Gợi ý các cách sử dụng hạt hạnh nhân siêu bổ dưỡng

Hạnh nhân nằm trong danh sách các hạt dinh dưỡng nên bổ sung hằng ngày cho cơ thể bất kỳ ai. Nhất là mẹ bầu, trẻ em và người già. Vậy có các cách sử dụng hạt hạnh nhân nào vừa đảm bảo giữ trọn vẹn hàm lượng dưỡng chất, vừa cho cảm giác ngon miệng? Cùng theo dõi các gợi ý dưới đây nhé.

Vì sao nên ăn hạt hạnh nhân?

Hạnh nhân là một loại hạt rất giàu vitamin E, calcium, phosphor, sắt, kẽm, selenium, đồng, niacin và magnesium. Vì thế nếu cung cấp đủ lượng hạnh nhân cần thiết cho cơ thể, sẽ giúp ngăn ngừa một số bệnh tật, kích thích tiêu hóa hoạt động thuận lợi, cân bằng lượng cholesterol, cũng như hỗ trợ sức khỏe não bộ….

Đặc biệt nó còn cho tác dụng trẻ hóa làn da, giúp giảm cân rất hữu hiệu…

Hạnh nhân là thực phẩm bổ dưỡng được khuyến khích sử dụng thường xuyên

Cách sử dụng hạt hạnh nhân

Ngay bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào nghiên cứu các cách sử dụng hạt hạnh nhân đúng chuẩn nhé:

Làm hạnh nhân rang

Nguyên liệu:

  • Hạt hạnh nhân: 500g
  • Muối: 25g

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân trong nước ít nhất 4 tiếng. Rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Nướng hạnh nhân ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 15 phút.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn trải đều muối khắp khay nướng, rồi đổ hạnh nhân lên, tiếp tục trải thêm một lớp muối lên nữa. Bật lò nướng tiếp khoảng 10 phút thì tắt điện. Nếu thấy hạnh nhân có màu vàng, mùi thơm phức và giòn là tốt.

Làm hạnh nhân mật ong

Nguyên liệu:

  • Hạt hạnh nhân: 500g
  • Đường kính: 120gr -150gr
  • Bơ lạt: 25gr
  • Mật ong: 2 thìa

Cách làm:

  • Bước 1: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho đường và 50ml nước vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp nước đường với lửa liu riu, tới khi thấy đường kết tinh lại thì đổ hạnh nhân vào, trộn đều để đường bám vào hạnh nhân.
  • Bước 3: Tiếp tục cho thêm mật ong vào, đảo tiếp. Rồi cho thêm bơ vào. Đảo đều tay cho thấm đều gia vị.

Hạnh nhân mật ong – một trong các cách sử dụng hạt hạnh nhân vừa ngon vừa dễ làm

Làm chè hạnh nhân

Nguyên liệu:

  • Hạnh nhân đã rang: 50gr
  • Hạt sen tươi bóc vỏ (hoặc hạt sen khô): 50gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường phèn.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Đối với hạt sen tươi, cần loại bỏ tim sen để tránh làm món chè bị đắng. Đối với hạt sen khô, bạn chỉ cần ngâm trong nước ấm là được.
  • Bước 2: Cho hạt sen và đường phèn vào một chiếc nồi, đun với lửa nhỏ để đường tan hết.
  • Bước 3: Bắc một nồi khác lên bếp, cho sữa tươi không đường vào, đun nóng, rồi thêm hạnh nhân, hạt sen vào chung. Khuấy đều. Đun một hồi nếu thấy sôi thì tắt lửa.
  • Bước 4: Múc chè, thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị.

Làm sữa hạt hạnh nhân

Nguyên liệu:

  • Hạt hạnh nhân: 100gr
  • Nước sôi để nguội: 1 lít
  • Muối
  • Đường

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân trong nước khoảng 8 tiếng, rồi vớt ra để khô hẳn.
  • Bước 2: Cho hạt hạnh nhân và 1 lít nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong 2 phút.
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp mới xay, rồi đun nó trên lửa vừa.
  • Bước 4: Khi thấy hỗn hợp hạnh nhân sôi sùn sụt, thì trút ra ly, thêm ít muối, đường tùy khẩu vị, khuấy đều rồi thưởng thức.

Sữa hạnh nhân thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Làm bánh hạnh nhân

Nguyên liệu:

  • Hạnh nhân thái nhỏ: 150g
  • Bột mì: 100g
  • Bơ: 80g
  • Đường: 60g
  • Lòng trắng trứng: 3 cái

Cách chế biến:

  • Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông 3 lòng trắng và đường đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Trộn bột mì với bơ, rồi cho hỗn hợp trứng đường vào. Đảo đều tay.
  • Bước 4: Tiếp tục cho hạnh nhân vào, khuấy thêm vài phút.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp bột ra giấy nến, nướng khoảng 20 phút hoặc khi thấy bánh vàng nâu thì lấy ra, thưởng thức.

Với tổng hợp cách sử dụng hạt hạnh nhân đơn giản, dễ làm trên, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ để bồi bổ sức khỏe của mình cũng như gia đình, người thân nhé.