35.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh

Khi nhắc đến mực nướng chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với món mực nướng cồn phải không. Tuy nhiên tại nội dung bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn đọc một món ăn cực hấp dẫn từ mực đó là mực nướng mật ong. Việc thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh sẽ là điều tuyệt vời hơn cả. Chắc chắn đây sẽ là món ăn nhâm nhi và tụ họp bạn bè vào những ngày thời tiết se se lạnh. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về món ăn này nhé!

Những nguyên liệu cần có cho món ăn mực nướng mật ong

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với món ăn mực một nắng nướng cồn. Thì tại sao bạn không thử ngay với món ăn hấp dẫn và thơm ngon với mực nướng mật ong. Với món ăn thơm ngon này sẽ khơi dậy được vị giác của bạn và mang đến những cảm nhận tuyệt vời. Đối với món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu nhâm nhi trong những ngày mưa se se lạnh. Nhưng để thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau nhé!

  • Hãy lựa chọn 0.5kg mực một nắng, bạn hãy lựa chọn loại mực ống là tốt nhất
  • Sa tế:1 hũ
  • Nửa thìa cà phê mật ong nguyên chất
  • Tỏi 3 nhánh
  • Hành 2 củ
  • Chuẩn bị đầy đủ những loại gia vị bao gồm hạt nêm, tương ớt, hạt tiêu

Bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên thì mới có thể thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh một cách trọn vẹn. Ty lệ về các nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể thay đổi để có thể phù hợp với khẩu vị cũng như định lượng mà bạn làm.

Thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh thơm ngon đúng điệu

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu trên việc của bạn bây giờ là bắt tay vào chế biến món mực nướng mật ong thơm ngon như sau:

Để thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh trước tiên bạn hãy rửa sạch mực, để nguyên con hoặc bạn có thể cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng dao khứa mực thành từng đường chéo để cho các gia vị có thể thấm đều hơn nhé! Sau đó hành và tỏi đem đến đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, bạn chỉ băm một lượng vừa đủ ăn.

Tiếp theo bạn hãy trộn thật đều những gia vị hành, tỏi và mật ong. Cùng với đó là nêm nếm gia giảm các gia vị 2 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu và tương ớt vào trong bát có để hỗn hợp gia vị. Tiếp theo hãy cho mực vào bát hỗn hợp trên và ướp trong khoảng thời gian là 20 phút.

Bạn hãy dùng đũa để trở đều mực để chúng có thể thấm đều những gia vị sau đó hãy nướng chín đều ở trên bếp than hoa. Bạn hãy xếp mực lên vỉ nướng và lật vỉ liên tục cho đến khi mực đã chín vàng đều. Bạn đừng nên nướng mực quá kỹ để chúng không bị khô cũng như khi ăn không bị dai nhé!

Khi mực đã bắt đầu chín thì chúng ta cho ra đĩa và hãy dùng khi đang nóng để đảm bảo được hương vị thơm ngon. Để tăng thêm hương vị thơm ngon hãy chuẩn bị thêm chén tương ớt để chấm mực nhé! Chắc chắn khi thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh sẽ là điều tuyệt vời hơn cả.

Những điều cần lưu ý khi làm mực nướng mật ong

Khi làm mực nướng mật ong bạn cần phải nắm bắt và lưu ý những điều sau để hương vị của mực càng thêm thấm đượm. Theo đó bạn nên lựa chọn mực còn tươi và con vừa phải khi nướng sẽ cảm nhận được độ thơm ngon hơn. Nếu như bạn có điều kiện thì nên  mua mực tại các vùng biển khi mực mới được đánh bắt lên. Có như vậy thì thịt sẽ thơm ngon hơn. Còn không thì bạn có thể mua tại các cửa hàng hải sản ở các siêu thị hoặc chợ. Nói chung là bạn càn phải lựa chọn địa điểm bán uy tín chất lượng để thịt mực luôn thơm ngon nhất.

Lưu ý khi nướng mực bạn không nên nướng quá lâu, mọi người thường xuyên ăn mực đều biết mực rất nhanh chín. Nếu như không chú ý nướng quá lâu thì sẽ khiến mực bị cháy. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ làm mất đi độ ngọt và độ giòn vốn có của thịt mực. Khi mực đã được ướp cùng gia vị thì mực lại càng dễ bén và dễ cháy hơn nên mọi người cần chú ý về thời gian cũng như nhiệt độ khi nướng mực nhé!

Theo như những người đã thưởng thức trước đó, món ăn này hoàn toàn hợp với khẩu vị của người Việt. Mực nướng vừa chín tới và chúng có độ dai nhất định, độ ngọt của mực và có vị đậm đà của các loại gia vị. Món ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi ta thưởng thức nóng, chúng sẽ không bị dai nên. Thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh và nhâm nhi thêm cốc bia tươi thì còn gì bằng phải không nào.

Kết Luận

Như vậy những thông tin trên đã chia sẻ đến bạn đọc cụ thể và chi tiết cách làm món mực nướng mật ong một cách cụ thể. Hãy thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh cuối tuần quây quần cùng gia đình, bạn bè sẽ trở nên tuyệt vời và thú vị hơn cả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI