29.5 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Hướng dẫn công thức làm thịt nướng mật ong bằng chảo siêu đơn giản

Nếu bạn đã quá chán với những món thịt luộc hay rang thì hãy thử ngay công thức thịt nướng mật ong bằng chảo ngay sau đây. Không cần đến bếp than, chị em có thể tận dụng ngay những chảo chống dính sẵn có trong bếp để làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách làm thịt nướng mật ong bằng chảo

Để có thể tạo ra món thịt nướng mật ong bằng chảo thơm ngon tròn vị, chị em hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có cho 3-4 người ăn gồm:

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 200gr rau sống
  • Mật ong
  • Gia vị: nước mắm, tương ớt, nước tương, dầu mè, muối, hạt nêm, đường, tiêu,…

Công thức chế biến

Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng, rồi dùng dao thái bản dài, dày khoảng 1cm. Để đảm bảo thịt không bị hôi, bạn hãy trần  sơ với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh. Đối với rau sống thì bạn nhặt sạch, đem ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa với nước.

Thịt heo sau khi đã sơ chế bạn ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Sau khi đã trộn đều, bạn cho thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 2-4 giờ.

Với công thức thịt nướng mật ong bằng chảo này, bạn cần cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để làm láng mặt chảo. Đến khi nóng già, hãy giảm lửa rồi cho thịt vào nướng trong khoảng 15 phút. Trong khi nướng bạn nhớ để ý lật mặt thịt để không bị cháy.

Thành phẩm

Thịt sau khi nướng có mùi thơm đặc trưng, thịt vẫn giữ được độ mềm, thấm vị mà không hề bị cháy xém. Bạn có thể ăn kèm món thịt nướng này với bún, rau và chấm thêm nước mắm chua ngọt tùy sở thích.

Một số mẹo nhỏ cho món thịt nướng mật ong bằng chảo thêm ngon

Để món thịt nướng hoàn hảo hơn, chị em có thể bỏ túi thêm vài mẹo nhỏ như sau:

  • Chọn loại thịt với phần mỡ và nạc đều nhau, khối thịt rắn chắc, không bị nhớt, có độ đàn hồi cao, không có mùi tanh hôi. Không nên chọn những miếng thịt có màu quá sẫm hoặc quá nhợt nhạt, có mùi hôi, mỡ có màu vàng,…
  • Khi cắt thịt nên cắt lát vừa ăn, không quá mỏng thịt sẽ dễ cháy, khét cũng không quá dày vì thịt khó ngấm gia vị và lâu chín.
  • Chú ý chỉnh lửa và trở đều miếng thịt trong quá trình nướng để thịt được chín đều cả bên trong.
  • Ngoài thịt lợn, chị em có thể thay thế bằng thịt gà, thịt bò tùy theo sở thích mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.
  • Sử dụng mật ong nguyên chất là chìa khóa thành công của món ăn này. Vị ngọt thanh của mật ong giúp tạo ra hương vị đặc trưng và khi nướng không bị cháy.
  • Món thịt nướng mật ong nên ăn khi còn nóng, khi thưởng thức bạn có thể rắc thêm vừng rang để tăng vị thơm ngon

Lời kết

Hy vọng qua cách hướng dẫn làm thịt nướng mật ong bằng chảo đậm đà, bắt vị sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới đưa cơm vào ngày cuối tuần cho gia đình mình. Còn đợi chờ gì nữa hãy vào bếp trổ tài món thịt nướng để mọi người cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công với công thức chúng tôi vừa chia sẻ trên đây để cải thiện thực đơn mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI