31 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách ướp thịt dăm chiên đậm đà hương vị, ngon nhất

Bạn đang muốn cải thiện bữa ăn nhưng chưa tìm cách ướp thịt dăm chiên đậm đà chuẩn hương vị. Vậy đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp chị em giải quyết ngay tức thì ở trong bài viết này. Khi đọc xong những thông tin được chia sẻ sau đây bạn sẽ tự tin để chế biến những món ngon cho gia đình mình thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tìm hiểu cách ướp thịt dăm chiên đậm đà chuẩn hương vị bạn cần phải biết nguyên liệu chính gồm những gì, cụ thể như sau:

Chuẩn bị thịt dăm tươi ngon

Muốn học cách ướp thịt dăm chiên ngon, chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu chính là thịt dăm. Chị em nội trợ nên chọn lựa miếng thịt có màu hồng, thớ thịt căng mịn, khi ấn có độ đàn hồi, không mùi hôi.

Thịt dăm càng tươi mớ khi chiên mới đảm bảo độ ngon. Với món chiên bạn nên chọn phần thịt có cả nạc lẫn mỡ vì để khi chiên xong thịt vừa được mềm, ngọt đồng thời sẽ không bị khô.

Phụ gia tẩm ướp thịt dăm

Cách ướp thịt dăm chiên ngon ngoài thịt dăm chắc chắn không thể thiếu các phụ gia đi kèm. Bạn cần chuẩn bị sốt ướp thịt có sẵn cùng với tương ớt, dầu hào, mật ong, dầu điều, ớt bột, dầu ăn, gừng, hành tím, ớt trái, tỏi.

Chị em nội trợ lưu ý chọn sốt ướp thịt cần phải xem kĩ nguồn gốc, thành phần để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Về tẩm ướp miếng thịt dăm khi chiên sẽ không ngon. Để đảm bảo mua đúng chuẩn vị bạn nên vào siêu thị nhé.

Cách ướp thịt dăm chiên đậm đà chuẩn hương vị

Bước này vô cùng quan trọng nếu chỉ cần thiếu nguyên liệu món thịt dăm chiên của chúng ta sẽ không còn ngon, không đúng hương vị. Bạn cần làm theo hướng dẫn sau từ đầu bếp chia sẻ:

  • Hãy xay nhuyễn 30g hành tím cùng với 5g gừng kết hợp 15g ớt trái, thêm 15g tỏi và đồng thời lấy 60g nước để chuẩn bị cho phần mùi của món ăn chính.
  • Sau khi xay nhuyễn nguyên liệu trên bạn hãy trộn đều hỗn hợp gồm có: 30g sốt ướp thịt cùng với 5g mật ong, thêm 5g tương ớt, 3g ớt bột, 10g dầu hào kèm 10g dầu ăn và 3g dầu điều. Tất cả bạn phải trộn đều đến khi sánh mịn là được.
  • Lúc này thịt nạc dăm sau khi rửa sạch chị em hãy cắt miếng lớn, mỏng rồi đổ toàn bộ sốt ướp thịt lên trên. Lưu ý dùng găng tay để đảm bảo vệ sinh xoa đều sốt lên từng mặt, từng thớ thịt. Nhưng bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút đợi thấm cũng như săn thịt rồi mới lấy ra chiên.
  • Bạn cũng có thể dùng chảo đổ dầu vào để chiên hay nồi chiên không dầu cũng rất ngon.

Chuẩn bị nước chấm thật ngon

Để thịt dăm chiên thêm phần tuyệt vời chắc chắn không thể thiếu đó là nước chấm, bạn cần làm như sau

  • Phải phi thơm 10g hành tím cùng với 5g dầu ăn thêm một ít mè cho vào chảo dầu.
  • Sau đó thêm vào 5g sốt kho thịt cùng với 30g tương ớt kèm 5g tương cà, 5g dấm đồng thời 3g đường rồi khuấy đều.
  • Đến khi thấy hỗn hợp sệt lại, nêm vừa miệng thì tắt bếp rồi cho ra chén đựng.
  • Lúc này chỉ cần thái thịt dăm đã chiên xong cho vào đĩa bày biện trang trí và cùng gia đình thưởng thức.

Kết luận

Với chia sẻ trên đây hy vọng chị em nội trợ sẽ biết cách ướp thịt dăm chiên ngon, chuẩn vị. Còn bây giờ bạn hãy ra chợ mua một miếng thịt dăm thật ngon cùng với nguyên liệu về làm để cải thiện đổi món trong gia đình thôi nào. Chúc độc giả có bữa ăn thật là ngon miệng.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Nên ăn hạt bí sống hay chín để tốt cho sức khỏe của mình?

+ Giải đáp thắc mắc có nên cho trẻ em dùng mật ong?

+ Cách làm bò khô sợi đơn giản, ăn bao nghiền

+ Trà chùm ngây giải khát và những công dụng tuyệt vời!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI