27.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách ướp thịt nướng BBQ siêu đơn giản và dễ làm tại nhà

Thịt bò là một loại nguyên liệu được dùng phổ biến để sáng tạo nên nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công thức đúng để thực hiện tại nhà sao cho chuẩn như ngoài hàng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả những cách ướp thịt nướng BBQ đơn giản nhất đảm bảo sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên đáng nhớ.

Cách ướp BBQ theo kiểu truyền thống

Để thực hiện món ăn này theo kiểu truyền thống, chúng ta cần chuẩn bị nước để ướp thịt và làm sốt BBQ khi nướng riêng. Làm như vậy sẽ giúp các gia vị ngấm đều hơn và giúp thành phẩm khi ra đĩa luôn đậm đà hương vị đặc trưng khó quên. Cách đơn giản để các bạn thực hiện như:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt nướng

Muốn cho miếng thịt BBQ tầm khi nướng luôn giữ được vị ngon đậm đà chúng ta cần ướp 700-1000gr thăn bò trước 15-30 phút với các nguyên liệu sau:

  • 1 thìa cafe đường nâu
  • 2 thìa cafe ớt bột
  • 1 thìa cafe hành tím băm nhỏ
  • 1 thìa cafe hoặc tỏi băm nhỏ
  • 1/2 thìa cafe bột thì là
  • 3/4 thìa cafe bột mù tạt
  • 1 thìa cafe muối tinh
  • 1/2 thìa cafe tiêu đen dạng bột

Nguyên liệu làm nước sốt BBQ

Linh hồn của món thịt nướng BBQ muốn ngon không thể thiếu nước sốt “thần thánh” để quét lên khi nướng với những nguyên liệu cần chuẩn bị như:

  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 125 ml giấm táo
  • 375 ml sốt cà chua
  • 110g đường nâu
  • Tiêu đen, bột hành, bột mù tạt mỗi loại 2 thìa cafe
  • 1 thìa cafe ớt cayenne
  • 1 thìa cafe sốt Worcestershire
  • 1 thìa cafe mật ong

Cách thực hiện cụ thể

Sau khi đã chuẩn bị cụ thể các nguyên liệu cần thiết chúng ta sẽ bắt đầu ướp thịt BBQ theo các bước sau:

  • Bước 1: Với phần gia vị dành để ướp, chúng ta cần trộn các nguyên liệu lại với nhau rồi xoa đều khắp bề mặt của thịt. Tiếp đó, các bạn sẽ để thực phẩm vào trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Bước 2: Với phần nước sốt BBQ cũng các bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi đun lửa nhỏ trên bếp tầm 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp sốt sền sệt.
  • Bước 3: Trước khi nướng, bạn cần phết đều nước sốt lên 2 bề mặt của miếng thịt và giữ lại phần 1 phần để rưới lên sau khi làm xong.

Công thức ướp thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

Khác với cách ướp thịt nướng trên, công thức này có sử dụng kèm theo nước ép lê nên khi ăn chúng ta sẽ thấy có vị ngọt đậm đà, hấp dẫn khác lạ. Để món ăn tròn vị và đúng chuẩn nhất các bạn không thể thiếu được những nguyên liệu cơ bản sau:

  • 800g thịt thăn bò mềm
  • 4 thìa cafe tương
  • 2 thìa cafe đường nâu
  • 2 quả lê
  • 1 củ hành tây thái lát
  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 1 thìa lớn tương ớt Hàn Quốc
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • 1 thìa hạt mè rang
  • 1 thìa cafe hành tím băm
  • 1 thìa cafe tỏi băm

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Các bạn thái thịt thăn bò thành từng lát mỏng vừa ăn, hành tây ½ cắt sợi, ½  bổ miếng. Lê cần rửa sạch, gọt vỏ và sắt thành những miếng hình vuông.
  • Bước 2: Cho lê, hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ vào máy xay sinh tố đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì đổ thêm nước tương, dầu mè, đường nâu, tương ớt Hàn Quốc và hạt tiêu vào trộn đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Đem thịt bò trộn với ½ củ hành tây thái sợi. Sau đó các bạn sẽ cho thêm nước sốt vào và trộn đều, để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Bước 4: Chúng ta sẽ đem thịt bò lên bếp nướng ở lửa vừa và nhớ quét thêm sốt để đậm đà hơn.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu xong 2 cách ướp thịt nướng BBQ đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Đây đều là những công thức độc đáo tạo nên các món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Bởi vậy chúng ta hãy lưu lại ngay để trổ tài vào bếp làm những điều tuyệt vời nhất cho gia đình nhỏ của mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI