30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Mách bạn cách ướp đùi gà với mật ong thơm nức, đậm đà

Đùi gà nướng ướp mật ong là món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhiều người. Với những nguyên liệu tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao, món ăn này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người chót yêu thích thịt gà. Bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà bằng việc tham khảo cách ướp đùi gà với mật ong trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm món nướng đùi gà ướp mật ong

Để chuẩn bị làm món đùi gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Đùi gà, mật ong
  • Tỏi, ớt, hành, rau xà lách và sữa đặc
  • Dầu ăn, các loại gia vị thông dụng khác

Khi chọn mua đùi gà, bạn cần lưu ý chọn loại tươi ngon. Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố cần thiết để đảm bảo cho món ăn thơm ngon, đủ dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe.

  • Chọn những đùi gà có da màu vàng nhạt, cầm chắc tay, có độ đàn hồi tốt, thử bằng cách ấn nhẹ tay vào.
  • Phần thịt của đùi gà có màu hồng,
  • Không chọn những đùi gà có da với thịt lỏng lẻo, màu thâm hay tụ máu.

 Cách ướp đùi gà với mật ong

Món đùi gà ướp mật ong có thơm ngon, đậm vị hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách ướp. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Sơ chế

  • Bạn rửa sạch đùi gà với nước sạch và để ráo. Sau đó, bạn cho muối vào tô, cho nước, khuấy đều và ngâm đùi gà trong khoảng 2 phút để loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi. Bạn cũng có thể thay muối bằng giấm.
  • Cho sữa đặc vào ly rồi cho pha thêm nước đun sôi. Bạn đổ nước sao cho phần sữa được pha vừa ngập đùi gà. Hãy ngâm đùi gà trong sữa pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Cho đùi gà vào hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút cho đến khi đùi gà săn lại và thịt bớt hồng là được. Lưu ý không nên hấp chín kĩ đùi gà sẽ làm giảm độ ngọt tự nhiên trong thịt.

Ướp đùi gà

  • Hấp gà xong bạn cho ra đĩa, chờ đến khi mặt da ráo một xíu thì tiến hành ướp đùi gà với gia vị đã chuẩn bị: muối, đường, hạt nêm, mật ong và phần tỏi, hành, ớt băm.
  • Mang găng tay và xoa nhẹ nhàng đùi gà để thấm đều gia vị. Bạn cũng có thể dùng nĩa để xăm nhẹ vào đùi gà giúp thấm gia vị sâu và nhanh hơn.
  • Bạn ướp đùi gà với gia vị trong khoảng 20 phút rồi đem nướng.

 Những lưu ý để món đùi gà ướp mật ong thêm hấp dẫn

Để món đùi gà ướp mật ong thơm ngon, hấp dẫn, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

  • Khi chọn đùi gà, bạn nên chọn đùi gà công nghiệp vì loại ga này có nhiều thịt và thịt cũng mềm hơn so với thịt gà ta.
  • Ướp lượng mật ong vừa phải tránh cho đùi gà bị cháy trong quá trình nướng.
  • Để đùi gà nướng có màu vàng đẹp mắt hơn, bạn có thể pha một ít nước cốt chanh vào mật ong và nước lọc, khi nướng phết hỗn hợp này lên đùi gà.
  • Nướng bằng than hoa sẽ cho thành phẩm có mùi thơm hấp dẫn hơn. Nhưng bạn cần lưu ý tránh để lửa quá to có thể gây cháy xém mà bên trong đùi gà vẫn chưa chín.
  • Thưởng thức món đùi gà ăn với các loại nước chấm tự làm và các loại rau gia vị sẽ làm tăng độ ngon của món ăn. Nước chấm có thể làm như sau: Muối hạt rang khô trộn cùng lá chanh thái nhỏ, thêm tiêu, bột ngọt và ớt. sau đó vắt thêm chanh. Như vậy, bạn đã có gia vị chấm đùi gà ướp mật ong ngon chuẩn vị rồi đấy.

Lời kết

Bạn đã thấy cách ướp đùi gà với mật ong rất dễ làm chưa nào? Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách làm món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này. Chúc bạn áp dụng thành công để mang lại bữa ăn ngon cho gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI