26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách làm chè trôi nước, thơm ngon cho gia đình thưởng thức

Chè trôi nước chính là một món ngon hấp dẫn được nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt khi tiết trời se lạnh. Với phần bánh nếp dẻo dai hòa cùng nhân đậu xanh ngọt bùi quện thêm nước mật thơm thơm mùi gừng khiến ai cũng phải xuýt xoa. Món này không khó thực hiện và sau đây là cách làm chè trôi nước tuyệt ngon, chuẩn vị cho gia đình thưởng thức mà bạn nên tham khảo ngay.

Hướng dẫn cách để làm chè trôi nước ngọt ngon

Món chè trôi nước thơm ngon không hề khó với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách nấu đơn giản. Sau đây là hướng dẫn để mọi người có thể tham khảo và thực hiện mang đến cho gia đình mình những ly chè hấp dẫn:

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thực hiện nấu chè trôi nước bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 500g bột nếp
  • 250g đậu xanh
  • 350g đường thốt nốt không dùng đường trắng
  • 1 nhánh gừng
  • 3 củ hành tím
  • Mè rang

Cách thực hiện

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn sẽ tiến hành bắt tay vào thực hiện món bánh trôi nước thơm ngon với các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn đem đậu xanh đi rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 5 đến 6 tiếng cho nó nở ra hết và sau đó vớt để ráo.
  • Bước 2: Hòa tan 500ml nước với 400g đường và đun sôi trên bếp. Trong lúc chờ đợi thì hãy lấy gừng cạo hết vỏ và thái lát vào nồi nước đang đun trên bếp sẽ thấy dậy mùi thơm.
  • Bước 3: Bạn đem đậu xanh đã ngâm đủ tiếng vớt ra để ráo đi hấp chín và sau đó đánh nhuyễn cho thật mịn.
  • Bước 4: Hành tím bạn đem băm nhuyễn và phi thơm vàng. Sau đó đậu xanh đã đánh nhuyễn cho vào 1 muỗng cà phê muối, ½ chén nước, đảo đều cho dính vào nhau. Tiếp đến bạn thực hiện vo tròn thành viên để làm nhân bánh.
  • Bước 5: Tiếp theo là công đoạn nhào bột và tạo hình viên chè trôi nước. Bạn thực hiện trộn 500g bột nếp với nước ấm và nhào đến khi không còn cảm thấy dính tay. Sau đó mọi người chia nhỏ ra từng phần rồi vo tròn lại cho viên đậu xanh vào chính giữa bột rồi khéo léo nặn lại kín nhân.
  • Bước 6: Bạn đặt nồi nước cho sôi và sau đó cho phần bánh mình vừa nặn xong vào trong nồi luộc bánh đến khi nào nó nổi lên thì vớt ra rồi thả ngay vào âu nước đá lạnh, bánh sẽ co lại nhanh và dẻo quánh. Để thưởng thức bạn múc bánh ra bát và dùng thìa múc nước đường gừng chan vào.

Một số lưu ý để nấu chè trôi nước thơm ngon

Để có thể nấu được món chè trôi nước ngon đúng chuẩn bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Bạn cần chọn đúng loại bột gạo ngon, dẻo và mới để mang đến hương vị thơm ngon nhất.
  • Chúng ta có thể thay bột nếp bằng bột năng nhưng nó sẽ khiến cho bánh có độ giòn, dai nhưng sẽ không thơm và quánh như bột nếp.
  • Nhân của bánh đậu xanh cũng khá quan trọng ảnh hưởng đến độ ngon của bánh. Đồng thời tùy từng sở thích của nhiều người mà chúng ta có thể tiến hành điều chỉnh lượng đường và gừng cho phù hợp.
  • Chè trôi nước nấu xong ngon nhất là bạn nên dùng trong ngày và khi còn nóng sẽ đặc biệt thích hợp cho ngày se lạnh. Nếu không dùng hết bạn có thể đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên khi mang ra ăn mọi người cần phải hâm nóng lại.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết trên của chúng tôi đã nhanh chóng giúp bạn biết cách làm chè trôi nước. Mọi người có thể áp dụng cách thực hiện đơn giản được chúng tôi hướng dẫn ở trên đảm bảo sẽ thành công. Chúc mọi người sẽ có món chè thơm ngon, ấm nóng cho gia đình thưởng thức trong những ngày thời tiết giá lạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI