28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách làm bò khô sợi đơn giản, ăn bao nghiền

Bò khô xé sợi là một trong những món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn được nhiều người yêu thích và cũng rất dễ thực hiện. Các bạn hoàn toàn có thể bỏ túi những cách làm bò khô sợi cực chuẩn tại nhà dưới đây để tự nấu cho gia đình mình mà không phải lo lắng về chất lượng khi mua ngoài hàng nữa nhé!

3 cách làm khô bò sợi tại nhà

Dưới đây, Tung Phuong Food chia sẻ cho chị em 3 cách làm bò khô sợi ngon khó cưỡng.

Cách làm khô bò xé sợi cay bằng chảo

Nguyên liệu làm khô bò sợi

  • 1kg thịt thăn bò
  • 3 củ tỏi băm nhuyễn
  • 10 củ sả băm
  • Gia vị: Đường phèn, bột canh, dầu hào, dầu màu điều, ớt bột, ngũ vị hương

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thấm khô, sau đó cắt dọc thớ thịt thành các miếng thịt to bản và dày khoảng 1 đốt ngón tay.
  • Cho thịt bò đã cắt vào tô, rồi ướp thịt bò với các nguyên liệu sả, tỏi băm cùng muối, tiêu, dầu hào, dầu màu hạt điều, nước tương, đường, ngũ vị hương, bột ớt và trộn thịt bò thật đều.
  • Sau khi đã trộn thịt bò xong, bạn bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua 1 đêm hoặc ít nhất 2 – 3 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Lưu ý: Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để dễ cắt hơn. Ớt bột có thể gia giảm ít cay hoặc nhiều cay tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 2: Nấu thịt bò

Sau khi thịt bò được ướp đã ra khá nhiều nước, bạn cho thịt bò vào chảo, đậy nắp và rim với lửa lớn cho đến khi nước thịt bò sôi lên. Khi nước đã sôi, bạn lật mặt để thịt chín đều 2 mặt, rồi đậy nắp và tiếp tục nấu thêm 15 phút với lửa nhỏ. Khoảng 15 phút sau bạn mở nắp ra, bật lửa lớn lên và đảo thịt cho đến khi nước cạn và miếng thịt bò khô lại thì tắt bếp, để cho thịt bò nguội.

Bước 3: Xé thịt bò thành sợi

Khi thịt bò đã nguội, bạn dùng dùng chày hoặc dụng cụ cán bột đập cho mềm và tiến hành xé các miếng bò thành các sợi vừa ăn.

Bước 4: Làm khô bò xé sợi

Bạn đảo sơ thịt bò với phần nước thịt còn trong chảo với lửa vừa cho đến khi sợi thịt bò khô thì dừng lại.

Thành phẩm

Bò khô sợi bề mặt khô vừa phải, vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt thịt tự nhiên của thịt bò. Khi ăn, các bạn nên vắt chanh hoặc tắc lên mặt, làm món ăn vặt nhâm nhi hay ăn cùng cơm đều rất ngon.

Cách làm bò khô sợi chuẩn vị bằng lò vi sóng

Cách làm bò khô sợi chuẩn vị bằng lò nướng tương tự như cách làm bằng chảo, từ bước chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, cho đến ướp thịt bò. Tuy nhiên, khi sấy bò bằng lò vi sóng bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Bật lò nướng trước 10 phút ở 150 độ C để nhiệt độ lò được ổn định
  • Thịt bò để vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 110 – 120 độ C. Sau đó bạn mở ra đảo mặt thịt để thịt khô đều và tiếp tục sấy trong vòng 15 phút nữa.
  • Trong quá trình sấy không nên đóng chặt cửa lò để hơi nước không bị rớt xuống khiến cho thịt bò bị hấp hơi.

Yêu cầu thành phẩm cần có màu vàng nâu bắt mắt, cùng với vị thơm của các nguyên liệu tẩm ướp, sợi thịt bò khô ráo, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai chứ không bị bở.

Cách làm khô bò xé sợi bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bò khô sợi bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng thực hiện với các bước bên trên, chỉ khác ở bước làm khô bò sợi. Khi thịt bò nguội, bạn xé thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào khay của nồi chiên không dầu và tiến hành sấy trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Nếu độ khô của thịt bò đã đạt yêu cầu thì lấy ra, còn muốn khô hơn thì bạn có thể tiếp tục sấy.

Sau khi chế biến, bạn đợi khô bò nguội hoàn toàn, rồi bọc trong một lớp nilon và cho vào hộp đậy nắp kín bảo quản. Ngoài ra, bạn có thể đóng gói, cho khô bò vào ngăn đông tủ lạnh, làm cách này có thể sử dụng được đến 6 – 8 tháng.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm khô bò sợi

Để món bò khô sợi thành phẩm được ngon, thì việc lựa chọn nguyên liệu giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Khi chọn thịt bò cho món bò khô xé sợi, bạn nên chọn phần thịt thăn nhiều nạc, không có mỡ, thuận tiện cho việc xé sợi. Bạn nên chọn mua những miếng thăn bò có màu đỏ tươi, rõ vân, khi dùng tay chạm nhẹ thấy có độ đàn hồi tốt, săn chắc.

Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi, nhão, màu tái xanh, dùng tay chạm vào thịt bò bị dính màu lên tay, giữa các thớ thịt có nốt trắng tròn vì đây là thịt bò để đã lâu, không đảm bảo.

Lời kết

Trên đây là những cách làm bò khô sợi dai ngon như ngoài hàng mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu mua bò khô sẵn, hãy đến ngay Tùng Phương. Sản phẩm của chúng tôi được làm từ thịt bò tươi thượng hạng, chế biến theo công thức gia truyền, không sử dụng chất bảo quả, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối. Gọi (+84) 983-434381 hoặc truy cập vào website https://tungphuongfood.com.vn/ hôm nay để mua bò khô chất lượng với giá thành rẻ nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI