Các loại hạt đặc sản của Tây Nguyên

Các loại hạt đặc sản của Tây Nguyên là điều quan tâm của nhiều người có nhu cầu mua quà hoặc mua sản phẩm kinh doanh. Tây Nguyên là vùng đất có thiên nhiên ban tặng cho khí hậu và đất đai tốt để trồng rất nhiều loại cây ra quả chất lượng cao. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn các loại hạt mời tham khảo bài viết bên dưới.

Hạt mắc ca

Tại khu vực Tây Nguyên, hạt mắc ca là loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng được trồng rất phổ biến. Loại hạt này phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở khu vực nhiều nắng nhiều gió ở Tây nguyên nên càng tạo ra hương vị hạt thơm ngon, giàu hàm lượng dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Hạt mắc ca bùi béo giàu dưỡng chất

Hạt mắc ca có vỏ ngoài cứng, cần phải cậy vỏ để lấy phần hạt bên trong. Hạt màu trắng hoặc be ăn rất bùi, thơm, ngậy. Hạt mắc ca thưởng thức rất có ích cho tăng đề kháng, bổ sung vitamin, khoáng chất. Cũng là một món đặc sản chọn làm quà ý nghĩa tặng những đối tác quan trọng hay người thân yêu.

Các loại hạt đặc sản của Tây Nguyên: Hạt điều

Cây điều là một loại cây chủ lực trồng ở nhiều tỉnh thành ở Tây Nguyên. Cây khi tới vụ thu hoạch sẽ cho nhiều trái có hạt điều. Hạt điều thu hoạch sẽ đem chế biến thành các dạng sản phẩm như hạt điều khô, hạt điều rang muối,… Chúng giàu giá trị dinh dưỡng lại có vị bùi, thơm cho nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Hạt điều khai thác rất nhiều ở vùng Tây Nguyên

Tại Tây Nguyên người dân đi du lịch rất thích mua hạt đặc sản này về làm quà. Cũng có nhiều cơ sở tìm mối buôn tại khu vực Tây Nguyên để nhập số lượng lớn hạt chất lượng cao để kinh doanh. Hạt ở đây to, mẩy, chắc, ăn không bị đắng, mẫu mã đẹp.

Hạt dẻ rừng Tây Nguyên

Hạt dẻ rừng là một trong các loại hạt đặc sản của Tây Nguyên Hạt có lớp. vỏ bên ngoài cần bóc ra sẽ tới phần thịt bên trong bùi, thơm, béo. Vào mùa rất nhiều cây dẻ từng được tìm thấy và thu hoạch ra số lượng lớn hạt dẻ.

Cây cho hạt dẻ rừng mọc trong rừng rất nhiều, không phải do người dân trồng trong vườn hoặc dưới nương rẫy. Theo người dân bản địa, hạt này nướng, hấp, chiên bơ đều ngon.

Hạt dẻ rừng Tây Nguyên rất thơm ngon

Vào mùa đông lạnh ngồi thưởng thức những hạt dẻ rừng nóng hổi ngắm thiên nhiên trù phú hoặc ngồi ngắm cảnh đường xá ở thành thị quá tuyệt. Hạt dẻ này giàu tinh bột, vitamin đa dạng như B1, B2, C và các khoáng chất… Sử dụng tốt để chăm sóc sức khỏe, tăng đề kháng tự nhiên.

Hạt óc chó

Hạt óc chó là một loại hạt rất được ưa thích trong số các loại hạt đặc sản của Tây Nguyên. Hạt này giàu hàm lượng chất có lợi cho cơ thể như axit béo, omega-3, vitamin, phốt pho…Sử dụng tốt cho não bộ, tim mạch, giúp tạo năng lượng cho cơ thể. Sử dụng hạt óc chó phù hợp cho cả trẻ nhỏ, người bận rộn, người cao tuổi.

Hương vị hạt óc chó bùi thơm, dễ ăn nên hầu như ai cũng yêu thích. Hiện nay nhiều người còn chọn loại hạt này để làm bữa sáng hoặc bữa ăn vặt healthy cho cơ thể khỏe mạnh, giảm cân khoa học, đẹp da đẹp dáng.

Hạt óc chó giàu dinh dưỡng tốt cho trí óc

Trên đây là những thông tin giải đáp cho mọi người hiểu thêm về các loại hạt đặc sản của Tây Nguyên có những gì. Mỗi loại đều có giá trị dinh dưỡng, hương vị riêng, bạn có thể mua riêng lẻ hoặc mua mix các loại hạt này tại các cơ sở tại Tây Nguyên đều sẽ phục vụ.