28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Cách nấu đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua đơn giản tại nhà

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua là món ăn ngon được nhiều người yêu thích và thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Với cách làm đơn giản, món ăn có vị sần sật từ mộc nhĩ, vị ngọt của thịt và lớp đậu bên ngoài rất mềm. Chính điều này đã góp phần làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon và ấm cúng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn này một cách chuẩn nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu để thực hiện nấu món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dành cho 4 người như sau:

  • Đậu hủ chiên: 5 miếng
  • Thịt xay: 100g
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành lá: 4 cây
  • hành tím băm: 4 muỗng cà phê

Các bước thực hiện món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Cách chế biến món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua cũng rất đơn giản như nguyên liệu chuẩn bị của món ăn này vậy. Thực hiện các bước như sau để hoàn thành món ăn này nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua đậu hủ về, việc bạn cần làm là đem rửa sơ qua nước lạnh cho sạch sẽ. Sau đó, dùng dao để cắt một đường dọc theo chiều dài của miếng đậu hũ. Tiếp theo bạn lấy thìa lấy bớt ruột đậu hũ ra rồi bỏ chung vào tô thịt xay. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn phần đầu hành trắng và cho chung vào tô thịt xay. Cà chua cắt thành hình hạt lựu cà cho vào đĩa riêng nhé.

Bước 2: Nhồi nhân đậu hũ

Phần hành lá, ruột đậu hũ bạn cho chung vào tô thịt ở bước 1. Bạn cho thêm vào tô 2 thìa hành tím băm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa cà phê tiêu xay. Từ những nguyên liệu này bạn trộn đều lên là ta có phần nhân rồi ạ. Lúc này bạn cho đầy nhân vào những miếng đậu hủ đã được khoét.

Bước 3: Chiên đậu hũ

Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi dầu nóng. Sau đó bạn cho những miếng đậu hủ đã nhồi nhân vào. Đợi đậu hũ vàng thì bạn lật miếng đậu hủ và bật nhỏ lửa. Thự hiện như vậy trong khoảng từ 12-15 phút, khi bạn thấy miếng đậu hủ có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Bước 4: Nấu nước sốt cà chua

Bạn chuẩn bị tương cà, tương ớt, đường, nước mắm mỗi thứ 1 muỗng. Bột ngọt ½ thìa cà phê, và 1.5 muỗng nước lọc cho vào tô và khuấy đều vào nhau. Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng rồi cho 2 muỗng hành tím băm đảo cho dậy mùi.

Tiếp theo bạn cho cà chua đã sơ chế vào chảo, đảo đều tay cho đến khi cà chua mềm ra. Sau đó, cho chén nước sốt vào chảo và tiếp tục đảo đều, khi nước sốt cô lại một chút là được.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi nước sốt đã làm xong, bạn để chảo có nước sốt trên lửa nhỏ rồi cho đậu hủ vào nấu. Bạn lật đều miếng đậu và dùng muỗng múc nước sốt dưới lên trên bề mặt đậu để đậu thấm đều gia vị.

Cuối cùng, bạn rắc hành lá lên, tắt bếp và trình bày ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua rất đơn giản. Với cách chế biến nhanh chóng không tốn nhiều thời gian, món ăn luôn được các bà nội trợ lựa chọn thường xuyên.

Kết luận

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua là món ăn dễ làm. Bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày trong bữa cơm gia đình để mang lại hương vị khác lạ cho người thân của mình. Chúc bạn luôn thành công và ngon miệng bên gia đình với cách làm món ăn đơn giản này nhé.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Tìm hiểu công dụng mật ong với nước ép cà rốt tốt cho sức khỏe

+ Đậu hủ chiên bao nhiêu ca lo? Ăn nhiều có tăng cân không?

+ Mật ong Gia Lai làm quà tặng ngày phụ nữ Việt Nam được không?

+ Bật mí một số cách tăng hương vị của món ăn với mật ong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI