31 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Ướp thịt nướng với sữa đặc – Công thức ướp thơm ngon

Ướp thịt nướng với sữa đặc là công thức giúp món thịt nướng mềm mại và thơm ngon hơn. Trong khi chế biến bạn nên chú ý điều gì trong qúa trình ướp thịt mà bạn nên biết? Cùng tìm hiểu những bí kíp ướp thịt giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn trong bài viết dưới đây!

Tại sao cần ướp thịt trước khi nướng?

Thịt nướng là món ăn được yêu thích ở khắp mọi quốc gia trên thế giới. Mỗi nơi sẽ có những bí kíp ướp khác nhau để mang đến những hương vị đặc trưng riêng, đặc biệt là ở nước ta nơi nền văn hóa ẩm thực vô cùng phát triển.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trước khi nướng thịt chúng ta cần phải ướp và ướp đúng gia vị mới mang lại mùi vị thơm ngon hay không. Câu trả lời đó chính là khi ướp đủ thời gian và gia vị, thịt sẽ thấm đậm gia vị giúp món ăn thơm ngon vừa miệng hơn.
Đặc biệt khi bạn sử dụng sữa đặc trộn cùng nước sốt ướp sẽ giúp thịt của bạn mềm hơn, không bị cứng khi lỡ nướng quá lửa. Điều này rất quan trọng giúp cho món ăn thơm ngon hơn đấy nhé!

Cách ướp thịt nướng với sữa đặc cực dễ thực hiện

Nếu bạn đang muốn thực hiện món ăn này cho các dịp tụ họp cùng gia đình. Hãy lấy giấy bút ra và lưu lại công thức dưới đây đảm bảo sẽ giúp bạn có được món ăn cực thơm ngon đưa vị!

Nguyên liệu cần có khi làm món thịt nướng

Tất cả những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm những cái tên dưới đây, lưu ý rằng nếu chuẩn bị càng đầy đủ thì món ăn sẽ càng thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cụ thể mà các nguyên liệu như sau:

  • Thịt ba chỉ hoặc sườn cốt lết khoảng 900g
  • Sữa đặc khoảng 3 muỗng
  • Tỏi đập dập khoảng 1 củ
  • 1 muỗng: dầu hào, dầu mè, mật ong, nước tương
  • Không thể thiếu 1 muỗng cà phê bột ngọt

Hướng dẫn cách làm thịt nướng

Đầu tiên bạn cần làm đó chính là rửa sạch thịt sau đó ngâm qua với nước muối để loại bỏ tạp chất, chất bẩn có trong thịt. Sau đó hãy thái thịt mỏng vừa ăn để tiến hành bước tiếp theo.

Sau đó trộn đều hỗn hợp sốt ướp, sau đó đổ thịt đã thái vào và trộn cho tới khi thịt hòa quyệt đều với sốt ướp. Sau khi trộn xong hãy để ít nhất từ 1-2 tiếng để gia vị kịp ngấm vào bên trong thịt.

Cuối cùng hãy chuẩn bị than hồng và nướng thịt trên vỉ, nếu không bạn hoàn toàn có thể nướng thịt trong nồi chiên không dầu. Dĩ nhiên nướng thịt trên vỉ than vẫn mang lại hương vị ngon nhất!

Lưu ý khi nướng thịt ướp sữa đặc

Thịt ướp sữa giúp món ăn của bạn mềm mịn và thơm ngon hơn, tuy nhiên vì có đường nên khá dễ cháy nếu quá lửa. Lưu ý nếu miếng thịt mỏng thì hãy nướng và lật thường xuyên, không để nhiệt độ quá cao để tránh cháy khét. Chính vì vậy trong quá trình làm món ăn hãy chú ý đến nhiệt độ để đảm bảo món ăn được vàng ươm thơm ngon!

Thêm một bí kíp cho dân bận rộn không có thời gian ướp quá lâu đó chính là hãy trộn thêm nước cam hoặc một chút nước bò húc vào sốt ướp. Sau đó ướp cùng thịt thì sẽ thấm vị và đảm bảo miếng thịt sẽ mềm ngọt và vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Kết luận

Nếu bạn đang tập tành nấu ăn đừng bỏ qua món thịt nướng, đặc biệt khi ướp thịt nướng với sữa đặc sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn. Do đó hãy dành thời gian tìm hiểu công thức và thử nghiệm ,để bạn có được công thức phù hợp nhất với khẩu vị bản thân và gia đình nhé!

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Phấn hoa mật ong để được bao nhiêu lâu an toàn và tốt nhất

+ Bí quyết làm món bánh tét miền Tây 3 màu chuẩn vị

+ Hướng dẫn cách làm phở khô Gia Lai đậm vị tại nhà

+ [Giải đáp] Muốn mua mật ong số lượng lớn ở đâu?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI