Tìm hiểu bánh tổ ong có gì đặc biệt?

Xưa nay, mật ong luôn được đánh giá rất cao về dinh dưỡng cũng như công dụng của nó trong đời sống. Bên cạnh đó, bánh tổ ong cũng không kém phần chất lượng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bánh tổ ong có gì đặc biệt qua bài viết ngay sau đây nhé!

Bánh tổ ong là gì?

Bánh Tổ Mật Ong là phần được lấy trực tiếp từ chính cầu của ong tươi. Đây là loại mật ong nguyên chất hoàn toàn tự nhiên và chưa qua sơ chế. Do đó, nó còn được gọi là mật ong nguyên tổ.

Mật tự nhiên sẽ được thu hoạch và đóng gói nguyên bánh mà không qua quá trình lọc hay vắt ép . Bánh tổ được chia thành từng phần nhỏ. Sau đó đóng gói và bảo quản vào lọ hoặc hộp thủy tinh tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người.

Tại sao bánh mật ong tổ đắt hơn mật ong thông thường

Với cách thu hoạch này thì sản lượng loại mật ong bánh tổ thu được thường sẽ ít hơn các loại mật ong chai. Do đó, mức giá mật ong bánh tổ cũng cao hơn so với các loại mật ong thu hoạch theo lít.

Thêm nữa, mật ong bánh tổ là loại mật ong nguyên chất, chưa được lọc. Vì thế, nó vẫn giữ được những chất tinh túy nhất và cả hương của mật hoa. Đây cũng là lý do mà giá thành của bánh mật ong thường đắt hơn.

Nếu như mật ong thường bị pha loãng hoặc thêm đường để tăng độ ngọt thì bánh mật ong không thể chế biến được. Nhờ vậy, khi mua bánh tổ mật ong thì chắc chắn các bạn đã mua được hàng chính hãng, nguyên chất.

Bánh tổ mật ong có gì đặc biệt?

Tương tự như mật ong đóng chai, bánh mật ong cũng có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Ví dụ như:

  • Chữa bệnh ho khan, ho có đờm.
  • Điều trị bỏng rất tốt.
  • Đẩy nhanh quá trình tái tạo da mới.
  • Cung cấp canxi.
  • Bảo vệ da.
  • Làm mờ sẹo.

Cách bảo quản bánh tổ mật ong sao cho đúng

Việc bảo quản tốt sẽ giúp cho thực phẩm không bị biến chất do tác động của môi trường mà vẫn giữ được chất lượng cũng như độ tươi ngon của sản phẩm.

Các bạn không nên đựng mật ong trong các loại bình bằng kim loại hoặc bình sắt. Bởi vì trong mật ong có chứa axit yếu nên khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm tách sắt hoặc nhôm kẽm và làm giảm chất lượng của bánh mật. Trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến bị ngộ độc mật ong.

Các bạn không nên vặn nắp đựng mật ong quá chặt bởi vì nếu vặn chặt thì sẽ gây ra hiện tượng nén khí. Khiến cho lần mở sau xảy ra phản ứng bật nắp chai và gây ra hiện tượng sủi bọt khí. Hiện tượng này sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Trong với mùa hè thì các bạn cần phải bảo quản mật ong nguyên sáp chú ý hơn. Bởi vì mùa hè có nhiệt độ cao sẽ khiến mật ong sủi bọt và có mùi rất gắt. Chính vì vậy, các bạn cần để mật ong nguyên sáp ở những nơi thoáng mát và sau khi sử dụng cần đóng nắp ngay. Cuối cùng là tránh để bánh mật tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Mua bánh tổ mật ong ở đâu?

Bánh tổ mật ong được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, để mua được bánh mật thơm ngon thì không hề đơn giản. Để mua được sản phẩm tốt nhất thì các bạn có thể tìm đến các trang trại nuôi ong.

Ngoài ra, bánh tổ mật ong còn được bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, việc mua hàng tại đây gặp nhiều rủi ro hơn vì các bạn khó có thể xác định được nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Lời kết

Chúng tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu bánh tổ mật ong có gì đặc biệt. Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu thêm về bánh tổ mật ong.