31 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Hướng dẫn cách nấu cháo lòng bò ngon như ngoài hàng quán

Cháo lòng bò là một món ăn được nhiều người yêu thích hiện nay và cũng được xem là đặc sản của xứ núi. Với hương vị đậm đà và lạ miệng kết hợp với hương thơm từ gừng tươi hòa quyện với thịt bò chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình vào dịp cuối tuần. Cách nấu cháo lòng bò thơm ngon như ngoài tiệm sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ngay sau đây!

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có cách nấu cháo lòng bò ngon như ngoài quán, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như dưới đây:

  • Gạo nấu cháo gồm ½ bát gạo tẻ và ⅓ bát gạo nếp. Sự kết hợp này giúp nồi cháo thơm và mềm hơn.
  • Đậu phộng rang chín: 100g
  • Gia vị khác: Gừng tươi 1 củ, trần bìm 2g, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay,…
  • Xương bò: 500g. Dùng để nấu cháo
  • Nội tạng bò: ½ cái lưỡi bò, tim, gan, lòng non, lòng già, lá lách, huyết, dạ dày,…
  • Rau gia vị: Hành tím, rau răm, mùi tàu, hành tím, rau húng quế,…

Hướng dẫn các bước nấu cháo lòng bò thơm ngon

Để có một tô cháo thơm ngon như ngoài quán, chắc chắn bạn cũng cần có một bí quyết riêng cho mình. Vậy cách nấu cháo lòng bò thơm ngon được chế biến như thế nào.

Bước 1: Ngâm gạo và hầm nước xương bò nấu cháo

Xương bò sau khi mua về bạn rửa sạch và chặt nhỏ, sau đó trần qua nước sôi để xương ra hết bọt bẩn. Tiếp theo bạn đổ ra và rửa sạch lại lần nữa. Cuối cùng, bạn cho hết xương vào trong nồi và hầm thật kỹ với nước sạch. Trong khi hầm xương, bạn vo gạo thật sạch và ngâm với nước sạch. Bạn có thể đập dập gạo  trước khi ngâm để khi nấu cháo hạt gạo sẽ bung nhanh và sánh hơn.

Bước 2: Làm sạch nguyên liệu

Lưỡi bò bạn rửa sạch bằng cách bóp cùng chanh, dấm và muối để loại bỏ mùi hôi. Lòng bò và các phần nội tạng khác thì bạn cũng làm sạch tương tự như lưỡi bò. Sau đó cho phần nguyên liệu này vào nồi luộc chín cùng trần bì và gừng.

Phần lòng già bạn dồi với phần huyết, mỡ, đỗ và đậu phộng rang giã nhỏ và sau đó luộc chín. Chia huyết thành 2 phần, một phần để đông và đem luộc với nội tạng, phần còn lại cho thêm gia vị, hành lá, rau răm đánh đều và giữ nguyên. Khi cháo gần chín thì cho vào nồi.

Bước 3: Cách nấu cháo lòng bò thơm ngon

Sau khi xương đã hầm xong thì cho gạo đã giã vào nồi nước dùng để nấu cháo. Bạn nên đun với lửa vừa để hạt gạo bung và chín đều. Thi thoảng bạn khuấy đều cháo để tránh cháo bị cháy hay bén dưới đáy nồi. Khi cháo chín bạn cho nước luộc lòng vào và khuấy đều tiếp.

Đun thêm một lúc và đun lửa nhỏ cho đến khi cháo chín mềm thì cho phần huyết bò đã pha vào và khuấy đều. Đun tiếp khoảng 3-5 phút nữa thì cho hành, ngò và rau thơm cắt nhỏ vào. Để thưởng thức món cháo lòng bò, bạn múc phần cháo ra tô rồi cho nội tạng bò đã luộc chín cùng các loại rau thơm mà bạn đã chuẩn bị vào.

Cháo lòng bò ăn nóng cùng với nước mắm gừng thì thật tuyệt vời. Như vậy bạn đã hoàn thành được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà không phức tạp. Hãy thường xuyên chế biến để gia đình có bữa ăn ấm cúng nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách nấu cháo lòng bò rất chi tiết và đơn giản phải không ạ. Không mất quá nhiều thời gian cho một món ăn mà bạn yêu thích. Hãy lưu ngay lại công thức này để cải thiện bữa ăn cho gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần hoặc khi nào bạn có thời gian rảnh nhé.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ GHÉ ĐÂU MUA CÀ PHÊ KHI ĐẾN GIA LAI? – PTK GREEN FOOD SỰ LỰA CHỌN KHÔNG THỂ BỎ QUA

+ 5 kinh nghiệm du lịch bằng tàu biển du khách nên biết

+ Lý do mật ong Việt Nam được xuất khẩu đi các nước

+ Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong tốt không? Có tác dụng gì?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI