miền Nam không thể không nhắc tới món cá kèo kho tiêu cay, kết hợp với rau sống cứ phải gọi là “khó cưỡng”. Cách chế biến món ăn này cũng cực kỳ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

Hướng dẫn kho cá kèo:

  • Bước 1: Sơ chế cá kèo, rửa sạch nhớt, cắt bỏ phần đuôi. Bạn nên để nguyên con để khi kho cá không bị nát và giữ được vị ruột cá đắng đắng ăn lạ miệng
  • Bước 2: Ướp cá kèo với mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi ớt băm nguyễn trong 20 – 30 phút..
  • Bước 3: Trong lúc chờ cá ngấm đều gia vị, thắng nước màu theo tỷ lệ 3 đường/2 nước
  • Bước 4: Cho cá vào đảo đều cho nước màu thấm đều, đun sôi bằng lửa to sau đó vặn nhỏ và kho trong khoảng 8 – 10 phút
  • Bước 5: Khi nước sánh sệt bạn cho thêm ít tiêu xay, ớt và hành lá xắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp là xong.

Thành phẩm: Món cá kèo kho tiêu cay có màu nâu vàng cuốn hút, cá chín mềm, đậm đà đủ vị cay, ngọt, mặn. Thưởng thức cùng cơm nóng hổi, ăn kèm đĩa rau củ quả luộc hoặc rau sống chống ngấy cứ gọi là ngon hết sẩy.

Cá rô kho bầu lạ ngon thanh mát

Món ăn đặc sản Nam Bộ hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn đang phát ngấy bởi cách chế biến chiên rán thì nên một lần nếm thử cá kho bầu để thấy được sự tươi mát của nền ẩm thực miền Tây.

Hướng dẫn cách nấu:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cá rô đánh vảy, cắt đầu đuôi, bỏ ruột, rửa sạch với nước muối cho bớt nhớt
  • Bước 2: Ướp cá cùng nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, tỏi/ớt băm từ 40 – 45 phút để ngấm đều gia vị
  • Bước 3: Cho cá, nước dừa tươi, bầu cắt khúc đun sâm sấp nước đến khi sền sệt.
  • Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rắc thêm ớt thái lát, chút tiêu và hành lá rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Cá rô kho bầu có màu vàng óng, miếng cá mềm ngọt vị bầu, hòa quyện cùng chút cay của tiêu ớt cực kỳ đưa cơm. Món ăn mà thưởng thức vào ngày trời se lạnh thì lại càng phù hợp.

Kết luận

Trên đây là các món cá kho ở Nam Bộ đặc trưng mà chúng ta nhất định phải thử. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách chế biến vô cùng đơn giản để có ngay một mâm cơm chuẩn vị miền Tây nếu muốn trổ tài đãi cả nhà nhé.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Tác dụng của bình phun khói trong nuôi ong là gì?

+ 5 cách đào thải độc tố trong cơ thể với nấm linh chi

+ Danh sách các món nhậu để được lâu, thuận tiện

+ Các loại gia vị tẩm ướp hay được dùng trong chế biến thức ăn

+ Thịt ba chỉ nướng mật ong – Món ngon số 1 cho bữa cơm gia đình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI