27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Chế biến thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Các món ăn chế biến theo phương pháp nướng luôn làm nức lòng thực khách bởi mùi thơm quyến rũ khó cưỡng. Trong đó không thể không nhắc đến thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu khiến bao con tim yêu ẩm thực phải tan chảy. Nội dung bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn đọc cách chế biến món ăn quốc dân này chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu làm món thịt nướng mật ong bằng nồi chiên

Để có thể làm nên món thịt nướng mật ong ngon xuất sắc bạn đọc cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Đầu tiên không thể thiếu đó chính là thịt heo, bạn nên chọn mua loại  thịt vai có cả phần thịt nạc và thịt mỡ giúp cho thành phẩm sau khi nướng không bị khô và xác. Lưu ý chọn phần thớ thịt có màu hồng tươi sáng, mỡ thì màu trắng, không có các vết thâm tím.

Một nguyên liệu không thể thiếu nữa đó chính là mật ong bạn có thể mua chúng ở các siêu thị hoặc chợ với mức giá dao động từ 200.000đ – 400.000đ, mật ong rừng thì mức giá sẽ nhỉnh hơn một chút. Ngoài thịt và mật ong bạn cũng cần chuẩn bị thêm các gia vị như: tỏi, tương ớt, tiêu, hạt nêm, dầu hào, muối,… Và đừng quên một chiếc nồi chiên không dầu nhé.

Chế biến thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Thịt nướng mật ong với nồi chiên không dầu món ăn giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm và hạnh phúc gia đình bạn hãy chú ý các bước chế biến thịt nướng mật ong ngay sau đây:

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt

Thit heo sau khi mua về bạn tiến hành làm sạch bằng cách dùng ít muối trắng chà xát lên bề mặt khoảng 4 -5 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch để ráo nước sau đó cắt khúc vừa ăn.

Sau khi hoàn thành khâu làm sạch và cắt khúc sẽ đến vô cùng quan trọng đó là tẩm ướp. Đầu tiên cho toàn bộ thịt vào tô tiếp đó bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 chút muối. Sau đó dùng đũa trộn đều để thịt heo được ngấm đều gia vị ướp thịt trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt.

Bước 2: Nướng thịt

Sau khi ướp thịt heo sẽ đến khâu nướng thịt bạn đọc chuẩn bị nồi chiên không dầu và làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó lót giấy bạc bên trong và cho thịt vào và quét một lớp mật ong lên trên nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó tiếp tục quét một lớp mật ong lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.

Bước 3: Chế nước sốt

Một trong những bí kíp làm nên thành công của món thịt chiên mật ong đó chính là nước sốt linh hồn của món ăn. Bạn đọc hãy lưu lại công thức sau 5 tép tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn cho vào bát. Tiếp theo đó cho thêm các loại gia vị 3 muỗng mật ong, 1 dầu hào và 1/2 muỗng tương ớt vào.

Sau đó trộn đều hỗn hợp trên kết quả thu được một bát nước chấm mlem mlem khiến bao tín đồ ẩm thực si mê. Cuối cùng là cho thịt và nước chấm lên bàn ăn và thưởng thức thôi nào.

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn độc giả các bước chế biến thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản tại nhà. Tuy nhiên để thêm phần hấp dẫn bạn cũng nên tham khảo một số cách bài trí sao cho món ăn nhìn ngon mắt. Chắc chắn rằng đây sẽ là món hao cơm của mỗi gia đình. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI