26.7 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
No menu items!

Ghé cửa hàng

spot_img

Lẩu gà ăn kèm với rau gì? Các loại rau ăn kèm thơm ngon

Lẩu gà là một món ăn khá quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Đặc biệt là trong những ngày se lạnh thì lẩu gà không thể thiếu trong các cuộc gặp mặt gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp. Vậy lẩu gà ăn kèm với rau gì? Và cách làm món lẩu gà như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thêm thông tin dưới bài viết này nhé!

Lẩu gà ăn kèm với rau gì?

Lẩu gà ăn kèm với rau gì đang được nhiều thực khách quan tâm và tìm kiếm. Lẩu gà được ăn kèm với các loại rau như ngải cứu, rau cần, cải cúc, cà chua. Ngoài ra còn có các loại rau ăn kèm khác như lá đắng, cải xoong, cải xanh, rau muống tùy theo khẩu vị của từng địa phương.

Lẩu gà ăn kèm với rau ngải cứu

Ngải cứu là loại rau được nhắc tới đầu tiên và là một trong những loại rau ăn kèm với lẩu gà phổ biến nhất. Vị đắng của rau ngải cứu và vị ngọt của thịt gà kết hợp với nhau tạo nên một nồi gà hấp dẫn hơn. Đặc biệt, ngải cứu rất tốt cho sức khỏe vì có tác dụng bổ máu, giảm đau đầu, hơn nữa còn được dùng để chữa cảm mạo.

Lẩu gà ăn với rau cần thanh mát

Nếu bạn đang không biết phải lựa chọn rau gì để ăn chung với lẩu gà thì hãy mua một bó cần tây nhé.  Bởi vì, rau cần có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng an thần, hạ sốt, giảm ho, hạ huyết áp. Ngoài ra, với đặc tính cung cấp nhiều chất xơ nên nó còn có tác dụng đào thải chất độc trong hệ tiêu hóa.

Rau cải cúc nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Cải cúc là một loại rau phổ biến để ăn lẩu, không chỉ trong lẩu gà mà còn trong các loại lẩu hải sản, lẩu thịt bò,… Cải cúc khi nhúng vào lẩu sẽ giòn, mềm, quyện cùng mỡ gà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt nó còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp giảm tình trạng khó tiêu, giúp nhuận tràng và tạo cảm giác thèm ăn

Cà chua giàu vitamin

Nếu ta muốn có một màu nước lẩu hấp dẫn, vị chua dịu nhẹ thì cà chua là một lựa chọn phù hợp. Cà chua sẽ giúp chua ngọt hòa quyện cùng độ béo tạo nên món ăn ngon và tròn vị. Ngoài ra, Cà chua rất giàu vitamin như A, B6, C, K, chất khoáng,… giúp bổ sung vi chất cần thiết, làm đẹp da, tốt cho mắt và cải thiện sức khỏe.

Cách làm lẩu gà siêu đơn giản

Cách làm món lẩu gà vô cùng đơn giản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: gà (1 con), hành tây, tỏi, ớt, rau cải và các loại gia vị. Các bước để nấu được một nồi lẩu gà thơm ngon như sau:

  • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với ớt, tỏi, hành băm nhỏ. Cho thêm bột ngọt, đường và bột canh vào trộn đều, ướp trong 15 phút.
  • Sau đó bắc nồi lên bếp, cho 1/3 gà vào xào qua để thịt gà săn lại. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, sau đó cho thêm hành tây và ớt hiểm, đun sôi trong vòng 10 phút.
  • Nhúng rau cải,… vào nước lẩu và thưởng thức. Lưu ý, khi gà ăn hết thì cho vào nhúng tiếp, không đổ hết một lượt để thịt gà không bị bở, làm mất vị ngon.

Lưu ý khi ăn lẩu gà kèm với các loại rau

Tuy lẩu gà có thể kết hợp với nhiều loại rau nhưng cũng có một số loại rau bạn cần tránh, đặc biệt như: rau kinh giới và tỏi. Theo Đông Y, thịt gà thuộc phong mộc khi kết hợp với kinh giới có tính ấm, vị cay có thể gây ra chứng phong ngứa, chóng mặt,…

Giống như rau kinh giới, tỏi cũng mang tính nóng, vị cay, cho nên Đông Y khuyên không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để tránh tổn thương khí huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết luận

Lẩu gà ăn kèm với rau gì đã được bài viết trên của chúng tôi giải đáp đồng thời chia sẻ đề 4 loại rau phổ biến mà mọi người thường ăn kèm với lẩu gà và tạo nên một món ngon đầy hương vị hấp dẫn. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được loại rau phù hợp với khẩu vị để tạo ra được một món lẩu thơm ngon.

PHHONEY

Có thể bạn quan tâm

+ Có nên dưỡng ẩm da khô bằng mật ong hay không?

+ Vì sao Châu Á thích ăn lẩu đến như vậy?

+ Mùa mưa Gia Lai vào tháng mấy? Nên đi du lịch khi nào?

+ [Giải đáp] Một số tác dụng phụ khi sử dụng phấn hoa nên lưu ý

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

10,989Thành viênThích
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI