28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Ba 28, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Hướng dẫn cách làm bò khô miếng ngon không dùng lò

Trời mà se se lạnh, ngồi nhâm nhi món bò khô cùng với gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Nếu bạn sợ mua ngoài hàng không đảm bảo chất lượng. Vậy thì hãy cùng tungphuongfood vào bếp học ngay cách làm bò khô miếng đơn giản, không cần dùng lò thôi. Nguồn nguyên liệu thân quen, dễ tìm nên chắc hẳn ai cũng có thể trổ tài được.

Nguyên liệu làm bò khô miếng

Nguyên liệu làm ra bò khô miếng gồm có:

  • 1kg thịt bò
  • 6 củ tỏi
  • 4 củ sả
  • 1 nhánh gừng
  • Mật ong
  • Bột nghệ
  • Ngũ vị hương
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Ớt khô
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Trái ớt tươi
  • Dầu hào
  • Màu dầu điều
  • Dụng cụ: Bao tay nilon, bộ cối chày, màng bọc thực phẩm

Cách làm bò khô miếng đơn giản không cần dùng lò sấy

Tungphuongfood hướng dẫn bạn các bước trong cách làm bò khô miếng không cần phải sấy dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

Khi mua thịt bò về, việc đầu tiên bạn cần làm là khử sạch mùi hôi của thịt. Bằng cách cho 2 muỗng canh giấm và 1 ít muối trắng chà xát lên miếng thịt trong khoảng từ 5 – 7 phút. Sau đó, bạn rửa lại thật sạch bằng nước rồi để ráo, khô.

Khi thịt đã hoàn toàn khô ráo, bạn thực hiện thái dọc theo thớ thành từng miếng to dày khoảng 0,5cm.

Cuối cùng, bạn sơ chế những nguyên liệu khác như: tỏi đem bóc vỏ, ớt bỏ cuống và sả cắt nhỏ. Sau đó, bạn lấy cả 3 thứ băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Pha sốt ướp thịt

Bạn pha sốt ướp thịt theo công thức sau:

  • Phần tỏi, ớt, sả băm nhuyễn sẵn có
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh dầu màu điều
  • ½ muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê ớt khô
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ
  • ⅓ muỗng cafe bột ngũ vị hương

Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp được hòa quyện. Bạn đeo bao tay nilon và lấy hỗn hợp sốt cho vào phần thịt bò, trộn đều. Khi thịt đã ngấm đều gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc trong 12 tiếng ướp thịt.

Rim thịt lần 1

Bạn cho chảo đế dày lên bếp, bật với lửa trung bình. Sau đó, cho thịt bò vào, đậy nắp và rim trong khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn cần mở nắp và trở mặt thịt từ 1 – 2 lần để cho thịt được chín đều và khô đều.

Chú ý: không cần cho thêm nước vì thịt bò sẽ tiết ra nước. Rim cho đến khi nước thịt bò cạn hết thì tắt bếp, lấy thịt ra để nguội.

Đập mềm và rim thịt lần 2

Sau khi thịt bò đã để nguội bớt, bạn cho vào cối và dùng chày đập nhẹ cho thịt mềm và dàn mỏng ra. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào lại chiếc chảo rim lúc trước và thực hiện rim lần 2 trong khoảng 10 phút.

Phơi nắng cho thịt khô

Sau khi rim lần 2 xong, bạn lấy phần thịt bò cho lên một cái vĩ và đem phơi nắng để làm thành bò khô. Nếu trời nắng to, bạn chỉ cần phơi 3 lần nắng là được. Còn nếu nắng dịu hơn thì nên phơi 4 lần nắng cho thịt khô hẳn.

Trong quá trình phơi nắng, cứ cách 2 tiếng bạn lại phải trở mặt thịt 1 lần cho thịt được khô đều hơn.

Thành phẩm

Bò khô sau khi phơi xong thì bạn đem vào xé sợi, thêm vài giọt chanh là có thể thưởng thức được rồi. Bò khô ăn hơi dai ngon, vị đậm đà ngọt thịt tự nhiên rất phù hợp là món ăn vặt hoặc nhâm nhi cùng bạn bè với vài lon bia đấy.

Để bảo quản bò khô được lâu hơn, bạn có thể cho vào lọ có nắp kín hoặc túi zip để ở nơi thoáng mát hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là được.

Bí quyết cách làm bò khô miếng ngon

Để có cách làm bò khô miếng ngon đúng vị, bạn hãy bỏ túi ngay những bí quyết nhỏ sau đây:

  • Khi lựa chọn thịt bò, bạn nên chọn thịt mông hoặc bắp bò không dính mỡ và thịt phải còn tươi, mới. Khi mua bạn dùng tay ấn lên thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không bị dính tay và không có mùi hôi thì đúng thịt ngon.
  • Nếu bạn thấy thịt có màu đỏ sẫm, thịt nhão và mỡ vàng đậm thì không nên mua.
  • Thịt ngon là có màu đỏ tươi, gân trắng. Để món bò khô đạt chất lượng tốt nhất nên mua thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.
  • Khâu ướp thịt bò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của món ăn. Bạn cần chú ý, thịt bò sau khi sấy, phơi khô sẽ mặn hơn lúc còn tươi vị vậy, bạn hãy ướp gia vị vừa phải để thành phẩm không bị quá mặn nhé. Nếu là người thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bò khô miếng ngon, mà bạn có thể tự làm tại nhà. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua bò khô miếng chất lượng bạn hãy truy cập ngay website  https://tungphuongfood.com.vn/ hoặc gọi đến số 0983 434 381. Công ty thực phẩm Tùng Phương cung cấp cho bạn những sản phẩm thơm ngon, miếng bò khô không bị cứng giữ được hương vị của thịt bò thượng hạng, không sử dụng hóa chất và màu phẩm hóa học.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI