27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Top 3 công thức ướp thịt mật ong dễ thực hiện tại nhà

Thời đại của công nghệ số nên chúng ta rất dễ tìm trên mạng được nhiều công thức ướp thịt nướng ngon và dễ thực hiện tại nhà. Mỗi cách lại mang đến một hương vị riêng nên mọi người có thể thỏa sức lựa chọn cho riêng mình kiểu nấu phù hợp nhất. Nội dung thông tin sau là top 3 công thức ướp thịt mật ong ngon, dễ thực hiện được nhiều người yêu thích mà bạn nên tìm hiểu.

Công ướp thịt bò nướng cùng mật ong

Thịt bò ướp cùng mật ong là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích và thường xuyên xuất hiện tại các nhà hàng, quán ăn hiện nay. Để thực hiện món này các bạn cần thực hiện theo công thức sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò 1kg sẽ vừa đủ cho 4 người lớn ăn
  • Tỏi khô 5 tép
  • Sả 3 cây
  • Ớt 1 quả hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu vị
  • 1 củ gừng tươi tương ứng khoảng 50g
  • Các loại loại gia vị ướp đầy đủ gồm: nước mắm, mì chính, mật ong, hạt tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm.

Cách thực hiện theo công thức ướp thịt bò mật ong cụ thể theo các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần rửa sạch phần thịt bò sau sau đó thâm khô nước thải thành khúc giày tầm 0,5 cm rồi cho vào tô.
  • Bước 2: Các bạn băm ớt, tỏi, sả, gừng băm bỏ trộn đều cùng 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn , tiêu 1/3 thìa cafe, 2 thìa mật ong và 1/2 thìa hạt nêm.
  • Bước 3; Lúc này mọi người chỉ cần trộn đều sau đó ướp tầm 6- 8 tiếng để gia vị ngấm vào thịt là có thể đem nướng.

Ba chỉ lợn nướng mật ong

Món ba chỉ heo nướng mật ong chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Vì công thức ướp thịt vô cùng đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà chỉ với một vài thao tác đơn giản. Món này luôn được nhiều người yêu thích vị công thức đơn giản nguyên liệu có thể tìm mau dễ dàng cụ thể như sau.

Nguyên liệu cần để làm món thịt ba rọi nướng mật ong gồm:

  • 500g thịt ba chỉ hay còn gọi ba rọi heo sẽ đủ cho 2 – 3 người ăn.
  • Gia vị ướp: mật ong, nước mắm, tỏi , nước tương , hành tím, muối, tiêu hạt nêm.

Cách thực hiện món ba chỉ lợn nướng mật ong cụ thể theo quy trình sau:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người rửa sạch thịt sau đó để ráo có thể khứ hình bàn cờ để thịt dẫm thấm da vị
  • Bước 2: Lúc này mọi người cho cho những nguyên liệu vào theo khẩu vị của gia đình đặc biệt hàn và tỏi cần xay nhỏ tất cả trộn điều rồi phết lên xung quanh miếng thịt.
  • Bước 3: Sau khi phủ kín gia vị xung quanh miếng ba chỉ bạn hãy ướp từ 3 – 4 tiếng là có thể đem nướng hãy nhớ phết thêm dầu và mật ong để món ăn bóng đẹp và không bị khô.

Công thức thịt gà nướng ướp mật ong

Một món ngon khác mà các bạn không nên bỏ qua là gà nướng mật ong mang lại hương vị thơm lừng cùng kích thích vị giác với công thức cụ thể như sau:

Nguyên liệu cần có để làm món ăn gồm:

  • Thịt gà 1 con
  • Hành, tỏi khô
  • Gia vị cần có: Mật ong, xì dầu, hạt tiêu, nước cốt chanh, ớt băm nhuyễn.
  • Rau thơm các loại, dưa chuột để trang trí làm tăng hương vị món ăn.

Cách thực hiện gà nướng ướp mật ong cụ thể theo quy làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn đem gà xát muối, rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Pha nước ướp gà: Mọi người cho xì dầu, mật ong, hạt tiêu tất cả 1 thìa cùng 1/2 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm nhỏ, hành khô sát đều trong và ngoài con cà.
  • Bước 3: Tiếp sau đó các bạn đem bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gà ngấm đều gia vị có thể đem nướng chín và thương thực.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 công thức ướp thịt mật ong ngon và đơn giản có thể làm tại nhà. Mỗi cách lại cho ra một hương vị riêng vì thế mọi người có thể dựa vào sở thích để lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

0Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI