31.7 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Nước chấm gà luộc và cách làm nước chấm thơm ngon hấp dẫn

Món gà luộc thì không thể thiếu được nước chấm, để thưởng thức được trọn vị của món ăn thì nước chấm sẽ quyết định một phần đến hương vị của món ăn đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các cách làm nước chấm gà luộc siêu ngon. Mời quý độc giả cùng theo dõi và bắt tay thể hiện tài nấu ẩm thực ngay tối nay cho gia đình nhé!

Nước chấm gà luộc là linh hồn của món ăn

Nước chấm giống như linh hồn làm nên hương vị đậm đà và hấp dẫn cho món gà luộc. Bên cạnh, muối tiêu chanh truyền thống, thì còn có nhiều cách pha nước chấm siêu đỉnh hơn: nước chấm làm từ phần tiết nấu chín hay từ nước mắm đậm vị… Đây chính là linh hồn của món gà luộc làm tăng vị đậm đà, thơm ngon của từng thớ thịt gà.

Các cách làm nước chấm gà luộc thơm ngon

Gà luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người và phần nước chấm giúp món gà trở nên ngon, đậm đà. Nếu có dịp chế biến món ăn này, bạn hãy thử một trong những công thức mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Muối ớt tiêu chanh siêu cay

Muối ớt tiêu chanh là loại nước chấm gà luộc rất phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Khi chấm thịt gà luộc với nước muối chanh sẽ cảm nhận được vị mặn và chua chua nhẹ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu bao gồm chanh, tiêu, ớt, lá chanh, hạt nêm, muối, đường.
  • Bước 2: Cho vào chén vỏ chanh băm, nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, nửa muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay mịn, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt bỏ tùy theo khẩu vị. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh khuấy đều là có một bát nước chấm gà luộc thơm ngon.

Nước chấm gà luộc từ tiết gà hấp chín

Nguyên liệu chính trong cách làm nước chấm từ tiết gà đó là: phần tiết gà luộc bạn băm nhỏ, lá chanh cắt sợi nhỏ, hành tím băm nhỏ,  ớt băm nhỏ, hành tím băm nhỏ sau đó trộn đều.

Cách làm như sau: Cho tiết gà băm nhỏ vào chén rồi thêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay mịn, nửa muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều. Cuối cùng là vắt 1 quả nước cốt chanh cho vào và khuấy đều.

Nước chấm mắm ớt cay nồng

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm nước chấm mắm ớt cay nồng: nước ấm, nước mắm loại ngon, ớt băm nhỏ nửa muỗng cà phê, mì chính, tiêu, nước cốt chanh 1 muỗng cà phê.

Cách làm như sau: 3 muỗng canh nước mắm loại ngon, nửa muỗng cà phê mì chính, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay mịn, nửa muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm. Sau cùng là thêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều.

Lưu ý khi làm nước chấm gà luộc ngon

Đối với các công thức nêu trên người chế biến cần lưu ý một số mẹo nhỏ này để có được một bát nước chấm ngon hơn. Tạo cảm giác đậm vị và hoàn hảo hơn cho món gà luộc nhé:

  • Nếu bạn là tín đồ ăn cay thì có thể lấy cả hạt ớt để tăng thêm độ cay lên, còn trường hợp bạn không ăn được cay quá nhiều thì hãy bỏ bớt hạt ớt.
  • Nước chấm gà luộc khi thêm sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm có độ sánh và mịn hơn, đặc biệt vị ngọt của sữa thanh thanh và ngọt dịu mà không bị gắt.
  • Sử dụng quất để nêm nếm sẽ thơm và ngon hơn cho món nước chấm so với việc sử dụng chanh.

Kết luận

Trên đây là các cách để làm một bát nước chấm gà luộc hấp dẫn và siêu ngon, tăng thêm sự đậm đà và ngọt thịt từ gà. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu dụng đối với quý độc giả.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Khám phá 10 điểm du lịch Pleiku đẹp mê hồn

+ Bí quyết làm món cà ri gà thơm ngon béo ngậy như nhà hàng

+ Giải đáp: Có nên uống phấn hoa trước khi ngủ không?

+ Gợi ý đặc sản và bánh kẹo Gia Lai trứ danh nên thử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI