Sự quyến rũ của thịt nướng mật ong – Công thức nấu ăn hấp dẫn khó cưỡng

Thịt nướng mật ong đậm đà và nhiều hương vị là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm thịt nướng mật ong khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn có thể chế biến để tất cả các thành viên thưởng thức. Sự quyến rũ của thịt nướng mật ong khiến mọi người mê mẩn. Chi tiết về công thức nấu sẽ được chia sẻ trong bài viết sau. Các bạn có thể tham khảo ngay nhé.

Cách lựa chọn thịt lợn ngon để nướng mật ong

Sự quyến rũ của thịt nướng mật ong phải kể đến bước chọn thịt. Muốn hương vị đậm đà, thịt chắc thì bạn cần phải chọn mua loại hảo hạng. Khi mua hãy chú ý tỉ lệ mỡ và thịt, da cân bằng. Nếu lớp mỡ quá nhiều sẽ khiến miếng thịt tóp nhanh khi nướng. Ngược lại nếu chọn phần thịt nhiều cũng sẽ khiến món ăn bị khô. Do đó, hãy chọn loại thịt tươi, màu đỏ hồng, khi sờ vào mềm, có độ dính tay.

Khi sơ chế thịt bạn nên chú ý đến thớ thịt dọc hoặc ngang để dễ dàng cắt thành miếng khi ăn. Thịt ba chỉ nên chọn dải dài, có độ dày vừa phải, có thể chọn thêm sụn.

Tuyệt đối không sử dụng các loại thịt có màu đỏ lạ thường hay xuất hiện các hạt trắng nhỏ li ti. Vì đây có thể là dấu hiệu của trứng sán, nếu ăn phải sẽ có hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách sơ chế thịt nướng mật ong

Sau khi chọn được loại thịt để làm thịt nướng mật ong thì bạn phải biết cách chế biến để đảm bảo thịt săn chắc, không có mùi hôi. Thịt ba chỉ cần phải sơ chế sạch bằng cách rửa và luộc qua thịt khoảng 2 phút với vài nhánh sả. Sau đó xả trực tiếp với nước lạnh. Hoặc bạn có thể bỏ một vài giọt rượu cùng gừng để trần qua thịt lợn. Mẹo vặt này sẽ giúp thịt thơm hơn, không còn mùi khó chịu.

Bật mí cách chế biến thịt nướng mật ong

Sự quyến rũ của thịt nướng mật ong là ở cách chế biến. Món ăn này đậm đà hương vị, các thớ thịt săn, nóng hổi sẽ khiến bạn yêu thích ngay khi thưởng thức. Sau đây là cách nướng thịt bất bại, ai cũng có thể thực hiện.

Tẩm ướp thịt

Sau khi sơ chế thịt sạch sẽ bạn hãy cho vào tô lớn ướp với các gia vị: bột canh, tỏi băm, dầu hào, nước mắm, tiêu vừa đủ… Sau đó trộn đều thịt và ướp trong khoảng 60 phút để thịt thấm đều. Nên ướp thịt đủ thời gian để các gia vị được thấm sâu vào từng thớ thịt. Tránh trường hợp khi ăn thịt không đủ vị, ăn nhạt miệng.

 

Pha sốt để nướng thịt

Nước sốt là sự quyến rũ của thịt nướng mật ong khi thưởng thức. Bạn hãy pha sốt theo công thức: 2 thìa cà phê mật ong : 1 nước mắm: 1 dầu hào: 1 tiêu. Sau đó hãy khuấy đều các gia vị tan hết trước khi bỏ vào thịt để nướng. Khi nướng ba chỉ hãy phết đều lên hai mặt thịt để không bị cháy.

Nướng thịt

Ở bước nướng thịt bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ. Bạn có thể nướng bằng lò hoặc có thể nướng trực tiếp trên than hồng. Bạn hãy đặt vỉ nướng trên bếp hoặc xiên thành các xiên nhỏ đặt lên bếp. Nướng ở lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt đến khi thịt và da săn giòn. Trong quá trình nướng hãy quét sốt liên tục để màu thịt nướng đẹp, không cháy đen.

Sau khi thịt chín hãy để thịt bớt nóng và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Không nên để thịt cháy cạnh quá nhiều sẽ khiến hương vị thịt bị đắng hay mất đi tính thẩm mỹ. Bạn có thể bày trí thịt nướng với các loại rau: xà lách, cà chua, dưa chuột… Ngoài ra, bạn có thể chấm cùng tương cà, tương ớt hay xì dầu để tăng vị giác.  Có thể nói sự quyến rũ của thịt nướng mật ong sẽ khiến người dùng mê đắm. Bạn có thể ăn thịt nướng cùng với bún hoặc cơm.

Lưu ý khi chế biến thịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Thịt lợn nướng mật ong là món ăn dễ chế biến và cực kỳ đưa cơm. Muốn chế biến món ăn này chuẩn vị, bạn nên chú ý các vấn đề như:

  • Sử dụng bếp nướng phù hợp với nhu cầu: bếp than, lò nướng, nồi chiên không dầu. Tùy vào từng thiết bị mà cách set nhiệt sẽ khác nhau. Đối với bếp than không để than quá nóng hay nướng thịt bằng lò nên chỉnh nhiệt độ vừa với thời gian khoảng 60 phút để hai mặt thịt chín đều
  • Nên ướp thịt với tỏi và hành tím đã băm nhuyễn để không bị cháy, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Thịt nướng mật ong có thể ăn cùng mắm chua ngọt hoặc rau sống

Món thịt nướng mật ong chuẩn, hấp dẫn khi bên trong chín đều, mềm, không bị cháy quá và có màu vàng đậm. Thịt ngon, thơm đậm đà khi thưởng thức, không quá ngọt.

Thịt lợn nướng mật ong là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản. Sự quyến rũ của thịt nướng mật ong sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều lần tiếp theo. Hãy thử chế biến theo công thức trên để cảm nhận hương vị đậm đà này nhé.

PHHoney

Một số bài viết liên quan

+ Bỏ túi công thức làm mực nướng mật ong siêu ngon

+ Thưởng thức mực nướng mật ong những ngày mưa lạnh

+ Bật mí những lý do mật ong được ưu tiên ướp thịt

+ Khi ngũ cốc kết hợp với phấn hoa có tác dụng như thế nào