Giải đáp câu hỏi: “Uống phấn hoa có nóng hay không?”

Phấn hoa có chứa nhiều vitamin tổng hợp và các khoáng chất quan trọng, đây là thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Phấn hoa giúp tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vậy, uống phấn hoa có nóng hay không? Bạn có thể có câu trả lời sau khi đọc bài viết sau đây.

Công dụng của phấn hoa

Phấn hoa chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe như protein, carbohydrate, chất béo, chất đạm… và hơn 200 hoạt tính dinh dưỡng khác. Chính vì vậy, phấn hoa có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Cụ thể:

  • Phấn hoa chống oxy hóa: các chất có trong phấn hoa như carotenoid, flavonoid, glutathione…có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ xâm nhập của các gốc tự do trong đó có ung thư, tiểu đường…
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Phấn hoa có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và cải thiện lưu lượng máu. Từ đó, bạn có thể hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Chống viêm: Các chất có trong phấn hoa có thể ngăn chặn hoạt động của các enzym gây ra viêm cấp và mãn tính, làm giảm viêm và sưng tấy ở các vết thương.
  • Phấn hoa giúp tăng cường miễn dịch: Các vitamin và khoáng chất có trong phấn hoa hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.

 Uống phấn hoa có nóng hay không?

Có nhiều người quan niệm rằng các thực phẩm có vị ngọt như mật ong, phấn hoa đều sẽ gây nóng cũng như tình trạng nhiệt miệng, mụn nhọt và mẩn ngứa.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học, phấn hoa nguyên chất là một thực phẩm rất an toàn đối với cơ thể chúng ta. Đường trong phấn hoa là đường tự nhiên, có tính bình, giải nhiệt và không gây nóng. Vì vậy, sử dụng phấn hoa không gây nóng hay các biểu hiện nóng trong cơ thể.

Khi sử dụng phấn hoa, nếu có các biểu hiện như nhiệt miệng, mụn nhọt phần lớn là do các chất bạn đang sử dụng cùng phấn hoa như gừng, nghệ và các nguyên liệu khác. Vì thế, bạn cần lưu ý khi sử dụng các chất kết hợp cùng phấn hoa.

Cách sử dụng phấn hoa tốt nhất cho sức khỏe

Phấn hoa được nhiều người biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Thế nhưng, để phấn hoa phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất, bạn cần biết cách sử dụng. Sau đây là một số cách sử dụng phấn hoa mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Ăn trực tiếp phấn hoa

Bạn cho một thìa phấn hoa vào miệng rồi nhai thật kĩ. Sau đó, bạn uống 180ml nước ấm. Tuy nhiên, cách dùng phấn hoa trực tiếp này rất khó ăn, bạn có thể thử xem mình có phù hợp hay không.

Pha phấn hoa với mật ong và nước ấm

Đây là cách bạn sử dụng phấn hoa dễ dàng nhất, tốt nhất. Cách này vừa dễ uống, cảm giác ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe. Cách dùng như sau: bạn lấy hai đến ba thìa cafe phấn hoa pha với 180ml nước 80 độ C. Sau khi để nguội bạn cho thêm khoảng hai thìa cafe mật ong, khuấy đều và thưởng thức. Bạn có thể uống vào sáng sớm khi vừa thức dậy hoặc uống trước bữa ăn tối khoảng 30 phút.

Phấn hoa trộn sữa chua

Cách dùng này rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn một đến hai thìa cafe phấn hoa vào hộp sữa chua, khuấy đều và thưởng thức. Bạn nên sử dụng vào trước bữa ăn chính để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phấn hoa ngâm rượu

Phấn hoa ngâm rượu là thức uống được yêu thích của nhiều người. Khi kết hợp cùng phấn hoa, rượu sẽ có vị ngọt, thơm hấp dẫn. Bạn dùng khoảng 500g phấn hoa ngâm vào một lít rượu trắng, để bình rượu phấn hoa trong hai tháng rồi mang ra sử dụng. Bạn nên uống một chén nhỏ vào trước bữa ăn sẽ cho tác dụng tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về phấn hoa và giải đáp câu hỏi uống phấn hoa có nóng hay không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách sử dụng phấn hoa chuẩn nhất để phát huy tác dụng của loại thực phẩm này đối với sức khỏe.