30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Bật mí cách ướp sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng, không bị khô

Cuối tuần này, bạn đã có dự định làm món ăn gì thơm ngon, thích hợp để chiêu đãi cả nhà chưa? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn cốt lết nướng mật ong hấp dẫn, siêu ngon tại nhà mà không khác gì ngoài tiệm. Chắc chắn ai cũng sẽ mê mẩn ngay tài nấu nướng của bạn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món nướng này thôi bạn ơi!

Công thức làm sườn cốt lết nướng mật ong thơm ngon

Mật ong giúp làm tăng hương vị và độ ngọt cho món nướng vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn đổi mới thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình, bạn đừng bỏ qua công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn cốt lết 800 gr
  • Bột ngũ vị hương
  • Mật ong
  • Sả, hành tím
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm sườn cốt lết nướng mật ong

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để khử mùi hôi và làm sạch bạn sườn cốt lết, bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại 2 – 3 lần nước sạch và để ráo. Tiếp theo bạn dùng dao hoặc búa giã thịt dằn sơ mặt thịt, có thể lọc bớt thớ gân giúp thịt khi nướng sẽ mềm, không bị dai. Hành tím và sả lột bỏ vỏ, rửa sơ qua nước rồi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Pha nước sốt ướp sườn

Cho vào chén phần sả và hành tím đã băm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu, 4 muỗng canh dầu ăn. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp nước sốt cho các gia vị được hòa tan vào nhau.

Đổ thịt vào thau lớn, cho vào 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng sữa đặc ướp trong khoảng 15 phút để phần thịt được mềm hơn. Sau đó, đổ phần hỗn hợp sốt đã pha ở trên vào và dùng tay trộn đều các gia vị với thịt. Bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 giờ để thấm đều gia vị.

  • Bước 3: Nướng thịt cốt lết

Bạn chuẩn bị bếp than, sau đó quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt vỉ rồi xếp thịt lên nướng. Để thịt được chín đều, không bị cháy xém, bạn hãy trở mặt thịt mỗi 5 phút. Trong khi nướng, bạn thường xuyên phết sốt ướp lên mặt để thịt đậm đà hơn. Muốn thịt chín nhanh và đều thì lửa phải lừng, tránh để lửa bị yếu, thịt sẽ không ngon.

Thành phẩm

Sườn cốt lết nướng mật ong thơm mùi ngũ vị hương, có màu vàng ươm, óng ả vô cùng hấp dẫn. Khi cắn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt đậm đà thấm đẫm trong từng thớ thịt, ăn kèm với cơm và các loại dưa leo, cà chua thì cực kỳ đỉnh nhé!

Mẹo nhỏ giúp sườn cốt lết nướng mật ong ngon tuyệt hảo

  • Sườn cốt lết thường có một lớp mỡ trắng phau viền bên ngoài, có độ kết dính chắc chắn, màu đỏ hồng tươi tắn, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt.
  • Nên chọn mua những loại mật ong có màu sắc đồng đều, nếu mật ong chỗ đậm chỗ nhạt thì có thể đã bị pha trộn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt vào ly nước, nếu đọng lại dưới đáy ly thì đó là mật ong thật.
  • Bạn có thể sử dụng bếp nướng điện, lò nướng hay nồi chiên không dầu để nướng thịt đều được.
  • Trong lúc nướng bạn phải thường xuyên trở mặt thịt để phần thịt không bị cháy.
  • Nếu thịt quá khô bạn hãy quét phần nước sốt liên tục lên bề mặt thịt.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn công thức làm sườn cốt lết nướng mật ong siêu thơm ngon. Đây là lựa chọn tuyệt vời để bạn cùng gia đình thưởng thức bữa ăn vào dịp cuối tuần quây quần bên nhau. Chúc bạn thực hiện món ngon này thành công để đổi vị cho gia đình mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI