31 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Mắm chưng thịt miền Tây – Món ngon dân dã nhất định phải thử

Mắm chưng thịt miền Tây từ lâu đã trở thành một món ngon đặc sản mà nhiều người yêu thích. Nếu đã một lần được thưởng thức chắc chắn bạn sẽ khó có thể quên được hương vị thơm ngon, đậm đà. Chính vì thế nhiều người rất muốn học cách để làm món mắm chưng này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn để bạn tham khảo và thực hiện thành công thiết đãi gia đình mình nhé.

Giới thiệu về mắm chưng thịt miền Tây

Mắm chưng chính là một trong những món ngon đặc sản của người miền Tây Việt Nam nổi tiếng khắp gần xa. Món ngon dân dã phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ với hương vị đặc trưng riêng khó cưỡng. Mâm cơm ở các gia đình miền sông nước không thể thiếu món này. Dù cách chế biến khó nhưng những người phụ nữ nơi đây luôn chế biến để những người thân yêu của mình được thưởng thức.

Món mắm chưng thịt miền Tây thông thường sẽ được làm từ mắm cá linh thơm ngon vì xương không quá cứng. Đồng thời ở bụng nó thường có mỡ nên đem đến cảm giác béo ngậy với hàm lượng dinh dưỡng cao. Chắc chắn đã từng đến với miền Tây Nam Bộ bạn sẽ được chủ nhà mời món mắm chưng này và ấn tượng mãi không quên.

Cách làm mắm chưng thịt Nam Bộ chia sẻ cho bạn

Chính vì sự thơm ngon của mắm chưng thịt ở miền Tây Nam Bộ nên nhiều người đã thắc mắc về cách làm. Dưới đây là gợi ý để bạn tìm hiểu rõ ràng cách thực hiện món ngon cho gia đình.

Nguyên liệu

Để có thể làm nên món mắm chưng thịt miền Tây thơm ngon chuẩn bị bạn cần phải chú ý trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Thông thường chúng ta nên chọn các loại nguyên liệu như sau:

  • Mắm cá linh
  • Thịt heo xay: 200g
  • Mỡ thịt: 50g
  • Trứng vịt: 4 quả
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ: mỗi loại 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Ớt: Tùy khẩu vị
  • Gia vị: đường, tiêu, bột ngọt

Cách làm mắm chưng thịt miền Tây như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu bạn sẽ bắt tay thực hiện món mắm chưng thịt hấp dẫn theo hướng dẫn sau đây:

  • Sau khi mua mắm cá linh về bạn hãy thực hiện bằm cho tới khi nào xương nhuyễn sẽ dừng. Theo kinh nghiệm của nhiều người bạn nên khuấy đều cùng nước lọc và rây để loại bỏ phần xương vì như thế trẻ nhỏ vẫn có thể ăn được.
  • Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu mình đã chuẩn bị và sơ chế vào trộn đều và chỉ cần dùng đến 2 quả trứng vịt. Bạn quan sát nếu thấy hỗn hợp sền sệt là đạt tiêu chuẩn còn khi quá lỏng hãy thêm thịt và trứng.
  • Cho hỗn hợp mà mình đã khuấy đều vào tô sức đã quét lớp dầu ăn lên trước đó để tạo độ chống dính khiến mắm không bị bén.
  • Mọi người rắc thêm tiêu và nếu ăn cay sẽ dùng đến ớt thái lát rắc lên mặt phía trên và đem đi hấp. Thời gian để mắm chính là khoảng 30 phút tính từ thời điểm nước sôi. Tiếp đến bạn lấy trứng đánh đều và cho vào trên mặt tô và hấp thêm khoảng 5 phút là hoàn thành.

Chỉ với vài bước trên là bạn đã hoàn thành xong món mắm chưng thịt chuẩn vị của người Nam Bộ. Một tô mắm vàng ươm, bắt mắt, thơm nức cùng vị cay nhẹ, béo, đậm đà chắc chắn sẽ rất tốn cơm. Mọi người có thể ăn kèm cùng với rau thơm, chuối xanh, đậu rồng, dưa chuột,…

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn thêm hiểu biết về mắm chưng thịt miền Tây được nhiều người yêu thích. Món ngon dân dã này luôn khiến những ai đã từng thưởng thức không bao giờ quên được hương vị của vùng sông nước. Chị em cũng có thể bắt tay vào thực hiện để gia đình mình thưởng thức thôi nào.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Có nên uống mật ong buổi sáng khi bụng đói hay không?

+ Tìm hiểu về các món mắm ở miền Tây hút hồn du khách

+ Tuyệt vời món lẩu mắm miền Tây khiến du khách thích mê

+ Mật ong Gia Lai chất lượng cao bổ dưỡng cho sức khỏe

+ Tổng hợp những lợi ích kết hợp mật ong và sản phẩm khác

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI