26.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cơm mực kiểu Nhật – Cách làm đơn giản tại nhà cực đưa miệng

Nếu đam mê nền ẩm thực độc đáo ở xứ sở Phù Tang chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua cơm mực kiểu Nhật. Món ngon này xuất phát từ những nguyên liệu rất gần gũi trong căn bếp của các gia đình Việt và rất dễ biến tấu lại sao cho hợp khẩu vị. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về cách làm, mọi người hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau.

Nguyên liệu làm cơm mực kiểu Nhật

Cơm mực làm theo kiểu Nhật rất đưa miệng với vị ngon đậm đà. Để chế biến món ăn đúng chuẩn, các bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu cơ bản như sau:

  • Mực: 1 Con
  • Gạo tẻ: 200 gram
  • Cà rốt: 1/3 Củ
  • Bắp non: 50 gram
  • Hành tây: 1/2 Củ
  • Cải ngọt: 100 gram
  • Nấm đông cô: 3 Cái
  • Gừng: 1/3 Củ
  • Ngò rí
  • Hành boa rô: 100 gram
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường nâu: 1 thìa cafe
  • Rượu Mirin: 1 muỗng canh rượu
  • Rượu Sake: 1 thìa cafe
  • Dầu mè: 1 thìa cafe
  • Mè trắng: thìa cafe
  • Nước dùng dashi: 2 muỗng canh
  • Trà houji: 200ml

Hướng dẫn cách làm cơm mực chuẩn kiểu Nhật

Cơm mực kiểu Nhật muốn ngon phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước chế biến, tẩm ướp gia vị. Thành phẩm chúng ta thu được cần có màu sắc bắt mắt, không bị vỡ, nát, tanh và cảm nhận được sự đậm đà, tinh tế trong quá trình thưởng thức. Mọi người hãy tham khảo ngay cách nấu cụ thể như sau:

Công đoạn sơ chế

Công đoạn sơ chế rất quan trọng vì chúng ta cần khử mùi tanh cũng như độ nhớt của phần thân mực. Các bạn có thể pha chút muối loãng rửa sạch và để ráo. Phần đầu, râu mực cũng làm tương tự rồi cắt hạt lựu vừa ăn.

Với các nguyên liệu còn lại, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế như sau:

  • Gạo tẻ vo sạch, để ráo.
  • Cải ngọt, cà rốt, bắp non cắt nhỏ vừa ăn.

Cách nấu cơm mực kiểu Nhật

Mọi người sẽ trộn đều tất cả nguyên liệu đã sơ chế rồi nhồi thật chặt vào bên trong thân mực. Tiếp theo, chúng ta cần dùng một cây tăm xỏ qua phần đầu để khi nấu gạo, cải ngọt, cà rốt, bắp non không bị rơi ra ngoài. Ngoài ra, các bạn đừng quên dùng vật nhọn xiên xung quanh thân mực để hơi nóng có thể lan tỏa làm chín đều thức ăn bên trong.

Chuẩn bị sẵn một lòng nồi cơm điện để nấu cơm mực kiểu Nhật. Mọi người sẽ pha nước làm chín thức ăn theo công thức:

  • 200ml trà houji
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cafe đường nâu
  • 1 muỗng canh rượu Mirin
  • 1 thìa cafe Sake
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 2 muỗng canh nước dùng dashi
  • 1 ít gừng cắt sợi mỏng để dậy mùi thơm và khử tanh

Phần đầu hành boa rô cắt khúc và hành tây xắt vừa ăn lúc đầu sẽ được xếp lên phần thân mực. Các bạn sẽ bật nồi cơm điện ở chế độ bình thường trong vòng 40 phút. Phần nước sốt còn thừa lại sau khi món ăn chín sẽ được nấu cùng với hành tây băm mịn xào thơm để chan lên bên trên, cùng với một chút mè rang vàng và ngò rí cắt nhỏ. Thành phẩm thu được đảm bảo sẽ giúp thành viên trong gia đình bạn có được bữa ăn ngon miệng.

Lời kết

Như vậy, nội dung bài viết hôm nay đã giới thiệu đến độc giả cách cơ bản nhất để nấu cơm mực kiểu Nhật đúng chuẩn. Chúng ta dễ dàng tận dụng ngay nhiều nguyên liệu sẵn có ở căn bếp của mình để làm nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên từ người già đến trẻ nhỏ. Chúc cho bạn sẽ sớm thành công và tạo nên những bữa ăn hoàn hảo, đong đầy tình yêu thương để giữ lửa trong gia đình.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Mật ong Tây Nguyên có gì đặc biệt? Giá thành bán ra sao?

+ Khám phá 5 lợi ích của phấn hoa bạn nên biết

+ Khô bò có được mang theo khi đi Nhật không và những điều cần biết

+ Tham khảo cẩm nang du lịch Quy Nhơn từ A – Z

+ Ướp thịt với mật ong để tăng hương vị – Bật mí bí quyết ngon khó cưỡng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI