28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Mực xào với rau gì không bị tanh và tươi ngon sần sật

Mực luôn là món ăn hải sản được nhiều người yêu thích đặc biệt là trong ngày hè nóng bức. Tuy nhiên mực xào với rau gì để có không bị tanh nhưng vẫn đảm bảo tươi ngon sần sật? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Vậy mực xào kết hợp với các loại rau nào khi ăn để cảm thấy không bị tanh. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để nắm bắt thông tin chi tiết nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn mực tươi

Để biết được mực xào với rau gì ngon chúng ta tìm hiểu về kinh nghiệm chọn mực tươi ngon như thế nào?

Theo đó, kinh nghiệm lựa chọn mực tươi ngon đó là con mực có nang to, mình dày và nhìn con mực trắng trong, thịt chắc. Đặc biệt là không bị nát có lớp màng của mực phải bao quanh đều toàn thân. Lớp màng đó không có màu đỏ, mắt của mực sáng có màu đen xanh.

Còn với những con mực ôi, mực ươn thì con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà. Đặc biệt là thịt những con mực ươn thường rất nhão, đầu không dính chặt với thân và có mùi hôi tanh.

Cách sơ chế mực tươi

Đối với cách xơ chế mực tươi cực đơn giản và dễ dàng, khi bạn mua mực tươi về nếu là mực ống thì bạn chỉ cần túi phần mai mực ở ngay đầu mực. Sau đó luồn tay vào để lấy túi mật ra, nếu như bạn không lấy túi mật thì khi nấu mực sẽ chuyển thành màu đen.

Còn đối với mực nang, bạn có thể dùng dao để mổ mực để lấy mai và túi mật ra. Sau khi đã lấy hết mai và túi mật ở mực, bạn hãy rửa mực sạch để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn để ướp mực.

Hướng dẫn cách ướp mực không bị tanh

Có thể nói, ướp mực chính là khâu khá quan trọng chúng quyết định đến món mực tươi xào thêm ngon và không bị tanh. Theo đó bạn có thể ướp mực như sau:

Sau khi sơ chế mực xong, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng. Đối với những món hải sản trong đó có mực sẽ có tính hàn (lạnh). Chính vì vậy mà nhiều người ăn vào sẽ không hợp dễ dẫn đến lạnh bụng, thậm chí bị đi ngoài.

Để không bị tình trạng này xảy ra, người dân vùng biển khi ướp mực tươi thường ướp thêm gừng vào. Khi ướp mực với gừng giúp cho mực không bị tanh và vừa ăn không bị lạnh bụng.

Mực xào với rau gì không bị tanh

Mực xào với rau gì không bị tanh mà vẫn tươi ngon sần sật? Sau đây sẽ là một số gợi ý về món mực tươi xào với các loại rau để luôn tươi ngon.

Mực xào cần, tỏi, cà chua

Mực xào với cần tỏi, cà chua, ớt chuông khi ăn nóng sẽ không bị tanh. Với cách làm cực đơn giản và dễ dàng. Trước tiên bạn hãy phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, sau đó đổ mực đã ướp vào xào to lửa rồi trút ra đĩa riêng. Tiếp theo hãy xào các loại rau khác chín tới thì trút mực vào đảo nhanh cho đều. Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm chút hạt tiêu đảo đều rồi tắt bếp là đã được món mực thơm ngon.

Mực xào cùng với dứa (quả thơm)

Trước tiên bạn hãy làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, hãy cho mực đã ướp xào cho mực vừa chín. Sau đó cho dứa và cà chua vào đảo đều đến khi chín. Nêm nếm đã vừa ăn thì cho ra đĩa, thêm 1 ít hành lá và rau mùi thái nhỏ hoặc thái khúc. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món mực tươi xào dứa ngon như ý mà không bị tanh.

Chắc chắn với những gợi ý trên đây bạn đã có được câu trả lời mực xào với rau gì không bị tanh rồi phải không. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có được món mực xào thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Lựa chọn hạt điều giá sỉ bán Tết ngon và đảm bảo chất lượng

+ Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đưa cơm

+ Cách nhận biết tổ ong có mật rất đơn giản và dễ nhớ

+ Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Làm món ngon râu bạch tuộc

+ Hạt óc chó có chứa chất dinh dưỡng nào tốt cho sức khỏe?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI